Có lẽ, bạn đã không xa lạ gì với game Liên Quân Mobile, nhưng bạn đã nghe đến Liên Quân Lite chưa? Liên Quân Mobile đã khá nổi tiếng với các bạn trẻ ngày nay. Thế nhưng, ứng dụng này lại chiếm rất lớn dung lượng điện thoại của bạn. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game liên quân online ngay trên Facebook mà không cần tải về điện thoại.

Điểm nổi bật của Liên Quân Lite

Liên Quân Lite là một phiên bản hoàn toàn mới của game Liên Quân Mobile. Đây là một phiên bản đã được thu gọn hơn so với phiên bản gốc. 

Nhà phát hành đã cho ra mắt phiên bản này nhằm tối ưu dung lượng. Để ai cũng có thể trải nghiệm dù máy có bộ nhớ thấp hay cấu hình máy yếu. Đối với phiên bản này, bạn có thể chơi ngay trên Facebook mà không cần tải ứng dụng về điện thoại.

Vì là bản thu gọn nên Liên Quân trên Facebook sẽ có những hạn chế so với bản gốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham dự hay nhận quà từ sự kiện. Đặc biệt hơn, bạn có thể nhận được tướng bằng cách xem các video quảng cáo trên game. 

Bên cạnh đó, khi các tướng trong Liên Quân Lite được trang bị thêm trang phục sẽ được tăng thêm sức mạnh. Ngoài ra, phiên bản này còn có các điểm nổi bật như sau:

  • Về giao diện: Sảnh được thiết kế đơn giản nên tốc độ vào trận sẽ nhanh hơn.
  • Về bản đồ: Bản đồ đã được thu nhỏ hơn. Số lượng trụ cũng giảm so với bản gốc. Mỗi đội chỉ còn 1 trụ chính và 3 trụ đường ngoài.
  • Về thời gian: Thời gian của một trận đấu cũng bị rút gọn đi rất nhiều. Đối với bản gốc là 20 phút thì bản rút gọn chỉ còn 5 phút.

điểm nổi bật của liên quân lite

Vậy cách chơi Liên Quân phiên bản thu gọn này sẽ như thế nào? Bạn hãy xem tiếp bài viết để được hướng dẫn cách chơi nhé!

Cách chơi Liên Quân Lite Facebook siêu dễ cho người mới

Lưu ý: Liên Quân Lite hiện tại chưa được cập nhật lại trên mục Trò chơi của Facebook. Nên không có cách nào để chơi game trên Facebook được nữa. Bạn có thể tải bản Mobile gốc về máy để chơi trong lúc chờ Facebook cập nhật lại nhé!

Liên Quân Lite là một phiên bản mới thu gọn. Và bạn phải chơi qua ứng dụng trung gian là Facebook. Thế nhưng, cách chơi và giao diện của Liên Quân Facebook khá đơn giản. Nó không quá khác biệt so với bản gốc. Để tham gia chơi Liên Quân Lite, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tiếp đến, chọn Menu rồi chọn mục Chơi game. Sau đó, kéo xuống dưới tìm và chọn Arena of Valor Lite.

cách vào chơi liên quân lite trên facebook

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao diện của Liên Quân Lite. Sau khi đợi game tải dữ liệu xong, hãy chọn Chơi ngay. Tiếp theo, chọn Chơi ngay (Quick Start).

đợi game load dữ liệu và chơi

Bước 4: Chờ game tìm đủ đồng đội và tự động vô trận. Kế tiếp, chọn tướng bên trái rồi nhấn OK.

đợi đồng đội vào trận liên quân trên facebook

Bước 5: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện của trận đấu. Vị trí các chức năng vẫn được đặt như bản gốc. Vì vậy, thao tác chơi trong trận vẫn giống Liên Quân Mobile.

các thao tác chơi liên quân trên facebook vẫn giống bản app

Liên Quân Lite và Liên Quân Mobile có điểm khác biệt không quá nhiều. Tuy nhiên, đối với các game thủ đã chơi quen với Liên Quân Mobile thì sẽ thấy bản thu gọn này nhàm chán. Còn nếu các bạn là người chơi mới và chưa biết nên chơi phiên bản nào thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo nhé!

So sánh Liên Quân trên Facebook và Liên Quân Mobile

Liên Quân Lite vẫn giữ các tính năng game cốt lõi của bản gốc. Thế nhưng, Liên Quân bản thu gọn nên vẫn sẽ có những điểm khác biệt so với Liên Quân Mobile. Để thấy rõ hơn điểm khác biệt, chúng tôi đã làm bảng so sánh như sau:

Tính năng Liên Quân Mobile Liên Quân Lite
Mô hình trận đấu Có đấu 5v5, 3v3, 1v1 Chỉ có đấu 5v5
Tổng số tướng 113 vị tướng 46 vị tướng
Trang phục Có 506 trang phục Chỉ có 45 trang phục
Quân huy Nạp tiền để đổi quân huy Không có quân huy
Mua tướng Dùng vàng hoặc quân huy để mua Dùng vàng hoặc xem quảng cáo
Bản đồ Bản đồ 5v5 lớn hơn, mỗi đội có 9 trụ Bản đồ 5v5 nhỏ hơn, mỗi bên có 3 trụ
Thời gian trung bình 1 trận 20 phút 5 phút
Khác Có cờ liên quân Cờ liên quân bị lược bỏ

 

phiên bản game trên facebook và bản mobile có gì khác nhau

Liên Quân Lite dù không thể đầy đủ như phiên bản gốc. Nhưng nếu bạn muốn chơi game giải trí thì đây cũng là một sự lựa chọn tốt. Qua bài viết, bạn đã được tìm hiểu rõ về Liên Quân trên Facebook. Hãy nhấn chia sẻ ngay nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here