Khi mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì để đánh giá được tình trạng và chất lượng của chiếc điện thoại? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách test nhanh và chuẩn nhất mà có thể lựa chọn được một chiếc iPhone giá tốt, chất lượng.

Khi mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì?

Khi mua iPhone cũ đã qua sử dụng nên kiểm tra những gì là điều mà nhiều người quan tâm khi chưa từng có kinh nghiệm mua máy cũ trước đây. Bạn cần phải chắc chắn rằng chiếc điện thoại iPhone cũ mà bạn định mua vẫn có khả năng thực hiện tốt các tính năng như chụp ảnh, quay phim, ghi âm, bắt wifi, kết nối dữ liệu di động,… Dù là iPhone hay bất kỳ loại điện thoại thông minh nào, khi mua điện thoại cũ, bạn cần kiểm tra hai yếu tố là vỏ ngoài và khả năng hoạt động của thiết bị. 

Khi mua iPhone cũ nên kiểm tra những gì?

Cách kiểm tra iPhone cũ nhanh chuẩn

Dưới đây là một số gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn để có thể kiểm tra chất lượng của chiếc iPhone cũ một cách nhanh chóng, đơn giản và chuẩn xác.

Kiểm tra vỏ ngoài thông qua IMEI

IMEI là một trong những mã số vô cùng quan trọng trên iPhone. Bởi chỉ cần thông qua mã số này, bạn có thể kiểm tra được liệu chiếc iPhone mà bạn định mua đã từng bị thay vỏ hay chưa. Tuy cách kiểm tra này có phần hiệu quả nhưng chỉ có thể áp dụng được với những chiếc điện thoại còn nguyên hộp.

Có hai cách để kiểm tra IMEI của điện thoại:

  • Cách 1: Bạn cần phải mở chức năng gọi điện lên, sau đó nhập lệnh *#06# để hệ thống hiển thị mã IMEI của điện thoại

Kiểm tra vỏ ngoài thông qua IMEI

  • Cách 2: Bạn mở phần “Cài đặt” trên iPhone, nhấn vào mục “Cài đặt chung” và chọn “Giới thiệu”. Trong mục này, các thông tin về máy sẽ được hiển thị. Kéo xuống và tìm kiếm phần thông tin IMEI để xem mã

Kiểm tra vỏ ngoài thông qua IMEI - Ảnh 2

Sau khi đã có được mã IMEI, bạn chỉ cần so sách mã IMEI đó với số IMEI trên vỏ hộp xem có trùng khớp với nhau hay không.

Kiểm tra vỏ ngoài của iPhone bằng mắt thường

Nhờ được thiết kế với mặt lưng kính mà các dòng iPhone gần đây có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra vỏ ngoài bằng mắt thường. Bởi với mặt lưng kính, các mẫu iPhone đã giảm được tối đa tình trạng trầy xước, móp méo do va đập  thường xuất hiện trên thiết kế vỏ nhôm trước đây.

Kiểm tra vỏ ngoài của iPhone bằng mắt thường

Thay vào đó, bạn chỉ cần kiểm tra phần khung viền của máy cũng như cụm camera xem tình trạng trầy xước có xuất hiện nhiều hay không. Nếu như các vết xước dăm xuất hiện nhiều, camera bị mờ và khó bắt nét, bạn hãy đổi sang một chiếc điện thoại khác nhé.

Kiểm tra chất lượng màn hình của iPhone

Về màn hình, bạn cần kiểm tra iPhone cũ có xảy ra hiện tượng hở sáng hay âm ảnh hay không. Đó là hiện tượng thường xảy ra khi máy được sử dụng trong một thời gian quá lâu và liên tục, khiến máy bị nóng trong thời gian dài, làm ảnh hưởng tới tấm nền của điện thoại.

Kiểm tra chất lượng màn hình của iPhone

Bạn cần đặt nền màn hình về màu đen để xem màn hình iPhone có xảy ra tình trạng hở sáng hay không. Còn đối với hiện tượng âm ảnh, là tình trạng các hình ảnh bị lưu lại khi thao tác trên màn hình, bạn cần chuyển nền màn hình về màu trắng để kiểm tra xem màn hình có xuất hiện các vết ố hay không.

Kiểm tra camera trước và sau của iPhone

Đối với cả camera trước và camera sau, bạn cần kiểm tra các cảm biến xem chúng có hoạt động ổn định hay không. Để kiểm tra, bạn hãy sử dụng tất cả các chế độ chụp ảnh của camera để xem có xảy ra điều gì bất thường hay không.

Kiểm tra camera trước và sau của iPhone

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các tính năng khác của camera như quay phim, lấy nét, cân bằng sáng, nhận diện gương mặt, thu âm,…để tránh việc tốn thêm chi phí sửa chữa, thay mới linh kiện cho chiếc iPhone.

Kiểm tra khả năng cảm ứng của iPhone

Cách đơn giản, nhanh chóng nhất để bạn kiểm tra cảm ứng của iPhone cũ đó là giữ một biểu tượng và di chuyển nó xung quanh màn hình điện thoại. Với cách này, bạn không chỉ kiểm tra được tốc độ, độ nhạy của cảm ứng mà còn đồng thời có thể phát hiện được những điểm bất thường của cảm ứng iPhone.

Kiểm tra khả năng cảm ứng của iPhone

Kiểm tra iCloud của iPhone

Khi mua iPhone cũ, việc kiểm tra iCloud cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi nếu không xoá tài khoản của thiết bị cũ, rất có khả năng thiết bị của bạn sẽ bị coi là điện thoại bị mất cắp, dẫn tới bị khoá iCloud và không thể sử dụng được nữa.

Để kiểm tra iCloud và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn mục “Cài đặt chung” trong Cài đặt của điện thoại, tìm và chọn “Chuyển hoặc đặt lại iPhone”

Kiểm tra iCloud của iPhone

  • Bước 2: Xóa tất cả các dữ liệu trên điện thoại và đưa thiết bị về chế độ mặc định của nhà sản xuất bằng cách chọn mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”

Kiểm tra iCloud của iPhone - Ảnh 2

Kiểm tra pin của iPhone

Để có thể sử dụng thiết bị mà không gặp bất kỳ gián đoạn, bất tiện nào, hãy luôn nhớ kiểm tra pin của iPhone cũ trước khi mua. Thông thường, viên pin của iPhone cũ thường có dung lượng không cao do đã trải qua thời gian dài sử dụng hoặc đã bị thay mới.

Kiểm tra pin của iPhone

Vậy cách kiểm tra pin iPhone như thế nào? Để kiểm tra tình trạng của pin iPhone, bạn hãy chọn mục “Pin” ở trong phần cài đặt và xem mục “Dung lượng tối đa”.

Tạm kết

Từ những gợi ý cách test trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được khi mua iPhone cũ cần lưu ý gì rồi phải không? Dù chỉ là những bài kiểm tra nhanh nhưng những gợi ý đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua được cho bản thân một chiếc iPhone cũ có chất lượng và giá bán tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here