Ngày hội Black Friday dần trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thắc mắc và nghi hoặc về ngày lễ mua sắm lớn trong năm này. Vậy ngày Black Friday 2023 này nên mua gì rẻ, uy tín? Chắc chắn rằng là một tín đồ săn sale thì bạn không thể bỏ qua những thông tin về ngày hội này. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để rút ra cho mình những thông tin bổ ích hơn bạn nhé.

Black Friday là gì?

Ngày Black Friday hay còn được nhiều người ưu ái ấn định bằng cái tên Thứ 6 đen tối. Đây là ngày thứ sáu đầu tiên kể từ khi diễn ra ngày lễ Tạ Ơn. Thường niên, Lễ Tạ ơn thường được tổ chức vào tháng 11, đó là nào ngày thứ năm lần thứ 4. Theo đó, ngày Thứ 6 đen tối –  Black Friday thường sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 của tháng 11 hằng năm.

Black Friday là gì?

Thứ 6 đen tối –  Black Friday, khi nghe đến tên có vẻ sẽ đáng sợ. Nhưng, đối với các tín đồ mua sắm thì lại khác, họ rất mong chờ được đến ngày này. Khi nghe đến Black Friday thì nhiều người sẽ biết được chúng có một ý nghĩa rất to lớn, ngày này sẽ bắt đầu cho những chuỗi ngày mua sắm nhộn nhịp với những mức giá ưu ái cho người dùng.

Black Friday 2023 là ngày nào?

Black Friday 2023 là ngày thứ sáu đen, ngày 24 tháng 11 năm 2023, ngày này thường được diễn ra sau lễ Tạ Ơn một ngày. Tuy nhiên, ngày sale Black Friday thường sẽ kéo dài hơn, khoảng 1 tuần. Đây cũng chính là dịp mua sắm lớn nhất năm, được nhiều người dùng vô cùng mong đợi và hào hức. Bạn cũng hãy cùng đón chờ ngày này để nhận thêm nhiều thông tin khuyến mãi nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Black Friday

Sau khi đã tìm hiểu Ngày Black Friday là gì, bạn hãy cùng tiếp tục khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này nhé!

Nguồn gốc ngày Black Friday

Ngoài việc biết thêm các thông tin ngày Black Friday là gì thì nguồn gốc ngày lễ này có từ hơn 70 năm trước là điều ít người biết đến. Black Friday bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 1939. Trước đây, lễ Tạ Ơn được tổ chức vào ngày thứ năm cuối cùng của tháng 11, những đã được Franklin D. Roosevelt – tổng thống thứ 32 của Mỹ chuyển thành thứ năm lần thứ 4 nhằm kéo dài thời gian mua sắm.

Còn tên gọi Black Friday, sở dĩ được gọi là Black (đen) là vì ở Châu Âu thường các cửa hàng sẽ dùng bút có mực màu đen để ghi lại các khoản lợi nhuận. Cùng với đó, họ sẽ dùng bút màu đỏ để ghi những khoản thâm hụt. Càng nhiều màu đen chứng tỏ cửa hàng càng có lời. Do đó, Thứ sáu – Friday và Đen – Black cũng ra đời từ đó nhằm mong muốn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Nguồn gốc ngày Black Friday

Cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng tên gọi Black Friday bắt nguồn khi vào ngày thứ sáu sau lễ Tạ Ơn, ở Philadelphia nhiều người đã đổ xô ra ngoài mua sắm gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cực kỳ tệ. Cũng theo đó, vì lượng người mua sắm tăng vọt, tình trạng người ra đường cực kỳ hỗn loạn thậm chí là mất tiền, tài sản, hôi của,… Nên ngày thứ 6 mua sắm diễn ra mang một màu đen tối.

Ý nghĩa ngày Black Friday

Kể từ đó ngày thứ 6 đen trở thành ngày mở màn cho một mùa lễ mua sắm kéo dài đến Giáng Sinh. Ngày Black Friday đã bắt đầu cho một mùa lễ mua sắm diễn ra lâu hơn, người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn và lúc này nền kinh thế cũng được thúc đẩy. Và các doanh nghiệp sẽ thu lại một nguồn lợi nhuận lớn, thậm chí là đẩy doanh số bán hàng lên thành cao nhất trong những ngày này.

Ý nghĩa ngày Black Friday

Cạnh đó, Black Friday cùng dần trở nên quen thuộc với người dùng Châu Á. Rất nhiều sản phẩm có thể giảm lên đến 80 – 90%, người tiêu dùng có thể mua cho mình những sản phẩm mà ngày thường sẽ có giá cao ngất ngưỡng. Vì vậy mà ngày Thứ sáu đen tối – Black Friday mà ngày này đã trở thành ngày được nhiều tín đồ mong chờ hằng năm.

Tạm kết về Black Friday 2023 là ngày nào?

Black Friday 2023 đã thật sự lan rộng và phổ biến sang rất nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam đã đón nhận ngày này một các rất hồ hởi và tích cực.

Và năm này, cơ hội mua sắm ngày Thứ sáu đen tối – Black Friday mà bạn không thể bỏ qua rơi vào ngày 24/11/2023. Đây là dịp mua sắm có 1 không 2 mà bạn không nên bỏ qua trong năm với nhiều cửa hàng hàng thương hiệu sẽ cho phép sản phẩm của mình giảm đến 30 – 40% thậm chí có thể lên đến 90% ở một số mặt hành nhất định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here