Các môn thể thao điện tử Seagame 32 đã được ban tổ chức thay đổi và cập nhật lại danh sách chính thức. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến các bộ môn Esports sẽ thi đấu trong kỳ Seagame này thì đừng bỏ lỡ qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Các môn thể thao điện tử Seagame 32 diễn ra khi nào?

Theo thông tin mới nhất thì đại hội các môn thể thao điện tử thi đấu Seagames 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05 đến ngày 16/05/2023 được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia với sự tham dự thi đấu của 11 quốc gia Đông Nam Á. 

SEA Games 32 lần này còn là sự kiện đánh dấu quan trọng đầu tiên của nước chủ nhà Campuchia và họ cũng đã lấy Cặp thỏ trắng để làm linh vật cho đại hội. 

Các môn thể thao điện tử Seagame 32 diễn ra khi nào?

Trong đó, môn thể thao điện tử hay còn gọi là Esports sẽ được lựa chọn để các quốc gia thi đấu với nhau và giành lấy huy chương. Đây cũng là kỳ Sea Games thứ 3 liên tiếp Esports được xem là một môn thi đấu chính thức. 

Ngoài ra, theo quy định từ ban tổ chức của đại hội lần này là Campuchia thì mỗi quốc gia tham gia thi đấu sẽ có quyền đăng ký tối đa 7/9 các môn thể thao điện tử Seagame 2023 theo danh sách đã công bố. Vậy các môn thể thao điện tử Seagame 32 là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp sang phần bên dưới đây.

Việt Nam có sự tham gia của các môn thể thao điện tử nào?

Việt Nam có sự tham gia của các môn thể thao điện tử nào?

Theo như công bố từ Hiệp hội Thể thao Điện tử Việt Nam gọi tắt là VIRESA thì nước ta sẽ có sự tham dự của các môn thể thao điện tử Seagame 32 với các nội dung thi đấu khác nhau bao gồm:

  • Đột Kích (Crossfire): Với nội dung đồng đội
  • PUBG Mobile: Với nội dung cá nhân
  • PUBG Mobile: Với nội dung đồng đội
  • Mobile Legend: Với nội dung đồng đội nam
  • Mobile Legend: Với nội dung đồng đội nữ
  • Liên minh huyền thoại: Với nội dung đồng đội.
  • VALORANT: Với nội dung đồng đội.

Để chuẩn bị thật kỹ cho SEA Games 32 lần này, toàn bộ vòng tuyển chọn các bộ môn của các quốc gia sẽ được ráo riết triển khai từ tháng 2 năm nay và điều kiện sẽ được dựa trên các giải đấu chuyên nghiệp cao nhất trong nước. 

Trong đó, Việt Nam chúng ta đang tổ chức một đợt tuyển chọn các tuyển thủ cho bộ môn VALORANT do VIRES đảm nhiệm thực hiện. Do đó, những game thủ chuyên nghiệp được chọn sẽ gia nhập vào Đội tuyển Quốc gia bộ của bộ môn này với mục tiêu chính là giành lấy chức vô địch.

Esport SeaGames sẽ không có những môn nào?

Tuy nhiên, với danh sách các môn thể thao điện tử Seagame 32 bao gồm các nội dung thi đấu trên khiến người hâm mộ Esports hơi tiếc vì không có sự tham gia của các tựa game như FIFA Online 4, Liên Quân Mobile, LMHT hay Free Fire.

Esport SeaGames sẽ không có những môn nào?

Điều này không chỉ khiến người hâm mộ thất vọng mà còn ảnh hưởng nhiều đến thành tích của đoàn thể thao Việt Nam. Bởi trong Seagames 31 trước đó, các tuyển thủ của các bộ môn này đã giành về được nhiều huy chương từ Bạc cho đến Vàng giúp Việt Nam chúng ta đứng nhất toàn đoàn.

Tuy vậy nhưng Seagames 32 của năm nay lại được đánh giá cao và đặc biệt đối với bộ môn thể thao điện tử vì có sự góp mặt cùng tham dự của toàn bộ các quốc gia trên khu vực Đông Nam Á. Điều đó càng khẳng định cho tinh thần đoàn kết của các quốc gia cùng với đó là sự hỗ trợ từ VIRESA.

Hy vọng với mọi thông tin bên trên sẽ giúp bạn nắm rõ được các môn thể thao điện tử Seagame 32 diễn ra khi nào. Hơn hết, nếu bạn quan tâm đến vòng tuyển chọn và mong muốn được góp mặt trong các bộ môn có đăng ký tham gia thi đấu Seagame của nước ta thì có thể tham khảo thêm tại fanpage chính thức của VIRESA.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here