Thủ thuật Zalo là những khái niệm khá mới chưa được nhiều người biết đến đối với mạng xã hội được nhiều người trong nước tin dùng này. Một vài thủ thuật Zalo gửi đến mà bạn có thể áp dụng để trở thành 1 cao thủ ghi điểm trong mắt mọi người khi sử dụng mạng xã hội phổ biến này.

 Thủ thuật Zalo – Gửi file Gif

Đây là 1 trong những tính năng mới được cải tiến và cập nhật trên Zalo gần đây. Bạn chỉ việc ấn ký hiệu @ ở phần gõ chat Zalo sẽ tự động hiện lên các tùy chọn gửi sticker hoặc gửi Gif để bạn lựa chọn và tiến hành gửi. Tại đây bạn chỉ cần nhập tìm kiếm Gif mà bạn muốn gửi sau đó chọn và gửi là thành công.

thủ thuật zalo  Gửi file Gif

>>>Xem nhanh: Hướng Dẫn Cách Gửi File Qua Zalo Trên Điện Thoại, Laptop tại đây!

Gửi nhạc qua Zalo

Đây cũng là 1 trong những thủ thuật Zalo mà ít người biết đến. Ở phần này bạn chỉ việc chọn và thực hiện các thao tác tương tự như phần gửi Gif nhưng thay lựa chọn cuối cùng thành MP3 là đã có thể tiến hành gửi nhạc.

thủ thuật zalo Gửi nhạc qua Zalo

Thủ thuật Zalo – Gửi Video

Đây là phần thủ thuật Zalo được khá nhiều người dùng. Chọn dấu … chọn gửi video, chọn video muốn gửi và tiến hành gửi là xong.

thủ thuật zalo gửi video

Đăng đồng bộ cả FB và Zalo

Với thủ thuật này sẽ rất thuận tiện với nhiều người. Bạn có thể là nhà bán hàng hay nhà cần cung cấp thông tin thì việc đăng cùng 1 lúc được cả 2 nền tảng như thế này là cực kì tiện lợi.

thủ thuật zalo đồng bộ

Thủ thuật Zalo – Chặn nhắn tin từ người lạ

Đây là cách tốt nhất để giữ gìn sự riêng tư cũng như bảo vệ bạn khỏi các đe dọa không rõ ràng từ mạng xã hội. Việc đơn giản là chọn Phần cài đặt quyền riêng tư và đóng lại tùy chọn nhận tin nhắn từ người lạ.

Chặn nhắn tin từ người lạ

>>>Xem thêm: Cách thu hồi tin nhắn Zalo sau 1 giờ trên điện thoại, laptop cực dễ tại đây!

Khóa bảo vệ ứng dụng

 Việc đặt mã khóa để bảo vệ ứng dụng là 1 trong những cách giữ gìn sự bảo mật thông tin và các vấn đề riêng tư của bạn được lưu giữ trên Zalo. Vào ngay Tài Khoản và Bảo Mật ở phần Cài Đặt và tiến hành kích hoạt đặt mã cho việc vào ứng dụng Zalo.

Khóa bảo vệ ứng dụng

Gửi đoạn ghi âm trực tiếp

Đây là 1 hình thức soạn tin nhắn thoại cực kỳ tiện lợi. Chọn ngày phần Micro và nói sau đó bấm gửi để gửi đến người bạn của bạn những cảm xúc chân thực nhất qua lời nói của bạn.

Gửi đoạn ghi âm trực tiếp

Đặt nền cho hội thoại

Đây là tính năng cực kì đáng yêu nhất là đối với các cặp đôi đang yêu nhau. Bấm ngày vào phần dấu … trong đoạn Chat và chọn thay đổi nền để có thể chọn hiện ngay 1 hình nền Chat phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đặt nền cho hội thoại

Thủ thuật Zalo – Ẩn bài đăng từ bạn bè

Nếu bạn không muốn trang chủ Zalo của mình bị hiển qua nhiều bài đăng Spam của 1 số người bạn. Nhưng bạn không có ý định xóa bạn với họ thì thủ thuật Zalo ẩn nhật ký chính là lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Không hiển thị việc đã đọc tin nhắn

Bạn không muốn cho người khác biết việc bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa. Bạn cần 1 cách để có thể xem tin nhắn nhưng không để mọi người chờ đợi việc trả lời từ bạn. Tắt trạng thái đã xem thông qua việc turn off Hiển thị trạng thái đã xem trong Cài đặt Quyền riêng tư của zalo chính là cách dành cho bạn.

Không hiển thị việc đã đọc tin nhắn

Nhắc tên người khác trong nhóm chat

Khi nhắn tin trong nhóm chat có quá nhiều thành viên và bạn muốn chỉ đích danh 1 người cụ thể trong nhóm cho 1 vấn đề nào đó. Nhắn kí hiệu @ và chọn tên người cần nhắn để nhắc đến họ.

Nhắc tên người khác trong nhóm chat

Không cho người lạ xem comment ảnh

Bạn muốn mọi thứ trên Zalo của mình ở trạng thái riêng tư nhất. Việc không cho người lạ chưa kết bạn xem bình luận ảnh là cần thiết. Vào chọn Turn off phần Cho người lạ xem ảnh ở trong cài đặt Quyền riêng tư để thiết lập ngay bảo mật này.

Không cho người lạ xem comment ảnh

Thủ thuật chặn người chưa kết bạn xem ảnh trên Zalo

Thông thường khi 1 người lạ tìm thấy zalo của bạn họ có thể xem được 1 phần hoặc toàn bộ ảnh của bạn đã đăng trước đó trong nhật ký. Đóng ngay thiết lập này bằng thao tác tắc ngay quyền này trong cài đặt quyền riêng tư của Zalo.

Chặn người chưa kết bạn xem ảnh

Đăng Sticker thay nhật ký

Thay vì việc bạn đăng những dòng chữ thể hiện cảm xúc cho các bài đăng của zalo. Việc bạn cần làm là có thể lựa chọn nhất Sticker phù hợp và đăng nó để làm cho các bài viết trở nên sinh động hơn.

Đăng Sticker thay nhật ký

Mở trang Web bằng trình duyệt ngoài

Thay vì mở các link nhận được bằng trình duyệt của Zalo. Một thao tác khác tiện lợi hơn mà bạn có thể dùng đó chính là mở trang web bằng trình duyệt ngoài Zalo. Vào phần dấu … chọn mở bằng trình duyệt để mở link.

Mở trang Web bằng trình duyệt ngoài

Thông qua những thủ thuật Zalo hữu ích, bạn có thể tiếm kiệt được thời gian, thao tác cũng như bảo vệ được quyền riêng tư của mình trên ứng dụng mạng xã hội phổ biến này. Những thủ thuật này tuy không qua nhiều nhưng đủ để bạn giải quyết các nhu cầu của bản thân trong công việc và giải trí khi sử dụng nền tảng mạng xã hội zalo cực kì phổ biến và được nhiều người Việt Nam tin dùng trong thời gian trở lại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here