Để biết được nguồn cung và xuất xứ thì tìm hiểu về cách check IMEI Samsung rất cần thiết để tránh tình trạng mua phải hàng fake. Vậy nên hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được thông tin thêm về cách kiểm tra nhé.

IMEI Samsung là gì?

International Mobile Equipment Identity hay còn được gọi là IMEI. Đây là dãy số giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của các thiết bị. Dãy số này sẽ được in bên trên hộp điện thoại, pin hoặc là tem của máy. 

IMEI Samsung là gì?

IMEI Samsung là gì?

Chức năng chủ yếu của IMEI là hỗ trợ người dùng phân biệt được từng mẫu sản phẩm và nhận dạng thiết bị di động. Mỗi chiếc điện thoại Samsung đều chỉ có duy nhất một dãy gồm 15 số. 

Check IMEI Samsung để làm gì?

IMEI có thể hiểu nôm na gần giống như Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân của con người. Như đã nêu trên thì IMEI có chức năng giúp cho người dùng kiểm tra xem thiết bị chính hãng hay không?. Bên cạnh đó, dãy số này còn có thêm một số khả năng dưới đây.

check IMEI Samsung để làm gì?

Check IMEI Samsung để làm gì?

Kiểm tra IMEI của Samsung giúp bạn xác định được nguồn gốc của thiết bị. Những thông tin về thời điểm kích hoạt và khoảng thời gian bảo hành máy. Đây là một tips để bạn có thể check xem Samsung của bạn là hàng giả hay chính hãng. 

Ngoài ra, IMEI còn hỗ trợ giúp cho “dế yêu” đọc được dãy số IMSI của SIM. Nó sử dụng công nghệ 3GPP tích hợp với iDEN để gửi thông tin cho nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế, khi máy của bạn bị mất đi dãy số này thì điện thoại sẽ mất đi chức năng nghe và gọi.

Tổng hợp 3 cách check IMEI Samsung, kiểm tra hàng chính hãng

Dưới đây là ba phương pháp phổ biến nhất để bạn có thể tự kiểm tra mã tại nhà. Bạn có thế check IMEI Samsung bằng một trong các cách như sau:

Kiểm tra IMEI Samsung trên hộp, thân máy

Kiểm tra dãy số IMEI trên vỏ hộp là một trong những cách check IMEI Samsung đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hầu hết các thiết bị smartphone đều được in IMEI ở hộp đựng và thân điện thoại. 

kiểm tra IMEI Samsung trên hộp, thân máy

Kiểm tra IMEI Samsung trên hộp, thân máy

Vì thế, bạn chỉ cần kiểm tra ở những chỗ này là có thể biết được mã.

Check IMEI Samsung bằng cách gọi *#06#

Ngoài cách được nêu trên thì bạn có thể kiểm tra bằng cách gọi vào số *#06#. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Vào giao diện gọi điện của Samsung. 

check IMEI Samsung bằng cách gọi *#06#

Check IMEI Samsung bằng cách gọi *#06#

Bước 2: Nhập số *#06# vào khung gọi điện. 

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng gọi. Ngay lập tức mã IMEI mà bạn muốn tìm kiếm sẽ hiển thị. 

Cách check IMEI Samsung trong Cài đặt

Bên cạnh những phương pháp đã nêu trên thì người dùng cũng check được dãy số trong phần cài đặt của máy. Điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào biểu tượng cài đặt của Samsung, tiếp đó thao tác vào khung Thông tin điện thoại.

check trong Cài đặt

Check trong Cài đặt

Khi hoàn thành những thông tin của thiết bị bao gồm mã IMEI hiện ra. 

Cách check IMEI Samsung, kiểm tra thời gian bảo hành

Nếu bạn đã biết được dãy số IMEI thì bạn đã có thể check tình trạng và hạn bảo hành của thiết bị. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Vào website check hàng chính hãng của Samsun: 

Link: https://www.samsung.com/vn/support/mobile-devices/warranty-check/ 

Bước 2: Nhấn vào mục sản phẩm di động để có thể kiểm tra được thời gian bảo hành của thiết bị.

kiểm tra thời gian bảo hành

Kiểm tra thời gian bảo hành

Bước 3: Sau khi giao diện hiển thị bạn sẽ thực hiện những thao tác như sau để kiểm tra: 

  • Nhập dãy số IMEI vào khung. 
  • Nhấp vào mục xác nhận Tôi không phải người máy.
  • Tiếp đến nhấp vào thanh Kiểm tra. 

nhập dãy số IMEI vào khung

Nhập dãy số IMEI vào khung

Bước 4: Sau khi thực hiện xong những bước trên thì những thông tin cơ bản như IMEI, loại sản phẩm, thời hạn bảo hành sẽ được hiển thị. 

Đây là cách check IMEI Samsung tuy khá rườm rà nhưng chắc chắn nhất. Thay vì phải kiểm tra trên những trang web khác không rõ nguồn gốc thì chúng ta hãy check thẳng trên trang chính chủ.

Những thông tin cơ bản và cách check IMEI Samsung đã được tổng kết đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng rằng bạn có thể nắm được những thông tin cần thiết về thiết bị qua những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ. Hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi để biết được nhiều tips hay ho hơn nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here