Cyber Monday là ngày gì? So với ngày hội Black Friday thì Cyber Monday ở nước ta ít người biết đến. Tuy nhiên ngày hội này được nhiều nước trên thế giới mong chờ rất nhiều, đặc biệt là Mỹ. Vậy ngày Cyber monday là ngày gì có khác gì so với Black Friday, hãy theo dõi nội dung sau đây. 

Cyber Monday là ngày gì?

Liệu ngày này là ngày gì? Tên gọi khác đó là Cyber Monday sale đây là một ngôn ngữ được dùng trong thương mại, đề cập đến thứ hai sau ngày nghỉ của Lễ Tạ Ơn của Mỹ và bên châu Âu. Trong những ngày này thì các sản phẩm bán lẻ lần lượt được giảm giá hấp dẫn.

Cyber Monday ra đời không những đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tiếp mà còn hỗ trợ khuyến khích việc mua sắm online. Vào ngày này các cửa hàng buôn bán truyền thống sẽ có nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc biệt cho người tiêu dùng.

Cyber Monday là ngày gì

Các nhà bán lẻ thông thường sẽ cung cấp các sản phẩm được giảm giá cho trang web riêng của mình. Để kích thích nhu cầu của người dùng các nhà bán lẻ còn hỗ trợ thêm miễn phí vận chuyển để nâng cao hiệu quả.

Cyber Monday bắt nguồn từ nước Mỹ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã lan rộng ra nhiều hơn đến các quốc gia khác trên thế giới. Các nước như Nhật Bản đều đã có phiên bản ngày Cyber Monday riêng biệt hay Úc dùng ngày này để quảng cáo Marketing nhằm tăng doanh số bán hàng.

Cyber Monday là gì khác biệt so với Black Friday không?

Cùng là ngày hội mua sắm nhưng liệu Cyber Monday là ngày gì có khác gì với Black Monday không? Để biết được có những điểm khác biệt gì thì cùng xem qua tiếp phần so sánh bên dưới nhé!

Về ý nghĩa sự kiện

Cyber Monday là gì thường được nhiều người tìm kiếm thì ngày này được xem là 2 ngày lễ giảm giá cực lớn và vô cùng hấp dẫn. Lễ hội được diễn ra vào thời điểm cuối năm sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm và đẩy mạnh nền kinh tế của một đất nước. 

Đối với ngày hội mua sắm Black Friday có thể nói là một sự kiện khởi đầu cho mùa giáng sinh, lễ hội shopping lớn nhất trong năm của nước Mỹ. Mặc dù ở họ không cho phép nghỉ nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cho nhân viên nghỉ để đi mua sắm thỏa thích. 

Cyber Monday là ngày gì, có ý nghĩa gì

Về hoạt động kinh doanh

Cyber Monday và Black Friday là những ngày đạt doanh số lớn cho các công ty, cửa hàng. Có nhiều người còn thức khuya chờ đợi trước trung tâm thương mại chỉ để mua sắm những món hàng rẻ và chất lượng nhất. 

Đối với Black Friday thường dành cho nhà bán lẻ nhưng có quy mô lớn, còn Cyber Monday thì dành cho nhà bán lẻ có quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, cả 2 ngày lễ đều được người tiêu dùng mua sắm, đến mức có những cửa hàng hoặc trung tâm không còn sản phẩm để bán cho ngày hôm sau. 

Tổng hợp các dịp sale, hoạt động kinh doanh dịp này

Về nhu cầu của người dùng

Thông thường ngày Cyber Monday người dùng sẽ quan tâm đến các sản phẩm thời trang, đồ gia dụng,… Còn đối với Black Friday thì mọi người sẽ săn đón những món đồ công nghệ hiện đại cao cấp đắt đỏ. Tuy nhiên, cả 2 đều được giảm giá mạnh các sản phẩm từ vật dụng đến công nghệ. 

Cyber Monday có ý nghĩa gì với người dùng

Đa số mọi người đều thích mua sắm trong ngày Cyber Monday hơn đơn giản bởi vì họ có thể mua được những sản phẩm mình thích với giá thành rẻ mà không cần phải chen lấn Bên cạnh đó nhiều người sẽ chọn mua vào ngày này vì họ muốn dành thời gian cho gia đình vào cuối tuần.

Mua thiết bị công nghệ ở đâu uy tín trong ngày hội mua sắm Cyber Monday?

Trong ngày lễ Cyber Monday cửa hàng CellphoneS sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những sản phẩm thông minh, giá rẻ bất ngờ và chất lượng cao. Hãy chờ đợi ngày hội mua sắm để đến CellphoneS săn nhiều món hàng giá trị như điện thoại, laptop, tivi,…

Vậy mọi người đã hiểu được Cyber Monday là ngày gì chưa? Chắc hẳn sau khi tìm hiểu giữa Cyber Monday và Black Friday thì các bạn đã sơ lược được ý nghĩa của những ngày này. Hãy chờ đợi ngày lễ mua sắm để có được những sản phẩm giá trị nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here