Giữa máy lọc khí LG Puricare 1 tầng và 2 tầng Safe Plus, nên lựa chọn sản phẩm nào? Đó là điều mà nhiều người thắc mắc khi thấy hai sản phẩm lọc không khí LG này có thiết kế tương đối giống nhau. 

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai sản phẩm này và đưa ra được quyết định lựa chọn cuối cùng đấy.

Máy lọc khí LG Puricare 1 tầng và 2 tầng Safe Plus có điểm gì giống nhau?

Thực chất, máy lọc khí LG Puricare 2 tầng là phiên bản nâng cấp của LG Puricare 1 tầng. Vậy nên hai mẫu máy này sẽ có những điểm giống nhau như:

Khả năng lọc không khí hiệu quả

Phần cánh quạt của cả LG Puricare 1 tầng và 2 tầng Safe Plus đều được thiết kế dạng răng cưa nhằm giảm thiểu tối đa lực cản của không khí để đưa tốc độ lọc khí lên mức tối đa.

Lọc không khí 360 độ hiệu quả
Lọc không khí 360 độ hiệu quả

Kết hợp với bộ đẩy khí Clean Booster cùng thiết kế lọc khí 360 độ, cả LG Puricare 1 tầng lẫn 2 tầng đều sẽ có thể đưa không khí sạch tới mọi nơi trong ngôi nhà, dù bạn có đặt máy ở bất cứ vị trí nào. Bộ đẩy khí Clean Booster còn giúp LG Puricare nâng cao hiệu suất làm sạch tới 24% so với các mẫu máy lọc không khí khác.

Hệ thống lọc không khí 6 bước

Cả LG Puricare 1 tầng Safe Plus lẫn LG Puricare 2 tầng Safe Plus đều áp dụng hệ thống lọc không khí 6 bước. Hệ thống lọc này đã chứng minh được sự hiệu quả khi có thể loại bỏ tới 99,999% các loại vi-rút, vi khuẩn, bụi bẩn, chất gây dị ứng, hóa chất độc, khí độc và các mùi hôi khó chịu.

Điểm sáng của hệ thống lọc khí này nằm ở màng lọc Safe Plus và màng lọc khử mùi của LG đã giúp cải thiện một cách rõ rệt chất lượng không khí so với màng lọc HEPA đã quá phổ biến hiện nay.

Hệ thống màng lọc 6 bước
Hệ thống màng lọc 6 bước

Sử dụng công nghệ ion âm cao cấp, tiên tiến

Chất lượng làm sạch không khí của LG Puricare 1 tầng và 2 tầng có sự đóng góp không nhỏ của công nghệ ion âm. Với công nghệ này, các hạt bụi mịn, phấn hoa, vi khuẩn, vi-rút,…sẽ bị trung hoà điện tích và mất đi khả năng bay lơ lửng vốn có của mình.

Với bộ đẩy khí mạnh mẽ, các ion âm sẽ có khả năng đi tới mọi nơi trong ngôi nhà để trung hoà điện tích và giúp không khí trong lành, tươi mới hơn.

Công nghệ ion cao cấp
Công nghệ ion cao cấp

Điều khiển thông minh cùng cảm biến hiện đại

Phía bên trên máy lọc LG Puricare 1 tầng, 2 tầng Safe Plus đều có một bảng điều khiển thông minh với các phím chức năng để bạn bật/tắt và cài đặt chế độ hoạt động của máy. Ngoài ra, phần bảng điều khiển này còn được tích hợp một cảm biến thông minh để bạn có thể liên tục theo dõi chất lượng không khí nơi mình sống.

Không chỉ có thể điều khiển và theo dõi chỉ số tại màn hình của máy lọc, bạn còn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên trực tiếp trên ứng dụng điện thoại LG ThinQ. Nhờ đó mà bạn có thể điều khiển thiết bị ở mọi nơi thay vì chỉ khi có mặt tại nhà.

Điều khiển thông minh
Điều khiển thông minh

Máy lọc khí LG 1 tầng, 2 tầng Safe Plus có điểm gì khác nhau?

Dù có nhiều điểm giống nhau nhưng máy lọc khí LG Puricare 2 tầng Safe Plus là phiên bản nâng cấp của LG Puricare 1 tầng Safe Plus, vậy nên hai sản phẩm này cũng đồng thời sẽ có những điểm khác biệt.

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai mẫu máy này đó là LG Puricare 2 tầng sẽ cao hơn so với LG Puricare 1 tầng. Vậy nên khi sử dụng, máy lọc LG 2 tầng cũng sẽ tốn nhiều không gian hơn so với phiên bản 1 tầng.

Máy lọc không khí LG Puricare 1 tầng & 2 tầng
Máy lọc không khí LG Puricare 1 tầng & 2 tầng

Tiếp đến, do có chiều cao lớn hơn nên công suất của LG Puricare 2 tầng Safe Plus cũng được cải thiện hơn so với LG Puricare 1 tầng. Nếu như công suất của LG Puricare 1 tầng chỉ ở mức 430m3/giờ thì với phiên bản Puricare 2 tầng, công suất đã đạt tới 779m3/giờ.

Nhờ có công suất lớn hơn mà máy lọc không khí LG 2 tầng sẽ có thể sử dụng ở không gian lớn hơn như các phòng họp, trung tâm hội nghị,…khi phạm vi lọc khí hiệu quả nhất của sản phẩm này lên tới hơn 100m2.

Nên mua máy lọc khí LG 1 tầng hay 2 tầng?

Dù công nghệ được áp dụng trên hai sản phẩm này hoàn toàn giống nhau nhưng do có kích thước và công suất khác nhau nên giá bán của LG Puricare 2 tầng cũng sẽ cao hơn nhiều so với máy lọc khí LG Puricare 1 tầng.

"Mua

Để biết chắc chắn được bạn nên mua máy lọc không khí LG 1 tầng hay 2 tầng, bạn cần phải xác định được diện tích của không gian mà bạn định sử dụng. Bởi dù LG Puricare 2 tầng có thể thích hợp để sử dụng trong nhiều không gian hơn so với LG Puricare 1 tầng nhưng nếu đặt máy lọc LG 2 tầng vào một diện tích nhỏ hơn công suất thực tế sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều tiền 

Tạm kết

Từ những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về máy lọc khí LG 1 tầng, 2 tầng Puricare Safe Plus rồi phải không? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những đánh giá của riêng mình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp trong hai mẫu máy lọc khí kể trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here