Đâu là những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính chất lượng và đặc biệt là dễ sử dụng? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có được những lựa chọn miễn phí và trả phí để có thể tìm được phần mềm chỉnh sửa ảnh phù hợp với nhu cầu của mình.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí chất lượng

Hiện tại bạn có thể sử dụng những phần mềm miễn phí nào trên máy tính để chỉnh sửa và có được những bức hình theo đúng kỳ vọng? Dưới đây là một số gợi ý phần mềm sửa ảnh trên máy tính miễn phí đang được rất nhiều người dùng lựa chọn ở thời điểm hiện nay.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Picasa

Phần mềm sửa ảnh trên máy tính miễn phí đầu tiên mà bài viết muốn giới thiệu tới bạn là Picasa. Đây là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí được phát triển bởi Google. Phần mềm được tích hợp rất nhiều các tính năng hữu ích như chỉnh sửa các thông số ảnh, thêm bộ lọc, xóa ảnh kém chất lượng, dựng video,…

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Picasa

Các thao tác chỉnh sửa thông số ảnh, chỉnh màu sắc, ánh sáng,…cũng được thiết kế vô cùng trực quan để người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ xuất hình ảnh với độ phân giải tùy chọn, quản lý file thuận tiện và sao lưu lên bộ nhớ đám mây thông qua tài khoản Google của bạn.

Sửa ảnh miễn phí với GIMP

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tiếp theo là GIMP. Đây là một phần mềm chỉnh sửa miễn phí có thể cho là hoàn hảo khi được tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp. Ngoài việc có thể can thiệp vào các thông số, phần mềm còn có khả năng phục chế ảnh, cải thiện chất lượng ảnh, xử lý đồ họa mảng và đồ họa vector,…

Sửa ảnh miễn phí với GIMP

GIMP còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, C, C++, Scheme,…Ngoài ra, giao diện và hoạt động trên phần mềm còn có thể tùy chỉnh dễ dàng thông qua các widget được tích hợp sẵn. Phần mềm cũng hỗ trợ xuất hình ảnh ra nhiều loại định dạng tập tin để phù hợp với các nhu cầu chuyên dụng.

Biên tập ảnh miễn phí với Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất và miễn phí hiện nay. Phần mềm được coi là một phiên bản nâng cấp về nhiều mặt so của Microsoft Paint. Điều này đồng nghĩa với việc phần mềm Paint.NET còn sở hữu một giao diện thân thiện, dễ dùng để người dùng không cần bỏ quá nhiều công sức làm quen, tìm hiểu.

Biên tập ảnh miễn phí với Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí này được trang bị đầy đủ các công cụ để điều chỉnh độ sáng/tối, độ tương phản, màu sắc,…Đi kèm là số lượng lớn các hiệu ứng và bộ lọc để nâng cao khả năng khử nhiễu, biến dạng hay tình trạng vỡ nét, mờ ảnh.

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính có trả phí chất lượng

Mặc dù Adobe Photoshop được đánh giá cao và khá phổ biến về khả năng hiệu chỉnh sâu nhưng phần mềm này lại yêu cầu cần phải có thời gian dài làm quen và sử dụng. Vậy đâu là những phần mềm sửa ảnh trên máy tính có trả phí chất lượng, dễ sử dụng mà bạn cần biết?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro

Photo Pos Pro là cái tên đầu tiên mà bạn cần biết đến. Phần mềm sửa ảnh trên máy tính này sở hữu các công cụ can thiệp sâu để sửa hình ảnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên so với Photoshop, phần mềm này lại có một giao diện đơn giản và dễ dàng tiếp cận với đa phần người dùng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro

Ngoài việc có thể điều chỉnh thông số, Photo Pos Pro còn được trang bị các công cụ thiết kế đồ hoạ như các loại cọ, bút vẽ đường và hình dạng, chọn vùng, cắt ảnh,…để thực hiện nhiều thay đổi khác cho hình ảnh.

Hiệu chỉnh chuyên nghiệp với PhotoScape 

PhotoScape luôn là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính quen thuộc trong nhiều năm nay. Lý do là bởi phần mềm này không chỉ sở hữu công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ mà còn đồng thời được tích hợp các bộ lọc thông minh. Nhờ đó mà ngay cả những người mới dùng cũng có thể nhanh chóng làm chủ được phần mềm này.

Hiệu chỉnh chuyên nghiệp với PhotoScape 

Ngoài phiên bản miễn phí, hiện tại bạn còn có thể trả phí để tiếp cận với nhiều tính năng thông minh khác của phiên bản mở rộng mang tên PhotoScape X. Phiên bản nâng cấp này sẽ đi kèm với hàng trăm hiệu ứng, bộ lọc mới cùng rất nhiều công cụ chỉnh sửa để khiến bức hình của bạn càng trở nên nổi bật hơn.

Chỉnh sửa nâng cao với Polarr

Polarr là phần mềm sửa ảnh trên máy tính nâng cao. Trái ngược với khả năng của mình, Polarr lại sở hữu một giao diện chỉ ở mức tối giản để bất cứ ai, ở độ tuổi nào cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài việc chỉnh sửa bức hình tổng thể, phần mềm còn cho phép người dùng có thể điều chỉnh theo từng khu vực cụ thể.

Chỉnh sửa nâng cao với Polarr

Đi kèm khả năng hiệu chỉnh sâu là nhiều chế độ màu, bộ lọc và hiệu ứng để bạn thoải mái sáng tạo. Đồng thời, bạn còn có thể tự tạo ra cho riêng mình những bộ lọc độc quyền, mang cá tính riêng và chia sẻ với những người dùng khác.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính chất lượng đỉnh cao để bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trên đây, bạn sẽ có thể tìm được cho mình một phần mềm phù hợp để chỉnh sửa và có được những bức hình theo đúng mong muốn cá nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here