Biết cách test điện thoại Samsung là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với người muốn mua điện thoại cũ. Nếu biết cách test điện thoại bạn sẽ dễ dàng mua được những chiếc điện thoại cũ chất lượng. Dưới đây là một vài cách giúp bạn kiểm tra xem điện thoại có còn tốt không.

Cách test điện thoại Samsung, kiểm tra vẻ ngoài

Dưới đây là một số mẹo để kiểm tra vẻ ngoài của điện thoại Samsung còn tốt không. Bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Kiểm tra mặt kính chống trầy

Đa phần các dòng điện thoại đến từ nhà Samsung sẽ đều được trang bị mặt kính cường lực Gorilla. Mặt kính này đảm bảo có thể chống được trầy xước cho màn hình điện thoại. Ngay cả khi bạn để cho điện thoại trong túi chung với các vật sắc nhọn như là chìa khóa xe.

cách test điện thoại samsung qua mặt kính chống trầy

Do đó cách test máy Samsung để biết điện thoại này có phải hàng chính hãng không thì bạn hãy thử lấy cạnh chìa khóa rạch lên mặt kính. Nếu bạn rạch vài lần mà mặt kính vẫn còn nguyên vẹn và không trầy xước thì đó là hàng thật.

Lưu ý: Khi kiểm tra điện thoại, người dùng không nên thử bằng những vật sắc nhọn như dao, kéo vì nó khả năng làm hỏng mặt kính điện thoại.

Ngoài ra nếu là màn hình Samsung chính chính hãng thì chất lượng hiển thị rất sắc sảo, không có dấu hiệu mờ hoặc nhòe hình ảnh. Còn nếu là hàng nhái thì chất lượng hiển thị sẽ kém hơn. Thậm chí có thể xuất hiện những ô ca rô nhỏ li ti ở viền ngoài màn hình.

Kiểm tra camera trước, camera sau

Tương tự như màn hình thì camera trước và sau của điện thoại Samsung sẽ được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp. 

kiểm tra camera trước sau của samsung

Do đó cách test điện thoại Samsung đối với camera thì bạn có thể dùng ngón tay ấn vào đó. Nếu như bề mặt của camera sau khi ấn mà lún xuống thì khả năng cao là chúng chỉ được làm bằng mica. Điện thoại đó không phải điện thoại chính hãng hoặc đã bị thay phụ kiện.

Kiểm tra mặt lưng

Hầu hết mặt lưng của các dòng điện thoại Samsung đều được hãng này thiết kế bằng các hợp kim cao cấp. Khi chúng ta sờ vào sẽ cảm thấy rất trơn tru và êm tay. Logo của hãng cũng được in rất rõ nét. 

kiểm tra mặt lưng samsung

Do đó khi kiểm tra mặt lưng điện thoại mà cảm thấy chất liệu không tốt, logo bị bay màu thì có thể là đó là điện thoại kém chất lượng.

Kiểm tra bộ nhớ, bút S Pen đi kèm

Bộ nhớ: Hiện nay các mẫu điện thoại hàng nhái được sử dụng bộ nhớ có dung lượng khủng như hàng thật. Để phân biệt thì bạn có thể kết nối điện thoại Samsung với máy tính. Kiểm tra dung lượng bộ nhớ xem có thật đúng với cấu hình của máy đó không nhé.

kiểm tra bộ nhớ, bút s pen đi kèm

Bút S Pen: Đối với những dòng điện thoại có S Pen đi kèm thì bạn cũng có thể kiểm tra độ chính hãng như sau. Nếu S Pen là chính hãng thì các khớp nối của bút rất chặt chẽ, tháo lắp vô cùng dễ dàng và khi viết thì nét chữ sẽ rất nhạy và sắc nét. 

Kiểm tra IMEI Samsung, nhận biết nguồn gốc xuất xứ

Bạn có thể kiểm tra IMEI để thực hiện cách test điện thoại Samsung. Việc này giúp biết được nguồn gốc xuất xứ của điện thoại. Và giúp biết được điện thoại có phải hàng chính hãng hay không.

Bước 1: Bạn kiểm tra số IMEI đính trên vỏ hộp. Bạn có thể tìm mã số bên ngoài hộp. Thông thường mã này sẽ ở hai đầu nhỏ của vỏ hộp đựng điện thoại.

cách kiểm tra imei samsung

Lưu ý: Đối với các điện thoại có 2 sim thì sẽ có 2 số IMEI. Trường hợp này thì bạn chọn số IMEI 1 để so sánh.

Bước 2: Kiểm tra số IMEI nằm trên thân máy.

Đối với điện thoại được thiết kế nguyên khối thì người dùng có thể xem số IMEI được đính trên mặt lưng của điện thoại.

kiểm tra số imei trên thân máy

Còn đối với điện thoại được thiết kế pin tháo rời thì số IMEI sẽ nằm trên các tem dán phía dưới cục Pin của điện thoại.

Bước 3: Cuối cùng người dùng thực hiện kiểm tra số IMEI trên điện thoại. Tại bàn phím cuộc gọi nhập vào *#06#. Lúc này mã IMEI sẽ được tự động hiện ra trên màn hình điện thoại.

nhập mã kiểm tra

Bước 4: Bạn so sánh lại các số trên vỏ hộp, thân máy và trên điện thoại. Nếu cả 3 số này đều trùng nhau thì điện thoại vẫn còn nguyên hộp và chưa bị thay đổi vỏ.

Trên đây là 4 bước giúp bạn xác định số IMEI trên điện thoại Samsung. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

Cách test phần cứng điện thoại Samsung

Trước khi thực hiện các lệnh kiểm tra điện thoại Samsung thì người dùng cần thực hiện bước cơ bản. Đầu tiên mở trình ứng dụng gọi điện thoại lên rồi nhập mã lệnh test theo cú pháp *#0*#.

cách test phần cứng samsung

Lưu ý: Hiện nay tất cả các dòng máy Samsung đều cho phép truy cập trình kiểm tra trên điện thoại bằng mã chung này.

Sau khi tiến hành nhập và gửi mã, lúc này bảng giao diện kiểm tra phần cứng trên điện thoại sẽ hiện ra theo các chức năng cụ thể với các tùy chọn sau đây.

Cách test màn hình Samsung

Người dùng có thể chọn một trong các màu bất kỳ như Red, Green, Blue hoặc màu Dimming để kiểm tra khả năng hiển thị màu trên điện thoại: 

  • Khi chọn màu Red, Green hoặc Blue thì điện thoại sẽ cho phép hiển thị ánh sáng các màu tương ứng khi chọn. Sau khi kiểm tra xong thì người dùng chỉ cần chạm vào màn hình để thoát lệnh này.

kiểm tra màn hình samsung

  • Với các thao tác trên sẽ giúp kiểm tra xem các phổ màu tiêu chuẩn trên điện thoại có đang được hiển thị tốt không.

Cách test ảm ứng điện thoại Samsung

Để kiểm tra chức năng cảm ứng thì người dùng chọn mục Touch. Khi chọn vào mục này sẽ giúp người dùng kiểm tra tính năng cảm ứng trên màn hình xem có vùng nào bị chết cảm ứng khi chạm tay vào hay không. 

cách test cảm ứng điện thoại samsung

Để thực hiện bạn chỉ cần lần lượt vào chạm các ô và lướt theo các đường đi của ô vuông đã được chỉ dẫn. Bạn cứ thực hiện đến khi hoàn thành đường vẽ ô xung quanh cùng dấu X ở chính giữa. Sau khi hoàn thành kiểm tra xong thì màn hình sẽ tự động đưa về giao diện điều khiển. 

Lưu ý: Với lệnh này thì bạn phải hoàn thành các bước kiểm tra thì mới thoát ra được. Còn nếu muốn thoát ngay lập tức thì bạn nhấn nút tăng âm lượng. 

Cách kiểm tra loa Samsung

Để thực hiện kiểm tra chức năng loa trên điện thoại Samsung thì người dùng chọn mục vào Receiver để kiểm tra loa trong (loa thoại). Hoặc người dùng có thể chọn vào mục Speaker để kiểm tra chi tiết loa ngoài. 

test loa samsung

Lúc này một đoạn âm thanh mẫu sẽ được phát ra để giúp người dùng kiểm tra chất lượng âm thanh xem có rõ tiếng không hay bị rè.

Cách test rung điện thoại Samsung

Bạn chọn vào mục Vibration để kiểm tra độ rung trên màn hình điện thoại. Bạn có thể cảm nhận được rõ khi máy rung. Nếu bạn chạm vào máy mà máy không có phản hồi. Thì chắc chắn là tính năng rung trên máy đang gặp vấn đề. 

cách test rung điện thoại samsung

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước kiểm tra phần cứng trên điện thoại Samsung rồi đấy.

Cách test điện thoại Samsung, kiểm tra kết nối

Dưới đây là cách test điện thoại Samsung thông qua việc kiểm tra các kết nối của máy.

Bluetooth

Khi mua lại điện thoại Samsung cũ việc kiểm tra kết nối là điều vô cùng cần thiết. Để kiểm tra kết nối Bluetooth thì bạn chỉ cần gửi file thông qua Bluetooth cho máy khác là được. 

kiểm tra kết nối bluetooth samsung

Nếu máy cũ đó tìm được máy khác nhanh thì chứng tỏ rằng chức năng Bluetooth trên máy vẫn tốt..

WiFi

Muốn kiểm tra xem máy kết nối với WiFi có bị lỗi gì hay không. Thì bạn có thể dùng cách mở các ứng dụng như YouTube, TikTok có trong điện thoại. Nếu video vẫn phát được thì máy hoàn toàn không bị lỗi kết nối WiFi.

Cảm biến tiệm cận

Bạn lấy điện thoại đó và gọi điện đến điện thoại khác. Trong quá trình gọi bạn lấy tay che đi cảm biến. Nếu màn hình bị tắt thì cảm biến tiệm cận vẫn còn hoạt động tốt.

Định vị GPS

Để kiểm tra vị trí GPS trên chiếc điện thoại Samsung có còn tốt không thì bạn làm cách sau. 

kiểm tra định vị gps trên samsung

Bạn mở ứng dụng Google Map để xem coi máy có định vị chính xác vị trí bạn đang mở máy không nhé.

Lưu ý khi mua điện thoại Samsung cũ

Trước khi quyết định mua điện thoại Samsung cũ, cần:

  • Kiểm tra xem độ tương phản cũng như độ sáng màn hình có bình thường không. 
  • Kiểm tra xem vỏ điện thoại có bị hở hay không.
  • Kiểm tra camera và độ mượt của máy. Bạn nên kiểm tra xem chất lượng ảnh khi sử dụng camera của điện thoại. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại có mượt khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng hay không.

Ngoài ra việc mua máy cũ ở đâu đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề nên lưu ý. Việc chọn trung tâm mua máy cũ chất lượng sẽ giảm bớt phần nào rủi ro.

Kể từ tháng 1 năm 2023, người dùng có thể đến mua điện thoại cũ tại Điện Thoại Vui. Đầu năm mới Điện Thoại Vui sẽ triển khai chương trình thu cũ đổi mới,. Và bán điện thoại cũ đã qua sử dụng với mức giá rẻ. 

Khi mua hàng tại Điện Thoại Vui khách hàng có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm. Điện Thoại Vui sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm tra điện thoại và ký bảo hành để đảm bảo.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách test điện thoại Samsung. Hy vọng bạn sẽ có được kinh nghiệm để chọn mua điện chiếc điện thoại cũ chất lượng cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here