Leonardo AI là gì ? Cách tải, sử dụng như thế nào để giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời chỉ bằng vài cú nhấp chuột? Bài viết này giúp bạn nắm rõ hơn về công cụ vẽ tranh miễn phí này cũng như sẽ cách dùng dễ dàng ngay lần đầu trải nghiệm nhé!

Giới thiệu Leonardo AI là gì? 

Leonardo AI là một công cụ vẽ tranh AI miễn phí, mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến để giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng, từ người mới bắt đầu đến nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Giới thiệu Leonardo AI là gì? 

Một số tính năng chính của Leonardo AI phải kể đến như:

 • Tạo tranh từ mô tả bằng văn bản: Bạn chỉ cần nhập mô tả bằng văn bản về bức tranh bạn muốn tạo, Leonardo AI sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để biến nó thành hiện thực.
 • Nhiều phong cách nghệ thuật: Ứng dụng cung cấp nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau để bạn lựa chọn, từ phong cách hiện thực đến trừu tượng, chibi, hoạt hình,…
 • Cài đặt nâng cao: Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt như kích thước tranh, độ phân giải, màu sắc,… để tạo ra bức tranh hoàn hảo hơn theo ý muốn.
 • Dễ sử dụng: Công cụ có giao diện trực quan và dễ sử dụng, ngay cả với những người không có kinh nghiệm vẽ tranh.

Cách tải, sử dụng Leonardo AI để vẽ tranh như thế nào?

Với những tính năng đặc biệt, Leonardo AI có thể giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và sáng tạo. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nắm kĩ qua cách tải và sử dụng để hoàn toàn khai thác được lợi ích của công cụ này:

Cách tải Leonardo AI là gì?

Leonardo AI hiện có sẵn trên các nền tảng sau:

 • Bạn có thể truy cập trang web Leonardo AI và sử dụng công cụ trực tiếp trên trình duyệt web tại: https://leonardo.ai/
 • Hoặc bạn có thể tải xuống ứng dụng Leonardo AI miễn phí từ App Store bằng cách:
 • Mở App Store rồi nhập tìm kiếm “Leonardo AI”.
 • Nhấp vào nút “Nhận” để tải về máy.

Cách tải, sử dụng Leonardo AI để vẽ tranh như thế nào?

Lưu ý:

 • Leonardo AI hiện không có ứng dụng cho Android.
 • Bạn cần có tài khoản Leonardo AI để sử dụng công cụ.

Sử dụng Leonardo AI như thế nào để vẽ tranh?

Sau khi đã biết được cách tải Leonardo AI là gì, mọi người có thể bắt đầu sử dụng công cụ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật riêng thông qua:

 • Bước 1: Truy cập trang web Leonardo AI và đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản (nếu có).
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấp vào nút AI Image Generation để bắt đầu vẽ.

Sử dụng Leonardo AI như thế nào để vẽ tranh?

 • Bước 3: Nhập mô tả bằng văn bản về bức tranh bạn muốn tạo bằng tiếng Anh.

Cách nhập mô tả

 • Bước 4: Chọn các cài đặt như phong cách nghệ thuật, kích thước tranh,…. Sau đó trực tiếp nhấn vào bức tranh để thực hiện các thiết kế tùy ý và tải xuống hoặc chia sẻ bức tranh nếu muốn.

Các lỗi thường gặp trong Leonardo AI là gì?

Việc tải và sử dụng Leonardo AI sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn dùng thường xuyên. Mặc dù vậy, mô hình vẽ AI này vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, nên sẽ không tránh khỏi một số lỗi nhất định:

Lỗi tải ảnh

Trong quá trình vẽ tranh, bạn sẽ cần tải lên hình ảnh. Tuy nhiên, ảnh đó có thể không đúng định dạng hay kích thước ảnh quá lớn sẽ khiến việc tải ảnh không thực hiện được.

Lỗi tải ảnh

Do đó, bạn nên kiểm tra ảnh có phải đang ở JPG, JPEG, PNG, BMP, GIF hay không, bởi Leonardo AI chỉ cho phép những định dạng này. Đồng thời cũng cần giảm kích thước ảnh và kiểm tra kết nối internet của bạn.

Lỗi tạo ảnh

Ở cách sử dụng Leonardo AI là gì, bạn sẽ cần phải tạo đoạn văn bản miêu tả bức hình. Tuy nhiên, văn bản đó quá dài hoặc quá ngắn, không rõ ràng hoặc mơ hồ sẽ khiến việc tạo ảnh gặp lỗi.

Lỗi tạo ảnh

Vì thế, đến bước này, mọi người cần viết mô tả bằng văn bản ngắn gọn và rõ ràng. Hoặc sử dụng các từ khóa cụ thể để mô tả bức tranh bạn muốn tạo để khắc phục.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh đến việc làm rõ Leonardo AI là gì cũng như cách dùng công cụ để vẽ tranh. Hy vọng đây sẽ một giải pháp lý tưởng dành đến cho những người yêu thích nghệ thuật có thể tự sáng tạo ra những bức tranh đẹp nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here