iPhone bật không lên nguồn khiến bạn lo lắng không biết xử lý như thế nào. Đôi lúc trong quá trình sử dụng, điện thoại bỗng dưng tắt và không lên nguồn. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone không lên nguồn

Khi sử dụng điện thoại bạn sẽ gặp trường hợp iPhone không lên màn hình hay không lên nguồn gây hoang mang, lo lắng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sập nguồn này. Có thể kể đến các trường hợp khiến iPhone gặp phải các lỗi về nguồn như sau:

  • Hệ điều hành iPhone gặp sự cố:

Khi iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột sau đó bật không lên nguồn. Đồng thời cũng không thể sử dụng hard reset để khởi động máy. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn đang gặp lỗi về hệ điều hành. Lúc này, việc bạn cần làm là cài đặt lại toàn bộ iPhone.

  • Máy bị treo:

Việc sử dụng điện thoại quá tải dẫn đến iPhone sẽ bị tắt nguồn đột ngột. Ngoài ra còn bị đứng máy, bật không lên nguồn được. Lúc đó, cần dùng cách hard reset để khởi động lại máy.

nguyên nhân iphone bật không lên nguồn

  • Pin điện thoại đã cạn kiệt:

Pin iPhone thông thường sẽ có dung lượng pin ít hơn các dòng điện thoại khác. Vì vậy, không thể tránh khỏi việc iPhone bị cạn kiệt pin dẫn đến tắt nguồn đột ngột.

  • Hư hỏng do phần cứng:

Điện thoại iPhone của bạn có thể bị chai pin, hư IC nguồn, main nguồn. Hoặc các linh kiện trong máy bị chạm và xảy ra vấn đề trong bo mạch. Sẽ dẫn đến tình trạng iPhone bị tắt nguồn đột ngột và bật không lên nguồn.

Cách khắc phục iPhone không lên nguồn đơn giản

Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà sẽ có những cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc phục iPhone bật không lên nguồn đơn giản, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo nhé.

Cắm sạc iPhone 

Nếu điện thoại của bạn bật không lên nguồn có thể do máy hết cạn pin. Bạn hãy cắm sạc cho iPhone khoảng 5 – 10 phút. Lúc này iPhone sẽ lên nguồn trở lại. Nếu máy lên lại sau khi sạc pin có nghĩa là điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường.

cách khắc phục iphone bật không lên nguồn

Còn trong trường hợp nếu iPhone vẫn không lên nguồn. Thì có lẽ pin của máy đang gặp vấn đề trục trặc. Bạn nên kiểm tra và thay pin mới nếu cần thiết.

Khắc phục iPhone không lên nguồn bằng cách Hard reset lại máy

Hard reset iPhone là cách khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm của máy. Ví dụ như tình trạng điện thoại bị đơ, giật hoặc không lên nguồn.

Sau khi thực hiện chức năng này thì thiết bị của bạn sẽ được trở về trạng thái ban đầu. Và khắc phục được cách tình trạng này vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách Hard reset lại máy như sau:

Bước 1: Cắm sạc pin iPhone khoảng 10 phút để đảm bảo pin đã được nạp vào.

hard reset giúp iphone mở lên lại

Bước 2: Tiếp theo, nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + nút Home để mở máy lên. Sau đó bạn đợi khoảng 10-20 giây máy sẽ khởi động lại bình thường.

nhấn giữ phím nguồn và nút home để iphone bật lên nguồn

Lưu ý: Các tổ hợp phím này sẽ khác nhau tùy vào từng dòng iPhone.

  • iPhone 7 và  iPhone 7 Plus bạn ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.
  • iPhone X đến iPhone 13 bạn ấn giữ nút nguồn và nút tăng, giảm âm lượng.
  • iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bạn nhấn nút tăng âm lượng và thả ra. Tiếp đó, nhấn nút giảm âm lượng và thả ra. Cuối cùng nhấn giữ nút nguồn tầm 10 giây đến khi logo Apple hiện lên thì bỏ ra.

Kết nối với iTunes để khắc phục iPhone bật không lên nguồn

Nếu bạn đã thực hiện Hard reset mà iPhone bật vẫn không lên nguồn. Bạn hãy thử kết nối điện thoại với máy tính và khởi động iTunes lên. Sau đó thực hiện nhấn giữ tổ phím Nguồn + nút Home khoảng 10-20 giây để khởi động lại điện thoại. 

Chi tiết thực hiện bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn kết nối iPhone với máy tính qua cáp sạc.

kết nối với itunes để khắc phục iphone bật không lên nguồn

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn phím Nguồn + nút Home khoảng 10-20 giây để máy khởi động lại.

cách khắc phục iphone bật không lên nguồn đơn giản dễ dàng

Chỉ cần vào thao tác đơn giản là bạn có thể mở nguồn cho iPhone cực kỳ đơn giản rồi đúng không nào.

Mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu đã bạn đã áp dụng tất cả cách trên nhưng vẫn không khắc phục tình trạng này. Bạn nên đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được kiểm tra.

Một trong những của hàng bạn có thể tin tưởng và tìm đến đó là Điện Thoại Vui. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra. Cùng với đó bạn được nhìn thấy trực tiếp quá trình sửa chữa như thế nào.

Bên cạnh đó, các thiết bị linh kiện thay thế điều đảm bảo chất lượng cao. Đảm bảo sự hài lòng nhất đến với khách hàng.

Mẹo sử dụng iPhone bền không bị tắt nguồn đột ngột

Khi bạn sử dụng điện thoại sẽ xuất hiện lỗi bật không lên nguồn. Đồng thời, cũng sẽ gặp tình trạng tắt nguồn đột ngột làm bạn không biết xử lý như thế nào.

Để khắc phục điều này không bị lặp lại thường xuyên. Bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây để iPhone của bạn không bị tắt bất chợt:

  • Sạc điện thoại đúng cách:

Khi sạc pin đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin. Đồng thời giúp iPhone của bạn không bị tắt đột ngột. Vì thế bạn nên không sạc điện thoại qua đêm. Và hạn chế vừa sử dụng vừa sạc điện thoại.

  • Sử dụng thiết bị sạc chính hãng:

Việc sử dụng sạc pin chính hãng giúp nguồn điện vào điện thoại được đảm bảo ổn định. Hạn chế gây ra tình trạng chai pin cũng như không bị tắt nguồn đột ngột khi sử dụng.

nên sử dụng sạc iphonne chính hãng

  • Tránh sử dụng đến nhiệt độ quá nóng:

Khi bạn cố sử dụng điện thoại ở nhiệt độ quá nóng sẽ không tốt cho các thiết bị điện và pin điện thoại. Ngoài việc làm điện thoại bị tắt đột ngột còn khiến pin dễ bị hư hỏng. 

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục iPhone bật không lên nguồn dễ dàng. Hy vọng rằng các cách trên có thể giúp bạn xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here