Khá nhiều người hỏi rằng, có nên mua ấm siêu tốc giá rẻ không? Đây là một trong những thiết bị gia dụng khá phổ biến trong mọi gia đình. Vậy có nên tiết kiệm chi phí, bằng cách mua sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc không, cùng tìm hiểu rõ hơn phần nội dung phía dưới đây nhé.

Có nên mua ấm siêu tốc giá rẻ?

Hầu hết, mọi người đều quan tâm về giá cả khi mua những đồ gia dụng, nhất là ấm siêu tốc. Vì thế, sản phẩm giá rẻ, không có nhãn mác, vẫn được khá nhiều bạn lựa chọn mua về sử dụng, nhằm tiết kiệm chi phí, mà không cần quan tâm tới mức độ an toàn.

Có nên mua ấm siêu tốc giá rẻ?

Vậy có nên mua ấm siêu tốc giá rẻ không? Câu trả lời là không. Bởi vì, những dòng sản phẩm rẻ tiền rất dễ cháy nổ, chập điện, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Và để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì các bạn hãy đọc thêm nội dung sau.

TOP 3 sự thật bạn chưa biết khi mua ấm siêu tốc giá rẻ

Mua bình siêu tốc giá rẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người dùng, thậm chí còn ảnh hưởng tới tính mạng.

Nguy cơ nhiễm độc rất cao

Sản phẩm giá rẻ làm từ nhựa tái chế và inox kém chất lượng, và khi đun sôi nước tới 100 độ C sẽ giải phóng chất độc hại tích tụ vào bên trong cơ thể. Từ đó, người dùng sẽ có khả năng bị ung thư là rất cao.

Nguy cơ nhiễm độc rất cao

Chưa kể, một số sản phẩm sở hữu phần ruột bình kém chất lượng, gây ra tình trạng đóng cặn phía bên trong, làm cho chất lượng nước bị ảnh hưởng khi sử dụng lâu dài.

Ấm siêu tốc giá rẻ gây cháy nổ bất cứ lúc nào

Những chiếc bình đun nước siêu tốc kém chất lượng tương tự như là một quả bom nổ chậm trong nhà vậy. Sản phẩm rất nhanh xuống cấp, dù thời gian đầu sử dụng có ngoại hình rất đẹp.

Ấm siêu tốc giá rẻ gây cháy nổ bất cứ lúc nào

Qua một thời gian sử dụng, sẽ thấy được thiết bị không có khả năng tương thích với nguồn điện cao, dây kém chất lượng, mức độ chịu nhiệt yếu. Từ đó, gây ra rò rỉ điện, và bình cạn nước không tự ngắt, hoạt động quá nóng sẽ dẫn tới nổ.

Tốn tiền điện

Như đã nói ở phía trên, ấm siêu tốc giá rẻ bị đóng cặn khi một thời gian sử dụng. Và điều này, khiến cho quá trình nấu tốn thời gian hơn, đồng thời dẫn tới tiêu thụ điện năng rất cao.

Tốn tiền điện

Như vậy, sản phẩm không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn làm hoang phí tiền điện.

Cách lựa chọn bình siêu tốc chất lượng, an toàn

Phía dưới đây, CellphoneS sẽ chỉ cho bạn cách lựa chọn bình siêu tốc chất lượng, đem lại sự yên tâm trong quá trình sử dụng hằng ngày, không lo bị cháy nổ.

  • Mọi người nên mua những bình siêu tốc làm từ nhựa nguyên sinh, khả năng chịu nhiệt tốt và an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, sản phẩm làm từ inox (không pha) sẽ đảm bảo không bị nhiễm chất độc hại vào nước uống
  • Sản phẩm có dung tích đủ dùng cho cá nhân hoặc gia đình, sẽ không phải nấu quá nhiều lần. Vì thế, trước khi mua thì hãy tham khảo dung tích phù hợp, để quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.
  • Những chiếc bình đun siêu tốc có ruột sáng bóng, trơn nhẵn được xem là sản phẩm chất lượng. Còn dòng giá rẻ, thường có ruột nhám và những hạt li ti trên bề mặt.
  • Các bạn nên đến những siêu thị lớn, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán thiết bị gia dụng… để đảm bảo mua được những sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc, bảo hành dài hạn. Từ đó, sẽ yên tâm sử dụng bình để đun nước hằng ngày, mà không phải lo bị chập điện.

Cách lựa chọn bình siêu tốc chất lượng, an toàn

Như vậy, hy vọng mọi người đọc qua bài viết này sẽ biết được có nên mua ấm siêu tốc giá rẻ hay không. Còn các bạn nghĩ sao về việc mua loại bình này, hãy để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here