Khi sử dụng bất kỳ smartphone nào nói chung và điện thoại Samsung thì người dùng sẽ cần có thẻ SIM để có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin cũng như đăng ký những dịch vụ như 3G/4G,… Chính vì thế, cách lấy sim Samsung được xem là khâu quan trọng khi bắt đầu sử dụng smartphone.

Tuy nhiên cũng có nhiều người dùng chưa biết cách tháo lắp sim Samsung để thay sim mới,… Vậy nếu bạn còn đang tìm hiểu về cách tháo và gắn sim điện thoại Samsung thì đừng bỏ qua bài viết thủ thuật điện thoại sau nhé!

Hướng dẫn cách tháo lắp sim Samsung

Để có thể giúp người dùng dễ dàng nắm được cách lấy sim Samsung cũng như lắp sim mới, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết với các bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung

Trước khi tiến hành tháo lắp thẻ sim, bạn cần tắt nguồn điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tự tắt.

cách lấy sim samsung

  • Bước 2: Tháo nắp lưng hoặc sử dụng chốt đẩy

Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung có pin rời, phần nắp lưng có thể tháo lắp được thì bạn sẽ tháo nắp lưng điện thoại ở bước này. Hãy tháo nắp lưng đúng các khớp một cách nhẹ nhàng để tránh làm cong, làm gãy nắp lưng.

cách lấy sim samsung

Nếu bạn sử dụng điện thoại có thiết kế nguyên khối, bạn hãy dùng chốt đẩy (thường đi kèm hộp khi mua) để đẩy vào lỗ ở khay sim nằm bên hông smartphone. Bạn có thể mở 1 khay hoặc cả 2 khay sim nếu bạn sử dụng 2 SIM cho điện thoại của mình.

  • Bước 3: Tháo pin (đối với điện thoại Samsung pin rời)

Đối với điện thoại Samsung pin rời, bạn hãy tháo pin khỏi máy và đặt pin ở nơi an toàn để gắn pin lại sau khi đã lắp thẻ SIM. Đối với điện thoại nguyên khối, bạn hãy bỏ qua bước này.

cách lấy sim samsung

  • Bước 4: Tháo thẻ sim và lắp sim

Tiếp theo bạn chỉ cần tháo, lắp và khay sim, khe cắm sao cho đúng chiều (tại vị trí lắp sẽ có hình chú thích chiều sim và bạn chỉ cần lắp theo hình).

cách lấy sim samsung

Bạn có thể gắn 1 sim vào khe bất kỳ (đối với điện thoại 2 sim ) hoặc gắn cả 2 sim nếu bạn cần dùng 2 số điện thoại. Hãy lưu ý loại thẻ sim điện thoại của bạn sử dụng và chuẩn bị sim đúng kích thước để có thể lắp vào điện thoại nhé!

  • Bước 5: Gắn pin, khay sim và khởi động lại điện thoại

Sau khi lắp thẻ sim, bạn gắn lại pin (gắn lại khay sim ), lắp lại nắp lưng sau đó khởi động lại điện thoại và chờ vài giây để điện thoại Samsung nhận sim . Sau khi đã nhận sim, bạn có thể bắt đầu sử dụng smartphone bình thường, đăng ký dịch vụ thẻ sim, gọi điện, nhắn tin,…thoải mái.

cách lấy sim samsung

Lưu ý khi tháo lắp sim điện thoại Samsung

Để có thể thực hiện thành công và sử dụng mà không gặp bất cứ lỗi nào, bạn cần lưu ý vài điều khi tháo lắp sim điện thoại Samsung như sau:

Lưu ý khi tháo lắp

  • Sử dụng sim còn thời hạn, có đăng ký từ nhà cung cấp mạng di động.
  • Chuẩn bị thẻ sim đúng kích thước: sim bình thường, USIM, Micro SIM,…tương thích với thiết bị để có thể lắp đặt.
  • Tùy vào nhà cung cấp dịch vụ mà một số dịch vụ LTE có thể khả dụng hoặc không khả dụng trên điện thoại của bạn.

Một vài lỗi có thể xảy ra khi gắn sim Samsung

Sau khi lắp sim vào điện thoại, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng bình thường. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp lỗi xảy ra như:

  • Điện thoại không nhận sim
  • Không thể gọi điện, sử dụng dịch vụ sim điện thoại

Một vài lỗi có thể xảy ra

Nguyên nhân có thể là do sim điện thoại bị hỏng, sim hết tiền hoặc bạn chưa đăng ký dịch vụ trên sim nên không sử dụng được.

Lúc này bạn có thể kiểm tra lại bằng cách lắp thử 1 sim đang sử dụng tốt vào điện thoại của bạn. Nếu sử dụng được thì có thể sim mới đã bị hỏng, còn nếu không thể sử dụng thì có thể khay sim hoặc điện thoại của bạn đang gặp sự cố và bạn nên mang điện thoại đi sửa chữa, bảo hành.

Với những bước đơn giản trong hướng dẫn cách lắp sim Samsung chi tiết, hi vọng bạn có thể dễ dàng tháo hoặc gắn sim cho điện thoại của mình mà không gặp phải rắc rối nào. Chúc bạn thực hiện thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here