Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5 là hai chiếc smartphone chuyên gaming của Asus. Vậy, phiên bản nâng cấp ROG Phone 6 lần này có điểm gì nổi bật hơn so với thiết bị tiền nhiệm là Asus ROG Phone 5 hay không?  Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

So sánh Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5

Về thiết kế

Qua một số hình ảnh rò rỉ về ROG Phone 6 được trang Equal Leaks chia sẻ thì phần nào chúng ta cũng có được cái nhìn tổng thể về thiết bị này. ROG Phone 6 vẫn sẽ có thiết kế khá giống với thế hệ tiền nhiệm. Điểm khác biệt ở đây có lẽ sẽ là phần màn hình phụ và cụm camera sẽ có một chút thay đổi.

So sánh Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5 về thiết kế

Trên phiên bản lần này, phần camera vẫn sẽ được giữ nguyên module nằm ngang nhưng sẽ sở hữu 3 ống kính. Bên cạnh đó thì phần màn hình phụ cũng sẽ lớn hơn và cũng sẽ được đặt theo chiều dọc, không giống với màn hình phụ được đặt nghiêng như thế hệ tiền nhiệm là ROG Phone 5. Cuối cùng vẫn sẽ là logo thương hiệu Republic Of Gamers được đặt ở góc của mặt lưng cực ngầu, từ đó vẫn sẽ toát lên được sự hầm hố vốn có của dòng smartphone đình đám này.

ROG Phone 5 cũng sẽ có ngôn ngữ thiết kế khá giống với các thế hệ trước. Máy vẫn mang thiết kế đậm chất game thủ với nhiều chi tiết mạnh mẽ, thân máy được làm vô cùng chắc chắn. Thân máy có phần khá dày và khá nặng. Năm nay, ROG Phone 5 cũng sẽ có thân hình dài hơn với tỷ lệ màn hình 20.4:9 và màn hình sẽ là 6.78 inch.

So sánh Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5 về thiết kế - Ảnh 2

Ở mặt lưng, ROG Phone 5 đặc biệt nổi bật nhờ logo đặc trưng của hãng. Đi kèm với đó là các chi tiết như AniMe Matrix cũng được thiết kế trên ROG G14. Và đương nhiên chúng sẽ được hỗ trợ đèn LED RGB và có thể tuỳ cơ ứng biến dễ dàng.

Về cấu hình

Mặc dù chưa có thông tin cụ thể về cấu hình của Asus ROG Phone 6, nhưng theo trang tin từ TechAdvisor dự đoán, khả năng cao là chiếc gaming phone này sẽ được bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 cung cấp hiệu năng. Mình nghĩ thông tin này có lẽ sẽ khá là dễ dàng đoán được, bởi vì từ trước cho đến nay, dòng ROG Phone của Asus luôn được đầu tư, cũng như là trang bị những con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm nên chip Snapdragon 8 Gen 1 hiện diện trên chiếc máy này là lẽ đương nhiên.

So sánh Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5 về cấu hình

Hỗ trợ cho hiệu năng tuyệt đỉnh của Snapdragon 8 Gen 1 là dung lượng RAM 8 GB cùng với bộ nhớ trong là 128 GB, điều này sẽ  giúp mang lại cho các game thủ sự mượt mà khi vừa chơi game vừa livestream cùng lúc, cũng như việc tải những tựa game nặng đang nổi trội trên thị trường hiện nay.

Trước đây, Asus đã mang đến cho người dùng khá nhiều điểm ấn tượng về việc ép xung và ghép xung cho con chip trên những mẫu ROG Phone trước đây của hãng. Với mong muốn trang bị cho máy những con chip tốt nhất và mạnh mẽ nhất trên tất cả các chiếc điện thoại chơi game của mình, Asus lần này đã trang bị cho ROG Phone 5 một con chip thuộc hàng khủng đến từ nhà “rồng”, đó chính là Snapdragon 888. 

So sánh Asus ROG Phone 6 và ROG Phone 5 về cấu hình - Ảnh 2

Ngoài ra, Asus luôn cố gắng tối ưu hoá nhiều mặt khác. ROG Phone 5 là chiếc smartphone sở hữu con chip Snapdragon 888, một con chip được trang bị trên một số mẫu điện thoại chơi game khác cũng như là một số mẫu thuộc dòng flagship khác. 

ROG Phone 6 giá bao nhiêu so với ROG Phone 5?

Như mình đã đề cập ở phần trên, ASUS hiện tại vẫn chưa có nhiều thông số của ROG Phone 6 cũng như là về ngày ra mắt và giá của sản phẩm. Tuy nhiên, với một số hình ảnh rò rỉ của sản phẩm xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây thì mình nghĩ máy cũng sẽ được công bố và chính thức cho ra mắt trong khoảng 1 – 2 tháng tới với giá bán rơi vào khoảng từ 25 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn.

ROG Phone 6 giá bao nhiêu so với ROG Phone 5?

Asus ROG Phone 5 có mức giá bán dao động từ 14 – 15 triệu đồng với phiên bản xách tay. 

Có nên lên đời Asus ROG Phone 6 không?

Nếu bạn là người dùng thích sự mạnh mẽ về thiết kế cũng như là về cấu hình, hay bạn là một game thủ thì việc lên cho mình Asus ROG Phone 6 là nên nha. Bạn chỉ cần xác định bạn muốn gì, bạn mua nó với mục đích gì, sử dụng cho việc gì? Ngoài ra, việc tài chính cũng rất quan trọng nếu bạn muốn lên Asus ROG Phone 6 nhé!

Có nên lên đời Asus ROG Phone 6 không?

Hy vọng, qua bài viết trên cũng như những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here