Vỡ màn hình điện thoại là một trong những lỗi phổ biến gây ra nhiều trở ngại cho người dùng. Dấu hiệu nào để nhận biết điện thoại vỡ màn hình trong? Nguyên nhân vỡ màn hình điện thoại đến từ đâu? Và làm thế nào để khắc phục cũng như giảm thiểu tối đa tình trạng này tái diễn? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để nắm được những thông tin chi tiết nhất.

Dấu hiệu vỡ màn hình trong điện thoại mà bạn cần biết

Để giải quyết tình trạng vỡ màn hình mặt kính điện thoại thì trước hết, bạn phải biết biểu hiện của nó là gì. Đây là 3 biểu hiện phổ biến nhất thường gặp:

● Màn hình điện thoại đen thui nhưng hệ thống vẫn hoạt động bình thường;

● Mặt kính ngoài của màn hình vẫn bình thường, nhưng mặt kính trong xuất hiện vết nứt hoặc loang màu;

● Màn hình bị vỡ kính cả trong lẫn ngoài.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến vỡ màn hình điện thoại

Để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa, bạn cần xác định đúng nguyên nhân gây ra tình trạng vỡ màn hình điện thoại. Đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo và xem xét điện thoại của bạn rơi vào trường hợp nào.

● Do bạn vô tình làm rơi điện thoại hoặc điện thoại bị va đập mạnh vào đâu đó. Điều này khiến màn hình điện thoại bị vỡ. Do đó, bạn phải luôn hết sức cẩn thận khi sử dụng để trường hợp này tái diễn. Bên cạnh đó, việc rơi rớt hoặc va đập mạnh cũng rất dễ khiến cho các linh kiện bên trong điện thoại hỏng.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến vỡ màn hình điện thoại

● Do phải chịu áp lực lớn bởi các vật cứng khác chèn ép do bạn để điện thoại trong túi hoặc ví.

● Do một lý do nào đó mà điện thoại xuất hiện vết nứt nhỏ từ trước và sau đó có một tác động nhỏ thôi thì cũng đủ khiến màn hình trong của điện thoại bay màu.

Một số cách khắc phục tình trạng vỡ màn hình điện thoại

Sử dụng kem đánh răng

Cách này chỉ áp dụng tạm thời đối với một số trường hợp điện thoại có các vết nứt, trầy xước nhỏ. Kem đánh răng sẽ làm lành các vết nứt, trầy xước nhỏ trên màn hình khá hiệu quả..

Một số cách khắc phục tình trạng vỡ màn hình điện thoại

Điều bạn cần lúc này đó là hãy chuẩn bị 1 miếng vải mềm + 1 miếng bông khô. Sau đó, đổ một ít kem đánh răng lên miếng vải và chà từ từ, nhẹ nhàng lên các vết nứt, trầy xước. Và cuối cùng, dùng bông khô để lau sạch kem đánh răng và lau khô màn hình.

Trang bị miếng dán màn hình (kính cường lực)

Nếu tình trạng vỡ màn hình nghiêm trọng hơn, vết nứt to hơn mà bạn không thể khắc phục bằng kem đánh răng, thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng miếng dán màn hình hay kính cường lực. Lúc này, bạn chỉ cần tìm địa chỉ để mua miếng dán màn hình có độ dày phù hợp và dán đè lên phần màn hình bị vỡ.

Trang bị miếng dán màn hình (kính cường lực)

Hiện nay, hầu hết các loại dán màn hình đều có độ cứng cao nên sẽ bảo vệ rất tốt phần màn hình đã bị ảnh hưởng để nơi đó không bị nứt, vỡ thêm. Bằng cách này, bạn có thể tạm thời dùng điện thoại bình thường trước khi quyết định thay màn hình mới.

Thay mới màn hình điện thoại

Trong một số trường hợp, dù màn hình bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn sử dụng bình thường. Tuy nhiên, thời gian đó sẽ không kéo dài lâu lắm đâu vì các vết nứt, vỡ sẽ ngày càng lan rộng. Do đó, mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay mới màn hình là cách tốt nhất mà bạn nên làm tại thời điểm này.

Trang bị miếng dán màn hình (kính cường lực)

Cách để tránh tình trạng vỡ màn hình điện thoại

● Khi mua điện thoại, hãy chọn điện thoại có chỉ số IP cao. Chỉ số IP càng cao, khả năng hư hỏng hay vỡ màn hình điện thoại khi rơi rớt, va đập mạnh càng thấp. (Chú thích: IP (International Protection Marking) là chỉ số bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài.)

● Trang bị ốp lưng chất lượng để bảo vệ máy toàn diện từ trước ra sau.

● Dùng miếng dán màn hình/kính cường lực để máy tránh các vết trầy xước, nứt vỡ hay dính nước.

● Không nên để điện thoại vào túi hoặc ví cùng với các vật cứng khác.

● Dùng cáp, củ sạc chính hãng để duy trì tuổi thọ màn hình điện thoại.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã nhận biết được các dấu hiệu cũng như nguyên nhân và cách giảm thiểu tình trạng vỡ màn hình để có thể sử dụng trong thời gian lâu nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here