Mac Studio M1 Max với M1 Ultra loại nào tốt hơn? Nên chọn mua loại nào? là những câu hỏi quen thuộc của nhiều khách hàng. Trên thực tế, những sản phẩm của Apple luôn được đánh giá là mạnh mẽ nhưng cũng tốn rất nhiều tiền. Liệu có nên đầu tư phiên bản Ultra hay chỉ nên dừng lại ở Max thôi là đủ?

So sánh Mac Studio M1 Max với Ultra

So sánh về khối lượng

So sánh khối lượng Mac Studio M1 Max với Ultra

Tuy khối lượng là điều không đáng lo ngại với những thiết bị để bàn như Mac Studio nhưng khi Apple công bố thông số kỹ thuật của hai sản phẩm đã khiến khách hàng tự hỏi tại sao khối lượng lại chênh lệch tới 2 pound ~ 1kg giữa hai sản phẩm mặc dù sử dụng chung một bộ nguồn và cùng kích thước.

Nguyên nhân là do Mac Studio dùng con chip M1 Ultra có module tản nhiệt làm bằng đồng, còn M1 Max thì có module bằng nhôm. Khối lượng của vật liệu đồng lớn hơn nhôm gần 3 lần nên mới có sự chênh lệch lớn về khối lượng giữa hai sản phẩm. 

Được trang bị module làm bằng đồng, M1 Ultra sẽ cho hiệu quả dẫn nhiệt và tỏa nhiệt tốt hơn. Khi đó, chiếc máy sẽ không bị quá nóng nếu sử dụng trong thời gian dài.

So sánh về số lõi của CPU

So sánh số lõi CP4 Mac Studio M1 Max với Ultra

Theo như thông số kỹ thuật Apple công bố, M1 Ultra có gấp đôi số lõi CPU so với M1 Max. Cụ thể, Ultra có 16 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả. Trong khi đó Max có 8 lõi hiệu suất và 2 lõi tiết kiệm năng lượng.

So sánh về tốc độ thì Max chạy mượt hơn 2,2 lần so với con chip Intel Core i9 10 nhân trên iMac khi sử dụng Adobe Photoshop. Và Ultra tuy có số nhân gấp đôi Max nhưng khi so sánh với chip Intel Core i9 10 nhân thì con số này chỉ nhỉnh hơn một chút 2,5 lần.

So sánh về số lõi trên GPU

So sánh số lõi GPU Mac Studio M1 Max với Ultra

Ngoài những cải tiến về CPU, phiên bản Ultra còn được nâng cấp về GPU. Cụ thể, Ultra có số lõi gấp đôi so với người anh em Max là 24 lõi. Nhờ vào quy trình Ultra Fusion, Apple đã biến M1 Ultra thành một chip hai tầng, với tổng số lõi GPU lên đến 48.

Khi dùng M1 Max so sánh với GPU Radeon Pro 5700 XT trong iMac 27 inch với phần mềm sửa video Final Cut Pro, tốc độ của M1 Max nhanh hơn 3,5 lần. Con số này ấn tượng hơn khi so sánh với M1 Ultra là gấp 5 lần.

So sánh về mức giá

So sánh mức giá Mac Studio M1 Max với Ultra

Hai máy Mac Studio sử dụng hai chip này có sự khác biệt về giá khá lớn. Theo đó, Mac Studio được trang bị M1 Max ở mức cơ bản có giá khởi điểm là 1,999USD ~ 45 triệu 800 nghìn đồng. Còn Mac Studio được trang bị M1 Ultra ở tùy chọn cơ bản có giá được Apple chào bán là 3,999USD~91 triệu 600 nghìn đồng. Như vậy có nghĩa là M1 Ultra đắt hơn so với M1 Max hơn 1400 Bảng Anh. 

Nên chọn Mac Studio M1 Max hay M1 Ultra

Nên chọn Mac Studio M1 Max hay M1 Ultra

Nếu bạn có nhiều tiền và muốn nâng cấp máy đời mới nhất thì không có gì phải bàn cãi. Còn nếu vẫn đang phân vân, bạn hãy xét đến mục đích sử dụng của mình. Trước đây Mac Studio được coi là dành cho dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Giờ đây, M1 Ultra được đánh giá là sự chuyên nghiệp nhân đôi.

M1 Ultra sẽ phù hợp với những khách hàng cần một dung sai sử dụng rất lớn và cần một chiếc máy mang đến sự mạnh mẽ lớn trong công việc hàng ngày. Nếu những lợi ích trên không cần thiết với bạn thì M1 Max cũng là sự lựa chọn ổn áp.

Địa chỉ mua Mac Studio M1 Max và M1 Ultra uy tín

Mac Studio M1 Max và M1 Ultra hiện đã được mở bán trên thị trường. Bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín để chọn mua, chẳng hạn như hệ thống bán lẻ công nghệ CellphoneS.

Khi mua hàng tại đây bạn sẽ nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá ưu đãi và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn. Hơn nữa, bạn cũng không cần lo lắng trong quá trình sử dụng sản phẩm có hỏng hóc, chính sách bảo hành của CellphoneS sẽ lo hết mọi việc cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here