Để tránh mua nhầm phải iPhone Lock, bạn nên biết cách kiểm tra iPhone Lock chuẩn nhất. Bởi giá máy lock rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về iPhone Lock cho bạn.

iPhone Lock là gì? Tại sao nên biết cách kiểm tra iPhone Lock?

Trước khi đến với các cách kiểm hay check tra iPhone Lock bạn cần phải biết định nghĩa về loại iPhone này. Những thông tin hữu ích ngay sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc iPhone chính hãng. Tránh mua phải hàng kém chất lượng mà giá còn cao.

iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là một phiên bản iPhone do nhà mạng bán ra. Điều đặc biệt ở phiên bản này chính là bạn chỉ có thể sử dụng SIM của chính nhà mạng đã bán mẫu điện thoại đó. 

Ví dụ, iPhone Lock được bán bởi MobiPhone thì bạn chỉ có thể sử dụng SIM MobiPhone thì mới liên lạc được.

iphone lock là gì và vì sao cần biết cách kiểm traiPhone Lock vẫn có các tính năng và cấu hình như bản quốc tế. Nhờ vậy mà phiên bản này cũng rất được người tiêu dùng săn đón.

Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone Lock bạn sẽ gặp phải một số vấn đề. Mời bạn theo dõi tiếp phần sau để biết tại sao chúng ta cần biết cách kiểm tra iPhone Lock nhé!

Vì sao nên biết cách kiểm tra iPhone Lock hay quốc tế?

Giữa 2 phiên bản Lock và quốc tế vẫn có vài điểm khác nhau, nên bạn cần phải biết cách phân biệt. Những lý do mà bạn nên biết cách kiểm tra iPhone Lock chính là:

  • Với iPhone quốc tế, bạn có thể thoải mái sử dụng SIM của bất cứ nhà mạng nào bạn muốn. Nhưng đối với bản Lock, bạn chỉ có thể sử dụng một nhà mạng duy nhất.
  • iPhone Lock không thể thêm eSIM như cách thông thường. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ máy của bạn là loại gì trước khi đăng ký eSIM.
  • Giá thành của iPhone Lock rẻ hơn so với bản quốc tế. Do đó, bạn cần phải biết phân biệt 2 loại này để tránh bị lừa đảo mất tiền.
  • Trường hợp gặp phải iPhone Lock được mở khóa không đúng cách. Sẽ bị ảnh hưởng đến phần cứng hoặc phần mềm của thiết bị.

những bất lợi khi sử dụng iphone lock

Ngoài ra, vẫn còn nhiều lý do rủi ro khác nếu bạn không biết cách kiểm tra iPhone Lock khi mua điện thoại. Tóm lại, nếu bạn không phân biệt được, bạn sẽ dễ dàng bị lừa gạt bởi các cửa hàng không uy tín.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để kiểm tra chính xác nhất.

Tổng hợp các cách kiểm tra iPhone Lock hay quốc tế chính xác nhất

Hiện nay, người tiêu dùng truyền tai nhau rất nhiều cách để kiểm tra iPhone Lock hay quốc tế. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng được công nhận và có hiệu quả.

Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo các cách kiểm tra sau đảm bảo chính xác mà lại rất đơn giản.

Cách check iPhone Lock bằng IMEI

Mỗi iPhone sẽ có số IMEI riêng do nhà sản xuất cung cấp gồm 15 số. Bằng cách kiểm tra dãy số này bạn có thể biết điện thoại iPhone mình là hàng lock hay chính hãng.

Đây là cách cơ bản mà nhiều người biết đến để kiểm tra máy quốc tế. Bạn chỉ cần kiếm số IMEI của máy trong phần giới thiệu.

Sau đó, nhập mã đó vào trang web https://checkcoverage.apple.com/vn/en để tra cứu. Màn hình sẽ hiện thị ra thông tin về chiếc iPhone của bạn.

cách kiểm tra iphone lock bằng mã imei

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều trang web kiểm tra IMEI miễn phí khác. Nhưng không phải trang web nào độ chính xác cũng cao. Bạn nên hỏi thông tin các trang web từ người quen hoặc những người có chuyên môn.

Cách check iPhone Lock thông qua Cài đặt

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho máy có hệ điều hành từ iOS 14 trở lên.

Với mẹo này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhanh nhất ngay trên điện thoại. Không cần qua bất kỳ trang web trung gian nào. Thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt của máy.

Bước 2: Chọn Cài đặt chung rồi nhấn vào mục Giới thiệu.

cách kiểm tra iphone lock qua cài đặt

Bước 3: Sau đó, lướt xuống tại mục Khóa mạng. Nếu thông tin thể hiện là Không giới hạn SIM thì máy đó là bản quốc tế. Còn với bản iPhone Lock, nội dung được thể hiện sẽ là SIM bị khóa.

iphone lock sẽ hiển thị sim bị khóa

Cách kiểm tra iPhone Lock này rất thuận tiện khi bạn đi mua máy. Không cần tốn nhiều thời gian nhưng độ chính xác vẫn cao.

Cách check iPhone Lock hay quốc tế qua khay SIM

Đây có lẽ là cách kiểm tra mà nhiều người tiêu dùng biết đến nhất. Bạn chỉ cần thực hiện lấy khay SIM của máy ra. Sau đó, hãy tiến hành kiểm tra xem máy có thể lắp SIM ghép không. Nếu có thì chiếc điện thoại của bạn là iPhone Lock.

check khe sim để biết có phải iphone lock không

Với cách này bạn cần phải kiểm tra máy thật kỹ. Trên thị trường đã xuất hiện một số iPhone Lock nhưng vẫn có thể gắn SIM sử dụng như bản quốc tế. Vì vậy, bạn hãy tiếp tục xem các cách kiểm tra khác nhé!

Liên hệ trực tiếp với nhân viên Apple

Lưu ý: Tính năng này chỉ hỗ trợ sử dụng tiếng Anh.

Chat với nhân viên của Apple chính là cách kiểm tra trực tiếp và độ chính xác cũng cao hơn rất nhiều. Nhân viên sẽ hỏi bạn các thông tin về máy như tên, email và số seri của máy.

Từ đó, nhân viên sẽ phản hồi cho bạn rằng máy của bạn là bản quốc tế hay bản Lock. Để chat với nhân viên Apple, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://getsupport.apple.com/topics

Bước 2: Chọn thẻ Repair and Physical Damages.

nhờ nhân viên apple kiểm tra xem có phải máy lock không

Bước 3: Tiếp theo, chọn mục The topic is not listed.

chọn the topic is not listed

Bước 4: Tại ô Describe your issue, hãy nhập Cannot lock or unlock phone. Sau đó, chọn Continue.

nhập cannot lock or unlock phoneBước 5: Cuối cùng, chọn Chat để được nói chuyện trực tiếp với nhân viên Apple.

sau cùng chọn chat để nói chuyện trực tiếp với nhân viên

Tuy nhiên, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian mới có thể xác định phiên bản của máy. Nhân viên sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi nhằm đảm bảo tính xác thực.

Một số lưu ý khi kiểm tra iPhone Lock

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn 4 cách kiểm tra iPhone Lock mà ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi kiểm tra iPhone Lock. Cụ thể là:

  • Bạn nên hạn chế kiểm tra bằng IMEI trên các trang web miễn phí. Các trang web đó đều không phải chính thống. Do đó, khi bạn nhập thông tin của máy sẽ dễ gặp rủi ro vì độ bảo mật không cao.
  • Kiểm tra thật cẩn thận khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng. Nhiều cửa hàng sẽ tráo bán iPhone Lock với giá thành của bản quốc tế.
  • Khi mua iPhone được bán bởi các nhà mạng. Nếu có giá rẻ hơn so với giá thị trường thì bạn nên xem lại. Vì đó có thể là máy Lock.
  • Khi bạn chọn mua iPhone quốc tế, nếu bạn không muốn sử dụng tiếp. Bạn có thể bán lại với giá thành cao hơn so với việc bán lại máy Lock.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng SIM của một nhà mạng duy nhất đối với iPhone Lock.

một số lưu ý khi check iphone lock

Vậy là bạn đã biết rõ các cách kiểm tra iPhone Lock hay hàng quốc tế. Hy vọng bạn có thêm kiến thức để tránh bị mất tiền oan mua phải hàng kém chất lượng. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here