Kẹt giấy máy in Brother là hiện tượng khó tránh khỏi trong quá trình máy in vận hành xuyên suốt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách khắc phục hiệu quả và thực hiện được ngay tại nhà. Do đó, để nắm bắt nhanh các thao tác sửa chữa, bạn hãy cùng theo dõi ngay bài viết hướng dẫn cụ thể sau nhé!

Lý do làm kẹt giấy máy in Brother?

Tình trạng kẹt giấy máy in Brother xảy ra khá thường xuyên và nó cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên do khác nhau. Tuy nhiên dưới đây sẽ là những lý do phổ biến nhất mà bạn nên xem qua và kiểm tra xem máy in của bạn đang gặp phải nguyên nhân nào để từ đó có hướng khắc phục chính xác.

Lý do làm kẹt giấy máy in Brother

Giấy in có chất lượng không tốt: Nếu bạn sử dụng các loại giấy in quá mỏng hoặc quá dày với chất lượng không đảm bảo sẽ khiến chất lượng in ra không tốt và dễ dẫn đến tình trạng kẹt giấy bên trong.

Giấy in bị ẩm: Nhiều người thường có xu hướng tiết kiệm nên hay dùng các loại giấy in đã để lâu ngày. Điều này sẽ khiến giấy dễ bị ẩm và dính liền nhau, không phẳng phiu và có thể gây ra việc bị kẹt giấy trong quá trình máy hoạt động.

Trục bị mòn: Bên trong máy in sẽ có trục kéo giấy và nó có nhiệm vụ kéo 1 tờ giấy/lần in. Do đó, nếu trục bị mòn sẽ dễ xảy ra hiện tượng kéo 2 – 3 tờ giấy/lần in và đương nhiên tình trạng kẹt giấy là không thể không xảy ra.

Hướng dẫn cách khắc phục kẹt giấy máy in Brother hiệu quả

Để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả lỗi kẹt giấy máy in, bạn hãy làm theo tương tự các hướng dẫn chi tiết sau đây:

Dừng quá trình in khi kẹt giấy máy in Brother

Trước khi thực hiện bất kỳ thao tác sửa chữa nào liên quan đến máy in, bạn hãy nhớ dừng việc in ấn lại. Sau đó, hãy tắt máy, rút nguồn điện để tránh xảy ra các hư hỏng cho những bộ phận khác và cũng để đảm bảo an toàn về điện cho bạn.

Dừng quá trình in khi kẹt giấy máy in Brother

Tuy nhiên, chỉ nên tắt máy in sau khi máy đã hoàn tất việc gửi đi và nhận đủ flax. Không rút nguồn trước khi máy chưa được tắt.

Kiểm tra khu vực in, trục kéo giấy

Sau khi đã tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện, bạn hãy mở khay chứa giấy ra và kiểm tra khu vực in cũng như trục kéo. Xem xét thật kỹ để thấy rõ được vị trí giấy bị kẹt hoặc vật thể nào khác nếu có.

Kiểm tra khu vực in, trục kéo giấy

Nếu trong trường hợp giấy bị kẹt ở khu vực khó có thể kéo ra hết, bạn cần phải tháo rời các bộ phận để tiếp cận và lấy chúng ra. Ở đây, trục kéo giấy bị mòn thì bạn cũng nên thay mới để tránh lặp lại lỗi kẹt giấy máy in.

Vệ sinh và kiểm tra lại sau khi khắc phục lỗi kẹt giấy máy in Brother

Sau khi đã tháo bỏ hết toàn bộ giấy và vật dụng bị kẹt bên trong, bạn cần làm thêm thao tác vệ sinh trước khi lắp ráp trở lại ban đầu. Bạn có thể dùng miếng vải mềm với dung dịch làm sạch thông dụng để lau sạch qua các bề mặt bên trong, nhất là khu vực in giấy.

Vệ sinh và kiểm tra lại

Cuối cùng, bạn hãy thử cắm nguồn và kiểm tra xem máy in đã quay lại hoạt động bình thường hay chưa. Nếu trường hợp lỗi vẫn không khắc phục được thì bạn nên mang máy in đến cửa hàng sửa chữa uy tín.

Lưu ý để tránh bị kẹt giấy máy in Brother

Bên cạnh việc tìm cách khắc phục, bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề trong quá trình sử dụng để hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy máy in Brother:

Lưu ý để tránh bị kẹt giấy máy in Brother

  • Thường xuyên vệ sinh, tránh tích tụ bụi bẩn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in.
  • Kiểm tra thường xuyên những bộ phận dễ hư hỏng như các trục trong máy và bảo dưỡng khi cần thiết.
  • Sử dụng giấy in, mực in chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả in ấn.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến hiện tượng kẹt giấy máy in Brother và hướng dẫn khắc phục. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và xử lý nhanh tình trạng mà bạn đang gặp tương tự nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here