Cho tới nay vẫn còn rất nhiều người chưa rõ iPhone 15 thường sạc bao nhiêu W. Lý do được cho là vì Apple đã thay cổng Lightning quen thuộc sang USB Type-C. Điều này vẫn còn khá mới lạ đối với người dùng iPhone. Vì vậy, để tìm hiểu rõ thông tin liên quan tới sạc iPhone 15, các bạn hãy tới với bài viết sau.

iPhone 15 thường sạc bao nhiêu W? Sạc bao lâu thì đầy pin?

Dòng điện thoại iPhone 15 thường đã được Apple trang bị sạc nhanh công suất 20W. Công suất này cũng được những phiên bản khác của 15 series sở hữu. Tuy nhiên, thời lượng pin của dòng máy mới này so với iPhone 14 series sẽ không có sự thay đổi.

iPhone 15 thường sạc bao nhiêu W? Sạc bao lâu thì đầy pin?

Apple đã không công bố cụ thể dung lượng pin trong ngày ra mắt của iPhone 15. Nhưng theo như các số liệu ở phiên bản tiền nhiệm, chúng ta có thể dự đoán được phiên bản thường sẽ sở hữu dung lượng pin khoảng 3.279mAh. Mức dung lượng này cần 70 đến 80 phút để có thể sạc đầy pin.

Tại sao iPhone 15 thường sử dụng cổng sạc USB Type-C? Những ưu điểm là gì?

USB Type-C sở hữu tốc độ truyền điện lên tới 100W cũng như kết nối từ 1.250 MB/s cho tới 2.500 MB/s. Chính vì lý do này, cổng sạc Type-C có thể thay thế những kiểu kết nối truyền thống khác như VGA, HDMI, USB,…

Khả năng sạc cũng như việc truyền tải dữ liệu sẽ nhanh hơn

Thông qua việc đổi cổng sạc Lightning sang USB Type-C cho iPhone 15, Apple đã mong đợi khả năng tối ưu hiệu suất sạc nhanh cũng như tốc độ truyền dữ liệu. Thay đổi này cũng giải quyết được các vấn đề liên quan tới khả năng sạc và pin ở trên iPhone.

iPhone 15 sử dụng cổng sạc USB Type-C giúp đường truyền nhanh hơn

Đối với iPhone 15 bản tiêu chuẩn, nhà sản xuất dùng USB 3 sở hữu tốc độ truyền dữ liệu 10 Gb/s. Tốc độ này nhanh hơn rất nhiều so với cổng sạc Lightning truyền thống. Tốc độ sạc cũng lên tới 50% trong vòng 30 phút qua bộ đổi nguồn USB-C 20W.

Có sự tương thích với nhiều dòng thiết bị

Bởi vì hiện nay USB Type-C là loại sạc kết nối tiêu chuẩn phổ biến, nên khi iPhone được trang bị cổng sạc này sẽ có khả năng tương thích cao hơn với nhiều thiết bị khác. Điều này đem lại sự tiện lợi trong việc truyền dữ liệu hay cần sạc gấp ở nhiều trường hợp.

iPhone 15 sử dụng cổng sạc USB Type-C sẽ tương thích nhiều thiết bị

Ngoài ra, với sự thay đổi này từ Apple. bạn cũng có thể sử dụng chung cổng sạc với máy Android khác mà không cần tìm cáp sạc Lightning nữa. Đây hẳn cũng là điều mà đa số người sử dụng khá mong đợi.

Tiện lợi cho người sử dụng

Khi có sự tích hợp của USB Type-C, người dùng iPhone có thể trải nghiệm một cảm giác mới lạ hoàn toàn. Đó là bạn có thể cắm sạc một cách vô cùng nhanh chóng theo bất cứ chiều nào mà không cần phải để ý ngược hay xuôi.

iPhone 15 sử dụng cổng sạc USB Type-C sẽ tiện cho việc sử dụng

Đặc biệt, người sử dụng cũng không cần phải dùng đến bộ chuyển đổi khi muốn kết nối thiết bị khác với iPhone. Bởi vì cổng sạc Type-C có thể truyền được âm thanh và dữ liệu. Thêm vào đó, cáp sạc này cũng kết nối được với màn hình, loa.

Nâng cao vấn đề bảo vệ môi trường

Apple đã thực hiện theo Luật của Liên Minh Châu Âu khi chuyển từ cổng sạc Lightning qua USB Type-C. Điều này không chỉ được trang bị ở iPhone mà sẽ được thực hiện trên toàn hệ thống thiết bị.

iPhone 15 sử dụng cổng sạc USB Type-C sẽ bảo vệ môi trường

Sự thay đổi này giúp cho lượng lớn số rác thải điện tử hàng năm sẽ giảm đi đáng kể. Từ đó sẽ góp phần vào việc nâng cao và cải thiện được rất nhiều vấn đề trong việc bảo vệ môi trường.

Apple ứng dụng MFi trên iPhone 15 

Theo những nguồn tin từ nhà sản xuất, song song với việc dùng cổng sạc USB Type-C thì iPhone 15 sẽ có sự tích hợp của tiêu chuẩn MFi độc quyền. MFi có nghĩa là Made for iPhone và đây là hỗ trợ sạc nhanh cho máy.

Tuy vậy, người dùng sẽ chỉ sạc nhanh được khi dùng cáp sạc được Apple chứng nhận. Điều này cũng nói lên mục tiêu của Apple khi xây dựng hệ sinh thái của riêng mình cũng như sự vượt trội của sản phẩm chính hãng.

  • Vậy điện thoại iPhone 15 128GB mấy màu và màu nào lần đầu xuất hiện? Tìm hiểu ngay tại So Sánh Công Nghệ.

Tạm kết iPhone 15 thường sạc bao nhiêu W

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc iPhone 15 thường sạc bao nhiêu W. Sau khi đọc xong bài viết này, hẳn là người dùng đã xác định được có nên sử dụng dòng điện thoại iPhone mới của Apple hay không. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một sản phẩm ưng ý cho bản thân nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here