Kích thước case máy tính luôn là nỗi trăn trở của những ai đang có ý định build một chiếc PC. Chọn kích thước phải làm sao vừa vặn với không gian và chứa đựng hàng đống linh kiện chỉ trong một cấu trúc. Không còn phiền lo nữa, bởi đã có ngay nội dung chia sẻ, mời bạn đọc tiếp bài viết bên dưới nhé.

Tổng hợp các kích thước case máy tính phổ biến

Bên cạnh sự phát triển về công nghệ máy tính, vỏ case nơi chứa đựng cả thế giới của người dùng cũng chia thành nhiều loại nhằm phục vụ cho việc phân bổ giữa các linh kiện. Xem ngay các kích thước case máy tính tại đây!

Kích thước Mini Tower

Vỏ case Mini Tower là dạng case thiết kế theo phương thẳng đứng và cao ở khoảng tầm 35-35 cm. Với chiếc case này, bạn sẽ phát hiện ổ cứng HDD và SSD nằm ở vị trí gắn liền với bo mạch chủ và lỗ lắp nguồn cùng với quạt gió. Song, vì dáng mini nên bạn chỉ có thể gắn thêm Mini ATX, Mini ITX,…

Kích thước case máy tính Mini Tower

Ngoài ra, với kích thước case máy tính này thì đường đi dây khá là khó bởi kết cấu cực kỳ nhỏ. Đối với người không có kinh nghiệm đi dây thì sẽ thấy chỉ một đống rối bù nằm ở quanh case.

Kích thước Mid Tower

Nếu như bạn chật vật với Mini Tower thì bạn sẽ dễ thở hơn khi sử dụng case mid. Kích thước case máy tính này có chiều cao trong khoảng 45-55 cm, có đến tận 3-4 khay ổ đĩa cùng không gian rộng lớn tích hợp gần như là tất cả các loại main hiện có trên thị trường.

Kích thước case máy tính Mid Tower

Ngoài ra, lắp xong tất cả và vẫn còn chỗ để lắp thêm 2 chiếc card đồ họa. Với một chiếc case tầm trung sẽ được lắp thêm cả tản nhiệt nước để phục vụ cho quá trình làm mát.

Kích thước Full Tower

Đây là một kích thước case máy tính phổ biến và thông dụng, thường được thiết kế dành cho các game thủ. Vỏ Full tower cải thiện hiệu suất tản nhiệt của hệ thống và hoạt động tối ưu nhất, chuyên dụng cho các hoạt động tùy chỉnh tuyệt vời.

Kích thước Full Tower

Với khả năng chứa đến 10 khe cắm mở rộng là lựa chọn tuyệt vời cho các tựa game và làm việc cường độ năng suất cao. Thiết kế của vỏ case cũng rõ ràng với sự hỗ trợ của 4 loại bo mạch chủ. Song, nhược điểm lớn nhất của nó là trọng lượng. Bởi chứa vô vàn các thứ bên trong làm cho tổng thể cân nặng và kích thước lớn hơn rất nhiều lần. 

Kích thước Super Tower

Bạn muốn tìm kiếm một case máy tính có kích thước còn to hơn cả Full Tower thì Super Tower là câu trả lời dành cho bạn. Đây là dòng case dành cho những ai đam mê với trò chơi hay chỉ muốn deco cho căn phòng. Những loại case Ultra thường có thể đặt gần như là tất cả bo mạch chủ. Thêm vào đó là card đồ họa rời, ổ đĩa và tản nhiệt nước mà vẫn còn dư rất nhiều không gian.

Kích thước case máy tính Super Tower

Đó là lúc người dùng thỏa sức sáng tạo với hàng đống đồ chơi của mình, nào là dây điện LED, ốp mặt kính cường lực để trông thêm phần nổi bật.

Lưu ý khi chọn kích thước case máy tính

Trước khi mua case máy tính, bạn hãy kiểm tra case có tương tích với bo mạch chủ hay không, bởi vì với mỗi case có khả năng tương thích với từng loại bo mạch chủ. Việc chọn case máy tính phù hợp với kiểu dáng bo mạch chủ sẽ nâng cao về hiệu suất làm việc và nếu chọn sai thì máy tính của bạn sẽ bị hỏng hóc.

Ngoài ra, bạn cần xem xét dung lượng ổ cứng sau đó và khả năng đặt trong case máy tính. Hiện có rất nhiều ổ đĩa khác nhau với đa dạng tùy chọn lưu trữ. Một số trường hợp khi không có đủ không gian để gắn ổ cứng thì bạn lại phải để chúng ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ.

Cần lưu ý điều gì khi chọn case máy tính

Với nhu cầu sử dụng cao, đa phần người dùng đều ưa tùy chọn mở rộng thiết bị ngoại vi như USB, HDMI, cổng 3.5mm, cổng AUX,… Tuy nhiên một số trường hợp case không hề cung cấp cho bạn bất kỳ khe cắm nào. Vì thế nên kiểm tra vỏ máy tính có chuẩn các khe cắm mà bạn cần hay không.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần phải giữ cho không khí xung quanh case được mát nhất có thể. Nếu nhiệt độ bên trong quá nóng sẽ dễ khiến cho hệ thống quá tải và gặp sự cố khiến bạn mất hết dữ liệu.

Nên nhớ, kích thước case máy tính là vô cùng quan trọng. Với chia sẻ về các loại case máy tính bên trên cùng những lưu ý cần thiết khi chọn case máy tính, chúc bạn chọn được sản phẩm vừa ý mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here