Tai nghe Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro là một trong những dòng tai nghe bluetooth nổi bật và chống ồn hiệu quả nhất của thương hiệu iPhoneSamsung. Kể từ khi tai nghe Galaxy Buds 2 Pro chính thức ra mắt đã được xem là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Airpods 4 – dòng sản phẩm của Apple. Đây là 2 dòng sản phẩm tai nghe không dây khiến người dùng phải đau đầu vì không biết nên chọn dòng sản phẩm nào thì hợp lý nhất.

So sánh Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro

Chiếc tai nghe Airpods 4 và Galaxy Buds 2 Pro đều mang cho mình những tính năng tốt nhất và là siêu phẩm của  iPhone và Samsung – hai thương hiệu điện tử lớn nhất hiện nay. Ngoài tính năng nổi bật chính là chống ồn hiệu quả thì cả 2 còn nổi trội về thiết kế, âm thanh và thời lượng pin trên 2 chiếc tai nghe này.

Về thiết kế

So sánh thiết kế Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro

Trong khi Galaxy Buds Pro có thiết kế tròn thì Airpods 4 có thiết kế dài, nhưng thay vào đó, tai nghe của Samsung có đầu tip silicone. So với tai nghe ‌AirPods là bạn chỉ cần để tai nghe vào tai là có thể chặn được tiếng ồn thì tai nghe Galaxy Buds Pro của Samsung, bạn cần ấn chặt vào bên trong tai nghe để chúng vừa vặn và có thể chống được âm thanh bên ngoài. Vì để hạn chế đau tai nên Samsung sẽ có nhiều tip silicone để phù hợp với tai của người dùng hơn.

>>> Xem thêm So sánh Airpods 4 với Airpods 3 tại đây.

Về tính năng

Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro đều có khả năng chống ồn chủ động (ANC) được đánh giá khá tốt. Tuy nhiên, tai nghe Galaxy Buds 2 Pro lại có thêm một tính năng mới, đó chính là Ambient mode, tính năng này cũng tương đương với Transparency mode, điều đó có nghĩa là người dùng có thể nhận biết âm thanh dù không cần phải bỏ tai nghe ra ngoài. Điều này đối với tai nghe nhà Táo thật sự chưa quá nổi bật.

Cùng với đó là một tính năng mà Galaxy Buds 2 Pro có phần nổi bật hơn nhiều. Đó chính là chính năng nhận diện giọng nói,  tính năng này cho phép tai nghe có thể giảm dần âm lượng, đồng thời bật chế độ Ambient mode khi chúng nhận diện được giọng nói của bạn.

Chất lượng âm thanh và thời lượng pin

Riêng về phần chất lượng âm thanh thì có thể đánh giá là giữa Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro gần như là có âm thanh tuyệt vời như nhau. Nếu thích âm thanh ấm và nặng hơn về âm trầm thì bạn có thể chọn lựa Galaxy Buds 2 Pro.

So sánh thời lượng pin Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro

Riêng về phần pin thì giữa hai tai nghe này sẽ có chút chênh lệch, điển hình như đối với Galaxy Buds 2 Pro, thời lượng pin hộp đựng có thể lên đến 20 giờ nếu bật ANC, riêng tai nghe thì có thể dùng 5 giờ hoặc 8 giờ tùy theo thời lượng bật ANC. Còn đối với tai nghe Airpods 4 của Apple thì hộp đựng có thời gian là 24 giờ cùng thời lượng nghe của tai có thể đạt 4,5 giờ khi bật ANC.

Khả năng điều khiển

Tính năng điều khiển thông minh đều cho phép ở 2 tai nghe phần điều chỉnh thao tác chạm để phát tiếp hay tạm dừng bài nhạc, kể cả là bật tính năng Ambient Mode đối với Galaxy Buds 2 Pro. Một sự cải tiến gần như là giống với Apple, Samsung dần chỉ cho phép tai nghe của mình chỉ tương thích với các thiết bị Galaxy thay vì dễ dàng ghép với các thiết bị Android như trước.

Thay vào đó, nếu sử dụng Galaxy Buds 2 Pro, khi kết nối với thiết bị Galaxy, bạn chỉ cần 1 chạm thay vì kết nối thủ công như Airpods 4.

>>> Xem thêm Địa chỉ mua Apple Airpods 4 chính hãng ở đâu giá tốt ngay nhé.

Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro – nên mua siêu phẩm nào?

Nhìn chung để đánh giá Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro thì thật sự không có sản phẩm nào là quá nổi trội hơn. Nếu đặt lên bàn cân để so sánh và đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm nào thì sẽ có phần hơi khập khiễng.

So sánh Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro, nên chọn cái nào

Nếu bạn là người dùng hệ iPhone thì bạn sẽ không chắc chắn bạn nên dùng Airpods 4, và tương tự như vậy cho người dùng Samsung. Về mức giá thì giữa 2 sản phẩm cũng không có quá nhiều sự chênh lệch. Và bạn muốn mua đúng sản phẩm, đúng thương hiệu và đúng giá thì tốt nhất nên chọn những cửa hàng uy tín như CellphoneS.

Có lẽ bài viết đã cho bạn một cái nhìn khách quan nhất giữa hai dòng tai nghe Airpods 4 với Galaxy Buds 2 Pro. Và nếu bạn đang đồng thời sở hữu hai siêu phẩm điện thoại của hai thương hiệu điện thoại đình đám này thì mong rằng bạn sẽ có cho mình một lựa chọn tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here