Lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs là cách thức giúp robot hút bụi hoạt động hiệu quả và tiết kiệm hơn trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lưu bản đồ cho robot bởi đây là tính năng hiện đại công nghệ cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lưu bản đồ chính xác, đơn giản nhất.

Các chú ý trước khi lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs

Để việc lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs được hiệu quả nhất, bạn cần nắm rõ các chú ý cần làm như sau:

  • Chọn vị trí cố định để đặt đế sạc có khoảng trống 2 bên ít nhất 30cm. Vị trí này nhằm mục đích để robot tự quay lại sạc pin khi hết năng lượng.
  • Mở các cửa phòng để robot có thể làm sạch các căn phòng. Dọn đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp, tốt nhất nên để cùng một vị trí để bản đồ hoạt động hiệu quả nhất.
  • Nếu có vật nuôi, hãy mang vật nuôi ra ngoài trong lúc bản đồ được tạo để tránh tia laser nhầm lẫn thú cưng của bạn là đồ vật.
  • Không nên động vào thiết bị hoặc nhấn các nút khi robot đang lưu bản đồ. Việc này làm gián đoạn quá trình tạo và lưu bản đồ.
  • Không thay đổi vị trí đặt đế sạc vì làm thế bản đồ đã lưu sẽ tự động xóa.
  • Chặn lại các khu vực bạn không muốn robot làm vệ sinh như nhà vệ sinh, cửa ra vào để tránh thiết bị chạy ra ngoài.
  • Sạc đầy pin cho robot để tránh trường hợp đang tạo bản đồ lại hết pin.
  • Cả những đồ nội thất thường xuyên di chuyển như quạt cây cũng cần được dọn đi cho thông thoáng. Đừng lo lắng vì robot có chế độ tự chuyển hướng khi gặp vật cản, do đó nếu bạn đặt quạt ở một vị trí mới thì robot cũng không đâm sầm vào.
Lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs
Lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs

Ngoài những lưu ý này, bạn cũng cần ghi nhớ bảo trì robot sau một khoảng thời gian sử dụng. Thao tác bảo trì giúp thiết bị làm sạch với hiệu suất tối đa, ít bị lỗi và không có nguy cơ mất an toàn nào cả.

Các bước lưu bản đồ Robot hút bụi Ecovacs

Đầu tiên bạn cần mở phần mềm Ecovacs đã để bắt đầu thiết lập lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs. Các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Click vào dấu ba chấm góc phải bên trên màn hình và bắt đầu nhấn Cài đặt ứng dụng

Bước 2: Ở phần Cài đặt ứng dụng → Nhấn On ở chế độ Advanced Mode. Nếu muốn bật chế độ làm sạch, Nhấn On ở Continuous Cleaning.

Cài đặt ứng dụng lưu bản đồ robot hút bụi
Cài đặt ứng dụng lưu bản đồ robot hút bụi

Bước 3: Bạn có thể chọn lập bản đồ nhiều tầng và tạo tường ảo trong Advanced Mode

Bước 4: Nhấn dọn dẹp vệ sinh để robot tạo bản đồ quanh nhà bạn.

Bước 5: Đợi robot quay trở lại đế sạc, nhấn Lưu ở góc phải màn hình để lưu giữ bản đồ.

Việc lưu và tạo bản đồ là rất cần thiết để giúp robot có thể thiết lập lộ trình làm vệ sinh hợp lý tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nó cũng giúp hạn chế các va chạm của robot với những vật cố định như bức tường. 

Tác dụng của tường ảo

Bạn có thể xây tường ảo để giúp robot tránh được những khu vực như ban công, nhà vệ sinh,… những khu vực robot không được phép chạy vào. Như vậy bạn sẽ không cần phải chú ý nhiều đến robot khi thiết bị hoạt động.

Có 2 tùy chọn tường ảo là Virtual Boundary Line và Virtual Boundary Zone. Bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn No-Mop Zone cho những khu vực robot không cần phải lau như khu vực bẩn nhiều, sàn bếp,… Có những khu vực robot sẽ hoạt động không hiệu quả, việc cố gắng để robot lau những vùng như thế vừa không làm sạch được mà còn khiến robot hoạt động quá sức.

Xây tường ảo cho robot Ecovacs
Xây tường ảo cho robot Ecovacs

Tóm lại bạn nên xây tường ảo để robot có thể hoạt động an toàn và hiệu quả nhất. Hãy áp dụng cách lưu bản đồ robot hút bụi Ecovacs trên ngay để tự tin hơn khi thiết bị bắt đầu dọn dẹp.

Xem thêm thủ thuật robot hút bụi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here