Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là chính sách chăm sóc thiết bị khách hàng tối ưu nhất của Tim Cook. Tuy nhiên để có thể áp dụng các chính sách này. Bạn cần phải lưu ý các thông tin qua bài viết thủ thuật của chúng tôi nhé. Xem ngay dưới đây!

Địa chỉ bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple?

Tại mỗi quốc gia, Apple sẽ có một văn phòng đại diện. Văn phòng này sẽ thực hiện các chính sách về sản phẩm. Cũng như bảo hành riêng cho từng khu vực. Hơn thế nữa, chính sách này phải do Apple đánh giá và phê duyệt. Như vậy sản phẩm đó mới được áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1.

Chính vì vậy, chính sách bảo hành 1 đổi 1 sẽ do Apple trực tiếp thực hiện tại trung tâm bảo hành của họ. Các đại lý hoặc ASP sẽ là trung gian giúp bạn thẩm định các sản phẩm có đủ điều kiện để áp dụng chính sách 1 đổi 1 của Apple.

địa chỉ bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple ở đâu

Địa chỉ bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple ở đâu

Tuy nhiên, các dịch vụ sửa chữa linh kiện Apple sẽ được hỗ trợ tại các Trung tâm sửa chữa ủy quyền của Apple – AASP (Apple Authorised Service Provider). Bạn có thể đến với các trung tâm bảo hành thuộc chuỗi hệ thống Điện Thoại Vui ASP dưới đây:

 • Chi nhánh Hà Nội 1: 115 Thái Hà, Quận Đống Đa.
 • Chi nhánh Hà Nội 2: 357 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 365 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê.
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh 1: 363C Đỗ Xuân Hợp, Tp. Thủ Đức.
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh 2: 173 Nguyễn Thái Học, Quận 1.
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh 3: 286 đường 3 tháng 2, Quận 10.

Các Trung tâm bảo hành Điện Thoại Vui ASP sẽ mở cửa phục vụ bạn từ 8h30 đến 18h00 hàng ngày. 

Lưu ý: Các cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh có phục vụ vào ngày Chủ Nhật.

Các thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple 

Để được áp dụng chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple thiết bị và linh kiện của bạn phải thuộc sở hữu của Apple. Thêm vào đó, thời hạn áp dụng chính sách này vẫn còn hiệu lực. Kể từ thời gian bạn kích hoạt gói bảo hành này.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Apple chỉ áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 với các sản phẩm như iPad và Apple Watch. Đối với các sản phẩm iPhone, Macbook, Airpods. Những sản phẩm này sẽ được áp dụng bảo hành theo phương pháp sửa chữa hoặc  thay thế linh kiện từ Apple.

thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple 

Thiết bị trong diện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple 

Bên cạnh đó, Apple cũng có quyền từ chối áp dụng chính sách bảo hành này đối với một số trường hợp sau. Áp dụng đối với các sản phẩm Macbook, iPhone, iPad,…:

 • Linh kiện của sản phẩm bị hao mòn sau một thời gian sử dụng hoặc đã sử dụng một thời gian dài.
 • Hư hỏng thiết kế bên ngoài hoặc bị trầy xước do va đập.
 • Lỗi do sửa chữa hoặc thay thế linh kiện không rõ nguồn gốc khác không thuộc Apple và các AASP.
 • Lỗi từ các tác nhân bên ngoài như: thấm nước, cháy nổ, dùng sai cách,…
 • Cách bảo quản và sử dụng không đúng với tiêu chuẩn của Apple.
 • Sản phẩm đã bị thay đổi phần mềm và tính năng như Jailbreak, độ máy,…
 • Sản phẩm liên quan đến các vấn đề pháp lý cần điều tra.

Các hình thức bảo dưỡng theo bảo hành 1 năm của Apple

Để tạo sự tiện lợi cho bạn khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của Apple. Bạn có thể thực hiện qua 3 hình thức dưới đây từ họ:

Bảo dưỡng trực tiếp tại trung tâm

Đây là hình thức bảo dưỡng sẽ do Apple thực hiện tại các trung tâm AASP hoặc ARP của họ. Sau khi quá trình bảo dưỡng hoàn thành. Apple sẽ thông báo thời gian và địa chỉ để bạn nhận lại sản phẩm.

Bảo dưỡng qua đường chuyển phát

Hình thức bảo dưỡng này sẽ do Apple phê duyệt đủ điều kiện bảo dưỡng qua đường chuyển phát. Đối với hình thức này, Apple sẽ gửi bạn trước cho bạn vận đơn trả trước. Đồng thời một số vật dụng đóng gói dựa vào khoảng cách vận chuyển.

Hãy thực hiện đóng gói theo hướng dẫn. Cũng như là gửi đúng địa chỉ ARS hoặc AASP được cung cấp từ Apple.

bảo dưỡng qua đường chuyển phát

Bảo dưỡng qua đường chuyển phát

Lưu ý: Apple sẽ chi trả hoàn toàn phí vận chuyển nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn, phương pháp đóng gói và vận chuyển theo tiêu chuẩn của họ.

Thực hiện bảo dưỡng linh kiện tại nhà

Cuối cùng là hình thức mà Apple cho phép bạn thực hiện nhưng phải đúng với các quy trình sau:

 • Trường hợp Apple yêu cầu trả lại sản phẩm: Apple sẽ yêu cầu ủy quyền thanh toán trước bằng thẻ tín dụng một khoảng bằng với giá bán sản phẩm. Trong trường hợp không thể ủy quyền, Apple sẽ tìm biện pháp khác thay thế. Bạn sẽ nhận sản phẩm hoặc các linh kiện cho việc thực hiện bảo dưỡng theo hướng dẫn do Apple gửi đến. Sau khi thực hiện xong. Bạn phải gửi trả lại linh kiện hoặc sản phẩm lại theo tiêu chuẩn Apple quy định. Sau đó bạn sẽ nhận lại mức phí ủy quyền trước đó.

Lưu ý: Nếu bạn không trả lại sản phẩm theo đúng thời gian quy định của Apple, họ sẽ không hoàn trả lại số tiền ủy quyền của bạn trước đó.

 • Trường hợp Apple không yêu cầu trả lại sản phẩm: Apple sẽ vận chuyển miễn phí sản phẩm hoặc các linh kiện thay thế đến bạn kèm theo hướng dẫn chi tiết. 

Lưu ý: Apple sẽ không chịu trách nhiệm về bất ký khoản chi phí nhân công hoặc bên thứ 3 liên quan đến hình thức bảo dưỡng tại nhà.

thực hiện bảo dưỡng linh kiện tại nhà

Thực hiện bảo dưỡng linh kiện tại nhà

Qua đó, chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple. Khi đã nắm rõ các quy định từ Apple. Bạn sẽ dễ dàng được phê duyệt hơn cho chính sách này. Hãy chia sẻ bài thông tin này đến những người bạn đang sử dụng sản phẩm của Apple nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here