“Pin iPhone 7, và pin iPhone 7 Plus và iPhone 6 có giống nhau không dựa trên ? Có thay thế được hay không?”. Đây là câu hỏi được bắt gặp khá nhiều ở những khách hàng trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về các loại pin của iPhone. Hãy xem bài so sánh pin của 2 chiếc smartphone này để tìm câu trả lời nhé!

So sánh pin các dòng iPhone 6 và 7

Theo thông số chính thức của nhà Apple, iPhone 6 sở hữu dung lượng pin 1810 mAh. Trong khi iPhone 7 sở hữu dung lượng pin lên tới 1960 mAh.

Tức là chỉ tăng 150 mAh so với iPhone 6 (khoảng 14%) mặc dù iPhone 7 sở hữu nhiều tính năng, cảm biến, hiệu năng, con chip mạnh mẽ hơn. Để có cái nhìn cụ thể hơn hãy so sánh số giờ từng dòng iPhone hoạt động.

pin iphone 7 plus

Tính theo thời gian sử dụng hỗn hợp đa tác vụ, iPhone 6 có thể hoạt động khoảng 13,13 giờ. Còn iPhone 7 có thể hoạt động được 14,8 giờ. Dù chỉ chênh 14% và sở hữu nhiều tính năng nâng cấp nhưng pin iPhone 7 vẫn sở hữu số giờ hoạt động đáng kinh ngạc.

Kích thước của iPhone 6 là 138.1mm x 67.0mm x 6.9mm, trong khi đó iPhone 7 sở hữu kích thước 138.3mm x 67.1mm x 7.1mm. Do đó pin của iPhone 6 và iPhone 7 cũng sẽ xấp xỉ nhau.

Mặc dù chỉ là sự chênh lệch cực nhỏ, không có nghĩa là chúng có thể thay thế cho nhau. Nếu bạn dùng bừa, lấy pin dòng này bỏ vào dòng máy khác dễ gây nên tình trạng chập máy, tắt nguồn đột ngột, giảm tuổi thọ.

Lưu ý khi thay pin ip7, 7 Plus là gì?

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến thời điểm thay pin iPhone 7 Plus ví dụ như khi thấy pin nóng ran lên, pin chai, pin phồng, điện thoại hay sập nguồn,… Tất cả dấu hiệu cảnh báo pin iPhone 7, 7 plus bị hỏng hóc, xuống cấp đều là lúc bạn cần chú ý đến việc thay pin. Không tiếc tiền khi thấy pin có dấu hiệu trên để nâng cao tuổi thọ cho máy và bảo vệ cho chính bạn.

Thứ hai, bạn phải học cách phân biệt pin chính hãng để tự bảo vệ mình ngay cả khi đến những cửa hàng bán pin điện thoại uy tín. Tránh sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để tránh gặp phải tình trạng cháy nổ gây hao hụt tài sản hoặc ảnh hưởng đến tính mạng.

pin iphone 7 plus

Thứ 3, tìm hiểu giá cả pin chính hãng ở các cửa hàng uy tín để so sánh giá, tránh mua phải giá “hớ” cũng như không ham rẻ để “tiền mất tật mang.

Hãy tham khảo mức giá của hãng sản xuất, sau đó tham khảo giá bán tại Việt Nam sau khi có thuế. Chắc chắn sẽ có sự chênh lệch cao hơn, bạn cần căn cứ vào đó để biết được giá chính xác của pin chính hãng là bao nhiêu.

Thứ 4, kiểm tra chế độ bảo hành của pin chính hãng khi thay pin iPhone 7, thay pin iPhone 7 Plus. Hãy chắc chắn rằng bạn được nhận bảo hành, có giấy tờ bảo hành đầy đủ kèm theo sản phẩm.

Thứ 5, sau khi thay pin xong hãy tập cho mình thói quen kiểm tra mức độ chai pin của pin iPhone 7, 7 plus. Thói quen này sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi vấn đề liên quan đến pin iPhone. Khi pin chai kịp thời thay thế giúp nâng cao tuổi thọ iPhone 7, 7 plus lên nhiều lần.

Thứ 6, không tự ý thay các loại pin chính hãng của dòng máy iPhone khác vào iPhone 7, 7 plus. Hãy lắng nghe cảnh báo của các hàng điện thoại, mọi sự cố đều có thể đến với bạn một cách ngẫu nhiên nếu bạn không tự học cách bảo vệ mình.

Đến đây, bạn đã có thể tự trả lời pin của iPhone 6 và iPhone 7 giống hay khác nhau chưa? Đừng tự ý thay pin iPhone 7 lung tung pin dòng khác vào nhé, nhìn có vẻ không mấy khác biệt nhưng nếu bạn gắn vào sẽ tạo nên những xúc tác không mong muốn.

Thói quen xấu này khiến dế cưng của bạn nhanh xuống cấp, dễ cháy nổ, chạm chập. Tốt nhất để mọi sự an lành, bạn phải hiểu sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 7, pin iPhone 7 Plus có nhỏ xíu đi chăng nữa, bạn cũng không thể thay thế vị trí của chúng cho nhau đâu nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here