Trong bài viết này, sẽ review i7 11700F một cách tổng quan nhất, bởi đây là con chip được khá nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Mặc dù, bộ vi xử lý này đã được ra mắt từ năm 2021, nhưng vẫn có được hiệu suất khá ổn định.

Review i7 11700F chi tiết

Con chip Intel Core i7 11700F đã phổ cập xuống phân khúc tầm trung, nhằm cạnh tranh tốt hơn với những sản phẩm khác, cũng như dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Hiệu suất cực mạnh

Bộ vi xử lý này được sản xuất thế hệ thứ 11, dù đây không phải là thế hệ mới nữa những vẫn có thể gánh được khá nhiều tựa game. Với thiết kế 8 nhân và 16 luồng, kết hợp với kiến trúc Rocket lake-s, socket 1200.

Tuy nhiên, sản phẩm đã được ra mắt cách đây 2 năm, nên sản xuất trên tiến trình 14mm, chưa thực sự tối ưu về mặt tiết kiệm điện năng.

Review hiệu năng i7 11700F

Con chip Intel Core i7-11700F không tích hợp card đồ họa đi kèm, bởi nhà sản xuất hướng tới các bạn game thủ, khuyến khích sử dụng card đồ họa rời. Từ đó, mới tối ưu được toàn bộ sức mạnh của CPU này.

Ngoài ra, vi xử lý này còn có thể chạy default 3200 MHz, cao hơn đáng kể so với thế hệ trước chỉ 2933 MHz. Điều này, có được trải nghiệm chơi game, hay xử lý đồ họa 3D mượt mà hơn. Chưa kể, dòng chip này được hỗ trợ ép xung lên tới 5066MHz nếu kết hợp với mainboard Z590 và B560.

Công nghệ hiện đại

Intel Core i7 11700F trang bị công nghệ Intel Turbo Boost Max 3.0, thu thập driver và thông tin lưu trữ trữ, nhằm tăng tốc hiệu năng đơn nhân đáng kể.

Sản phẩm hỗ trợ loại kết nối Wi-Fi 6E (Gig+), mang lại tốc độ đường truyền nhanh chóng, hạn chế bị gián đoạn. Trong quá trình chơi game, gần như không bị hiện tượng giật, lag.

Đánh giá công nghệ

Các trang công nghệ review i7 11700F, đều đánh giá cao về sự tích hợp công nghệ Intel Deep Learning Boost, tính toán các ứng dụng Ai thông minh, và truyền tải các dữ liệu hiệu quả hơn. Đây là điều mà các doanh nghiệp đang tập trung phát triển mảng này.

Xử lý dữ liệu nhanh chóng

Hậu tố F phía sau, là để thể hiện đây là con chip cải tiến của Intel Core i7-11700 thông thường. Với xung nhịp cơ bản 2.5 Ghz, và đỉnh điểm là 4.9 Ghz. Từ đó, giúp cho máy tính hoạt động các tác vụ cơ bản đến nâng cao đều rất hiệu quả.

Xử lý dữ liệu nhanh chóng

Con chip này có bộ nhớ đệm 16MB, và hiện nay thông số này vẫn đáp ứng tốt cho việc xử lý thông tin tạm thời. Đặc biệt, công nghệ PCI Express 4.0 giúp tăng gấp đôi băng thông cho các thành phần khác, nhất là tốc độ ghi ổ cứng SSD.

Chính vì vậy, sản phẩm giúp những bạn làm về đồ họa, sản xuất phim truyền dữ liệu nhanh chóng, không cần phải chờ đợi quá lâu, đẩy nhanh tiến độ trong công việc.

Ngoài ra, không thể nào quên được Intel Core i7 11700F có sự nâng cấp IPC, tăng lên gấp 19% so với người tiền nhiệm. Vì vậy, khả năng xử lý xung nhịp cao tối đa, nhất là về đơn nhân, đem lại trải nghiệm chơi game cực kỳ ấn tượng.

Có nên mua Intel Core i7 11700F không?

Như vậy, qua nội dung review i7 11700F cho thấy được con chip này có hiệu năng khá vượt trội, với xung nhịp cao hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Nếu bạn là một game thủ, người làm việc về đồ họa, dựng phim, chỉnh sửa ảnh thì bộ vi xử lý này rất phù hợp đó.

Có nên mua Intel Core i7 11700F không

Chưa kể, hiện nay sản phẩm có mức giá đã khá rẻ, chỉ khoảng 6 triệu đồng, nên đây là thời điểm rất đáng mua nếu bạn thực sự cần một con chip toàn diện.

Tạm kết

Nếu mọi người thấy bài viết review i7 11700F này hay, thì đừng quên chia sẻ tới bạn bè để cùng hiểu rõ hơn về hiệu năng, và tốc độ xử lý dữ liệu của bộ vi xử lý nhà Intel nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here