Làm thế nào để cài đặt máy in HP cho máy tính của bạn? Liệu phải bắt đầu từ đâu mới đảm bảo hiệu quả sử dụng và đúng cách? Nếu như bạn đang gặp những vấn đề này, vậy thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thao tác thực hiện dễ dàng, thành công ngay tại nhà.

Hướng dẫn cài đặt máy in HP đơn giản, hiệu quả

Một chiếc máy in mới khiến bạn loay hoay không biết nên setup như thế nào? Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm cài đặt máy in HP, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những phương pháp kết nối giữa máy tính và thiết bị in sau.

Cách cài đặt máy in HP qua kết nối Wifi

Đối với những dòng máy in có sử dụng Wifi, bạn chỉ cần tiến hành áp dụng lần lượt các thao tác theo thứ tự như bên dưới:

 • Bước 1: Trên màn hình của máy in, bạn cần thiết lập mạng Wifi theo hướng dẫn trong sách sử dụng tùy theo mỗi dòng máy.

Cách cài đặt máy in HP qua kết nối Wifi

 • Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ máy in bằng tên hoặc địa chỉ IP trên danh mục mạng của máy tính để liên kết hai đường truyền với nhau.

Cách cài đặt máy in HP qua kết nối Wifi

 • Bước 3: Tải về và cài đặt driver cho máy in trên hệ thống của thiết bị vừa kết nối. Sau một khoảng thời gian chờ đợi, bạn đã có thể sử dụng các chức năng in ấn như bình thường.

Cách cài đặt máy in HP qua kết nối Wifi

Cách cài đặt máy in HP qua dây cáp USB

Thông thường, việc cài đặt máy in HP sẽ được diễn ra thông qua sự hỗ trợ của USB. Phương án này được ứng dụng rộng rãi trên các dòng máy in cơ bản.

 • Bước 1: Dùng dây cáp kết nối hai đầu với máy tính và máy in.

Cách cài đặt máy in HP qua dây cáp USB

 • Bước 2: Sau khi tìm kiếm địa chỉ tương khớp với máy in, bạn cần cài đặt driver thích hợp trên thiết bị kết nối.

Cách cài đặt máy in HP qua dây cáp USB

 • Bước 3: Kiểm tra hệ thống và bắt đầu sử dụng một cách bình thường.

Cách cài đặt máy in HP qua dây cáp USB

Một số lưu ý khi cài đặt máy in HP

Mặc dù việc cài đặt máy in HP không tốn quá nhiều thời gian và dễ thực hiện, tuy nhiên người dùng vẫn cần “bỏ túi” một vài điểm quan trọng sau để tránh sự cố xảy ra:

 • Đảm bảo rằng máy tính và hệ điều hành của bạn tương thích với máy in HP, bằng cách kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành có được hỗ trợ bởi máy in hay không.

Một số lưu ý khi cài đặt máy in HP

 • Máy in HP thường đi kèm với đĩa CD chứa driver hoặc bạn có thể tải xuống trực tiếp từ trang web hỗ trợ nên sử dụng model và phiên bản của máy in để tải chính xác.
 • Trước khi bắt đầu cài đặt, kiểm tra xem máy in đã được kết nối đúng với nguồn điện và đã được khởi động chưa. Nếu máy in có màn hình cảm ứng, hãy chắc chắn các thông số cơ bản như ngôn ngữ, múi giờ và ngày tháng đã được thiết lập đúng.
 • Khi cài đặt máy in qua kết nối Wifi, máy in và router phải có tín hiệu mạnh và nằm trong phạm vi tương đối gần nhau để tránh các vấn đề về đường truyền.
 • Nếu bạn đã cài đặt máy in qua kết nối USB, dây cáp cần được kết nối chặt chẽ và hoạt động tốt.
 • Khi cài đặt driver, đọc kỹ thông tin và chỉ làm theo các bước hướng dẫn để tránh mắc lỗi và đảm bảo cài đặt thành công.
 • Đôi khi, máy in yêu cầu cập nhật firmware để hoạt động tốt nhất nên bạn cần cập nhật cho firmware tối ưu nhất cho máy in và tiến hành thay đổi nếu cần thiết.
 • Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình cài đặt, người dùng có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn cung cấp kèm theo máy in hoặc trang web hỗ trợ của HP để tìm giải pháp hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Sau khi theo dõi bài viết hướng dẫn cài đặt máy in HP nhanh chóng, đơn giản, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để có thể sử dụng cho nhu cầu một cách hiệu quả nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here