YouTube là nền tảng xem và chia sẻ video hàng đầu thế giới. Bài viết sau sẽ mách bạn vài điều cần lưu ý khi đăng video và chia sẻ cách tải video HD lên YouTube đơn giản, dễ thực hiện để bạn có thể làm quen với ứng dụng này.

Lưu ý trước khi tải video lên YouTube 

Sau đây là 4 điều mà người dùng nên lưu ý để tải video HD lên YouTube dành cho cả hai dòng iPhone, Android:

Định dạng file video

Nền tảng YouTube cho phép người dùng đăng tải video qua những định dạng video có đuôi phía sau như: .MOV, .MPEG-4, .MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP, WebM, DNxHR, ProRes, CineForm, HEVC (H.265).

một số lưu ý trong cách tải video HD lên YoutubeLưu ý trước khi tải video lên YouTube 

Do đó những thiết bị mà bạn dùng để quay video như: điện thoại, máy ảnh, máy quay phim,… có thể là những dòng đã cũ nên cho ra những video có định dạng không phổ biến như đã liệt kê bên trên. Điều đó khiến cho việc đăng tải video lên YouTube khó khăn và và có nhiều lỗi phát sinh.

Dung lượng

Theo hệ thống mặc định, YouTube cho phép người dùng đăng tải video thời lượng tối đa là 15 phút. Nếu muốn đăng tải video với thời lượng lớn hơn 15 phút, bạn cần phải thực hiện bước xác minh tài khoản. Để xác minh tài khoản, thực hiện theo cách sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google của bạn trong YouTube.
 • Bước 2: Google sẽ gửi mã xác nhận nhận tài khoản qua tin nhắn hoặc cuộc gọi tự động. Bạn chỉ cần điền mã xác minh có 6 chữ số được gửi về là thành công.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong, bạn có thể đăng tải video lên YouTube với thời lượng hơn 15 phút và tối đa 11 tiếng với dung lượng là 128 GB.

Chất lượng video

Cách tải video HD lên YouTube mà không bị giảm chất lượng thì video của bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Độ phân giải: HD720p (kích thước video tối thiểu 1280×720), HD1080p (kích thước tối thiểu video 1920×1080). Kích thước video càng cao, độ phân giải càng mạnh, có thể lên đến 2K, 4K.

cách tải video HD lên Youtube mà không bị giảm chất lượng

Cách tải video HD lên YouTube mà không bị giảm chất lượng

 • Tốc độ bit của video: HD720p – 5000 kb/s, HD1080p – 8000 kb/s.
 • Tốc độ bit của âm thanh: khoảng 512 kb/s. (tương đương với 128 của âm đơn + 384 của âm nổi).

Nội dung video

YouTube là nền tảng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. Do đó, bạn có thể chia sẻ tự do video một cách miễn phí nhưng phải phù hợp với quy định của YouTube về vấn đề bản quyền và quyền sở hữu.

Nếu video đó do chính bạn tự quay, tự thực hiện thì bạn có thể yên tâm và tự do đăng video lên YouTube một cách thoải mái mà không bị gì cả.

nội dung video

Nội dung video

Ngược lại, khi bạn muốn chia sẻ video nào đó lên YouTube thì nên tìm hiểu xem video đó đã có quyền sở hữu chưa. Nếu đã có quyền sở hữu, bạn nên tuân thủ chính sách của YouTube bằng cách loại bỏ video đó hoặc trích nguồn phía dưới. Nếu không, YouTube sẽ gửi cảnh báo hoặc xóa luôn video khi người sở hữu nội dung đó báo cáo bạn.

Cách đăng video lên YouTube bằng iPhone và Android

Trước khi đăng tải video lên YouTube, bạn cần phải đăng ký tài khoản YouTube. Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể đăng tải video lên YouTube với nhiều tính năng khác nhau như: đăng ngay, đặt lịch, chế độ người xem,…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

YouTube là một trong những tài sản của Google. Do đó, khi bạn đã có tài khoản Google, bạn sẽ có tài khoản YouTube dễ dàng hơn. Nhìn chung, cả hai dòng máy iPhone và Android đều cần đăng ký tài khoản trước khi đăng tải video. Hai dòng máy giao diện khác nhau nhưng có cách đăng ký tài khoản YouTube giống nhau.

Cách đăng ký tài khoản thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Google bằng cách điền thông tin cá nhân như họ tên, tên người dùng và cài đặt mật khẩu (nếu bạn chưa có tài khoản Google).
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng YouTube trên điện thoại.
 • Bước 3: Nhấn vào nút biểu tượng ở góc phải phía trên màn hình. Sau đó nhấn vào nút “Đăng nhập”.

hướng dẫn đăng ký tài khoản

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

 • Bước 4: Nhập địa chỉ email và mật khẩu ở bước 1.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Youtube rồi. Bây giờ bạn có thể sử dụng tài khoản YouTube có nhiều chức năng hơn.

Cách tải video HD lên YouTube nhanh chóng từ iPhone, Android

Các bước đăng và cách tải video lên YouTube từ Android và iOS đều giống nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng video bằng điện thoại iPhone. Sau khi đã có tài khoản YouTube, bạn thực hiện đăng video lên bằng cách sau:

 • Bước 1: Ở phần trang chủ, bạn bấm vào dấu cộng ở phía cuối.
 • Bước 2: Giao diện sẽ hiện lên 4 lựa chọn và bạn lựa chọn bấm vào “Tải video lên”.

chọn bấm vào “Tải video lên”

Chọn bấm vào “Tải video lên”

 • Bước 3: Sau đó bạn chọn video mà muốn đăng tải lên YouTube và bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Lúc này, YouTube sẽ có các chức năng như là lồng nhạc, ghi chữ, lồng tiếng,… bạn có thể chỉnh sửa tùy thích (nếu muốn).
 • Bước 5: Sau đó bấm “Tiếp” ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 6: Lúc này bạn hãy thêm tiêu đề, mô tả, thiết lập chế độ xem, vị trí cho video.
 • Với tính năng thiết lập chế độ xem, bạn có thể đăng tải với 3 chế độ “Hiển thị như công khai” (tất cả mọi người đều có thể xem), “Không công khai” (chỉ những người nhận được link video mới có thể xem) hoặc “Riêng tư” (chỉ một mình bạn có thể xem). Thậm chí bạn cũng có thể “Đặt lịch chiếu” (thiết lập thời gian, ngày đăng cụ thể trong tương lai) cho video của mình.
 • Bước 7: Ở bước cuối cùng, bạn bấm “Tiếp theo” và đợi để video được đăng tải lên YouTube.

đợi để video được đăng tải lên YouTube

Đợi video được đăng tải lên YouTube

Bài viết trên đã lưu ý những điều cần làm trước khi đăng tải video lên YouTube. Đồng thời là hướng dẫn cách đăng tải video HD lên YouTube đạt chất lượng cao. Nếu thấy thông tin này bổ ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here