Font chữ đẹp bảng chữ cái là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp người thiết kế tạo được ấn tượng với người xem nhanh chóng. Do đó, hãy cùng tham khảo ngay top các font chữ đẹp mới nhất hiện nay để góp phần khiến sản phẩm của bạn thêm phần nổi bật nhé!

Font chữ đẹp bảng chữ cái là gì?

Font chữ hay còn gọi là phông chữ dùng để chỉ cho các ký tự và thuộc tính của nó và khi người dùng sử dụng có thể tạo ra được một văn bản hoàn chỉnh. Do đó, hiện nay mọi người có thể sử dụng font chữ cho nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Font chữ đẹp bảng chữ cái là gì?

Chính vì thế, hiện nay font chữ đẹp cho bảng chữ cái không chỉ có ý nghĩa trên phương diện thể hiện ngôn ngữ mà còn hỗ trợ rất nhiều trong thiết kế, nhằm tạo ra được những sản phẩm đẹp mắt, thể hiện rõ được ý muốn được truyền tải từ tác giả. Đồng thời, mỗi một phông chữ sẽ là một phong cách và ý nghĩa riêng, nên bạn hãy biết chọn lựa linh hoạt, để tạo ra hiệu quả cao nhất.

Top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái mới không thể bỏ qua

Với tầm quan trọng của font chữ đẹp cho bảng chữ cái, mọi người càng không thể bỏ qua top 10 phông chữ đẹp đang được sử dụng phổ biến sau đây:

Variane Script

Một trong những font chữ đẹp bảng chữ cái hàng đầu mà bạn không thể không biết đến chính là Variane Script. Font chữ mang hơi hướng cổ điển với các đầu cuối hơi tròn nhẹ nhàng và duyên dáng.

Top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái mới không thể bỏ qua

Variane Script Khi sử dụng không hề tốn phí, nên trong các mục đích thương mại nó rất hay thường được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, bạn cần phải liên hệ đến bên nhà phát hành Work Ins Studio để dùng cho mục đích cá nhân.

Avril

Avril sẽ là là một chọn lựa tốn phí, nên nếu bạn đang tìm font chữ đẹp free thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, Avril được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ họa Ben Dalrymple bởi các đường nét dứt khoát, mạnh mẽ nhưng đầu cuối tròn nhẹ nhàng, nên khá dễ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Comfortaa –  Font chữ đẹp bảng chữ cái cổ điển

Comfortaa là một font chữ đẹp dành cho bảng chữ cái cổ điển với kiểu dáng tròn sans-serif hình học, thích hợp dùng cho các cỡ chữ lớn và nó được tạo ra bởi một nhà kỹ sư Johan Akerlund tại Đại Học Kỹ thuật Đan Mạch. Các ký tự trong Comfortaa có sự hài hòa giữa tính đơn giản và bắt mắt.

Top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái mới không thể bỏ qua

Comfortaa có khá nhiều font chữ tròn được dùng miễn phí. Do đó, nó thường được dùng trong việc thiết kế các logo và luôn mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Font chữ đẹp bảng chữ cái Leoscar

Leoscar là một font chữ đẹp mới, được tạo ra bởi Faridul Haque, với 2 phiên bản cho bạn chọn lựa là có chân và không chân. Với bản không chân, font chữ sẽ mang đến một dáng vẻ nhìn khá thon gọn, không giống nhau ở đường cong và góc cạnh.

Top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái mới không thể bỏ qua

Mặt khác, phiên bản có chân của Leoscar lại có phần dài mỏng, nối gọn gàng các đường cong với nhau. Tuy nhiên, nhìn chung font chữ Leoscar sẽ nhìn khá bo tròn nên phù hợp dùng cho các đoạn văn ngắn.

One day

One day là một font chữ đẹp kiểu tròn stencil, được tạo ra bởi nhà Nawras Moneer. Hầu hết các ký tự trong phông chữ này đều độ đậm nét giống nhau, bị đứt quãng và phần đỉnh bo tròn, thích hợp dùng cho nhiều kiểu hình thiết kế logo.

Font chữ đẹp bảng chữ cái Corn 

Corn có kiểu dáng tròn trịa nhìn khá vui mắt. Corn sẽ có bản demo miễn phí dùng thử với độ đậm nhạt thông thường, thích hợp dùng trong thiết kế đồ họa như logo và tiêu đề.

Font chữ đẹp bảng chữ cái Corn 

Với bản đầy đủ, Corn sẽ cung cấp đến người dùng 14 phong cách khác nhau, từ nhạt nhìn có vẻ thanh mảnh đến rất đậm. Trong đó, phần hình cung lớn và crossline sẽ là 2 nhân tố giúp phông chữ in hoa thêm tuyệt vời.

Fredoka

Fredoka được tạo ra bởi Milena Brandau với phông chữ tròn trịa. Điều khiến cho Fredoka trở nên thu hút là khi kết hợp giữa nét mềm mại, dễ thương với kiểu chữ google.

Fredoka

Mặt khác, Fredoka còn gọi là phông chữ béo, hợp lý cho các dự án mới mẻ, hiện đại. Do đó, hầu hết các website, thiết kế số hay phần mềm đều sử dụng font chữ này.

Cavorting

Cavorting được tạo ra vào năm 20211 và nhà Missy Meyer đã thiết kế đầy đủ cho bảng chữ. Nhìn vào font chữ này người dùng thường liên tưởng đến một phong cách viết tay nhưng lại tạo ra được nét đẹp độc đáo, thể hiện sự vui tươi.

Font chữ đẹp bảng chữ cái Cavorting

Jura – Font chữ tròn

Jura là một dạng font chữ tròn với những nét riêng biệt nằm trong tỉ lệ chữ hẹp. Jura sẽ bao gồm các nét bo tròn, nhìn kỹ thì sẽ dễ thấy được chân chữ có mang hình dáng của cái “nêm”.

Jura

Khi áp dụng vào các kích cỡ lớn, font chữ tròn này trông sẽ đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, ở các kích cỡ nhỏ, Jủa vẫn có thể được đọc rõ và nó đã được một nhà thiết kế Ed Merritt sử dụng đầu tiên.

Softa 

Softa hay còn được biết đến là một font chữ béo, được thiết kế ra từ các viên kẹo dẻo. Softa sẽ thiết kế sẵn cho người dùng 10 biến thể khác nhau về màu sắc, độ tương phản để tạo nên font chữ tròn phù hợp cho kích cỡ lớn khi được “thổi phồng”.

Softa 

Trên đây là top 10+ font chữ đẹp bảng chữ cái mới không thể bỏ qua. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm phông chữ để dùng trong thiết kế thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here