Robot hút bụi Roborock sẽ giúp mang đến cuộc sống hiện đại, tiện nghi cho người dùng. Nhờ đó, bạn có những thời gian nghỉ ngơi và thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng. Trong bộ sưu tập khổng lồ của Roborock thì nên chọn mua robot hút bụi Roborock nào?

Tại sao lại cần có robot hút bụi Roborock

Robot hút bụi lau nhà Roborock hoàn hảo cho những người có nhà rộng hoặc lối sống bận rộn. Trong quá trình di chuyển, chúng có thể di chuyển mọi ngóc ngách không gian nhà bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hầu hết các mô hình cũng đi kèm với cảm biến cho phép điều robot hướng xung quanh đồ đạc và các chướng ngại vật khác.

Tại sao lại cần có robot hút bụi Roborock

Kinh nghiệm khi lựa chọn robot hút bụi Roborock lau nhà

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được robot hút bụi dễ dàng, đúng nhu cầu, ngân sách và sở thích cá nhân.

Xem xét chi phí

Để lựa chọn được robot hút bụi Roborock phù hợp với túi tiền của mình, việc đầu tiên là bạn phải xác định được mức chi phí có thể bỏ ra. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều robot hút bụi với nhiều đặc điểm khác nhau.

Kinh nghiệm khi lựa chọn robot hút bụi Roborock lau nhà

Nếu bạn đang cân nhắc mua một robot hút bụi, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và xác định trước chi phí của một mô hình cụ thể.

Nhu cầu sử dụng

Những ngôi nhà nằm gần đường và khu công nghiệp có nguy cơ tiếp xúc với các hạt bụi độc hại cao hơn. Bụi này có thể chứa hàm lượng tạp chất cao mà mắt thường không thể nhìn thấy, nên đặc biệt nguy hiểm. Chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác nếu hít phải liên tục.

Kinh nghiệm khi lựa chọn robot hút bụi Roborock lau nhà

Do đó, bạn cần đảm bảo rằng rô bốt bạn chọn có bộ lọc không khí dạng hạt (HEPA) hiệu quả cao. Bộ lọc này sẽ giúp không khí trong nhà bạn luôn sạch sẽ, nâng cao sức khoẻ gia đình.

Không gian sống

Một chiếc robot hút bụi Roborock cao cấp sẽ đáng được cân nhắc hơn khi bạn ở biệt thự hoặc nhà rộng. Với các phiên bản này cần có khả năng nhận biết được trên nền thảm có thể chuyển  trạng thái từ nền cứng sang nền thảm hay không.

Kinh nghiệm khi lựa chọn robot hút bụi Roborock lau nhà

Diện tích mặt sàn

Với rất nhiều loại robot hút bụi khác nhau trên thị trường, có thể khó để biết loại nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Một cách để thu hẹp lựa chọn của bạn là kiểm tra không gian sàn mà robot bụi có thể bao phủ.

Một số robot hút được thiết kế với không gian mặt sàn lớn, trong khi một số khác có công suất nhỏ hơn. Với từng diện tích mặt sàn khác nhau mà bạn nên trang bị tính năng thông minh phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Dưới 40m2

Với robot hút bụi Roborock với diện tích sàn nhỏ dưới 40 m2, bạn có thể cân nhắc về hệ thống định vị laser thông minh, có thể nó không thực sự cần thiết.

Dưới 40m2

Đặc biệt, robot hút bụi tốt nhất cho diện tích sàn lớn sẽ có nhiều tính năng thông minh hơn và khả năng xử lý không gian lớn hơn. Như vậy, thiết kế ở phân khúc giá tầm trung sẽ là sự lựa chọn tốt nhất lúc này.

Trên 80m2

Không gian căn nhà rộng hơn, đồng nghĩa với việc đường di chuyển của robot sẽ xa và phức tạp hơn. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn robot có tích hợp cảm biến laser, ứng dụng công nghệ AI tự động ghi lại thông tin, sơ đồ trong nhà.

Trên 80m2

Tóm lại, đây là một số mẹo để giúp bạn chọn và mua robot hút bụi Roborock hữu ích. Có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại website nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here