Làm thế nào để có thể mua VGA MSI có khả năng tương thích tốt nhất với chiếc máy tính của bạn? Tham khảo ngay hướng dẫn chi tiết, uy tín dưới đây để chọn được một chiếc card màn hình MSI không những phù hợp với nhu cầu, ví tiền mà còn đồng thời phù hợp với chiếc PC của bạn nhé!

Chi tiết cách chọn mua VGA MSI phù hợp với máy

Để chọn mua VGA MSI phù hợp, bạn cần phải lưu ý tới những điều sau nhằm đảm bảo độ tương thích giữa máy và card màn hình MSI là cao nhất.

Dựa vào khe cắm được trang bị trên bo mạch chủ

Dù các khe cắm trên bo mạch chủ hiện nay đều theo chuẩn PCI-e x16 để đảm bảo độ tương thích của card màn hình với mainboard. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý tới tiêu chuẩn của khe cắm này để đảm bảo VGA không chỉ tương thích mà còn có thể hoạt động với tốc độ nhanh nhất.

Khe PCI-e x16 hiện tại bao gồm 4 tiêu chuẩn là Express 1.0, Express 2.0, Express 3.0 và Express 4.0. Theo những thông tin được công bố thì mỗi thế hệ PCI Express sau có tốc độ nhanh gấp đôi thế hệ trước đó. Đồng nghĩa với việc PCIe 4.0 nhanh gấp đối PCIe 3.0, nhanh gấp 4 PCIe 2.0 và nhanh gấp 8 lần PCIe 1.0.

>>> Xem ngay: Giải đáp có nên mua card đồ hoạ Asus hay không?

Chi tiết cách chọn mua VGA MSI phù hợp với máy

Dù card màn hình có chuẩn kết nối khác so với khe kết nối vẫn có thể tương thích với PC, nhưng tốc độ mà VGA đó có thể đạt được tối đa chỉ bằng tốc độ mà khe kết nối của mainboard đó hỗ trợ.

Vậy nên để card màn hình có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất và tránh lãng phí, bạn cần kiểm tra thế hệ của khe kết nối trên mainboard và lựa chọn VGA có chuẩn kết nối tương ứng.

Chọn mua VGA MSI dựa vào chiều dài của case PC và VGA

Yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý khi để chọn mua VGA MSI phù hợp đó là chiều dài của case PC và VGA. Bởi không phải kích thước case nào MSI cũng có dòng VGA tương thích với khe kết nối của mainboard PC.

Hiện nay case PC được chia ra thành 4 loại khác nhau. Trong đó case Mini ITX và Mini Tower sẽ có chiều cao từ 35 – 40cm. Còn case Mid Tower và Full Tower sẽ có chiều cao từ 43 – 53cm.

Chọn mua VGA MSI dựa vào chiều dài của case PC và VGA

VGA MSI hiện nay chủ yếu được sản xuất để hỗ trợ các dòng PC Mid Tower và Full Tower. Bởi đây là các dòng máy có sự đầu tư vào cấu hình, đồ hoạ, bởi vậy sẽ phù hợp hơn với các dòng card màn hình rời của MSI. Còn dòng PC Mini sẽ thường ưu tiên sự nhỏ gọn, vậy nên sẽ thường được trang bị các loại VGA on-board.

Dựa vào mức nguồn PC sử dụng

Mỗi mức nguồn PC khác nhau sẽ có những VGA MSI tương ứng, phù hợp để trang bị. Cụ thể thì những card màn hình thấp sẽ không yêu cầu nguồn điện sử dụng cao. Vậy nên mức nguồn của PC chỉ ở mức 300 – 400W là đã có thể đáp ứng được.

Dựa vào mức nguồn PC sử dụng

Đối với các VGA MSI tầm trung, mức nguồn này sẽ yêu cầu phải đạt được mức 400 – 500W. Mức nguồn của PC trang bị card màn hình MSI cao cấp sẽ còn cao hơn nữa lên mức 500 – 600W. Thậm chí, mức nguồn này còn có thể đạt tới 700W khi PC được trang bị những dòng VGA trên cao cấp nhưng MSI NTitan X 12GD5.

Chọn mua VGA MSI dựa vào các cổng kết nối

Đối với những người dùng VGA MSI cho các nhu cầu chuyên dụng như chơi game, dựng phim, thiết kế đồ hoạ 2D, 3D,… ngoài các yếu tố kể trên, bạn sẽ cần quan tâm tới cả các cổng kết nối mà card màn hình hỗ trợ.

dựa vào các cổng kết nối

Chẳng hạn như bạn muốn lựa chọn một chiếc card màn hình đáp ứng tốt việc chơi game. Khi đó, các dòng VGA MSI có tích hợp cổng kết nối Displayport sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bởi cổng kết nối này sẽ mang tới hình ảnh game sắc nét cùng trải nghiệm game mượt mà hơn hẳn so với cổng kết nối HDMI.

Mua VGA MSI ở đâu uy tín, chất lượng?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mua VGA MSI xách tay, giá rẻ, second,…trên các mạng xã hội và thông qua các công cụ tìm kiếm. Nhưng làm thế nào để bạn chắc chắn được rằng những linh kiện đó đảm bảo chất lượng dù cho bạn đã có hoặc không có kinh nghiệm lựa chọn card màn hình.

Để đảm bảo có thể tham khảo được cùng lúc đa dạng các dòng VGA MSI cũng như mua được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt, đầy đủ bảo hành, bạn nên lựa chọn mua card màn hình MSI tại các hệ thống bán lẻ lớn, có uy tín trong lĩnh vực linh kiện máy tính như CellphoneS.

Mua VGA MSI ở đâu uy tín, chất lượng?

Khi tới CellphoneS, bạn sẽ không chỉ mua được dòng card màn hình MSI phù hợp mà còn đồng thời nhận được những tư vấn nhiệt tình, chuyên sâu để có thể tự build cho mình một bộ PC ưng ý.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn mua VGA MSI sao cho tương thích với chiếc PC của bạn. Ngoài hướng dẫn cách lựa chọn VGA phù hợp, bài viết còn đồng thời gợi ý cho bạn một địa chỉ mua card màn hình MSI uy tín, chất lượng để bạn bỏ túi trong trường hợp cần tới. Hy vọng những hướng dẫn và gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một mẫu VGA MSI phù hợp để đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here