Một mùa Noel lại đến gần, vậy bạn đã có ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh nào để trang trí hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo qua một vài gợi ý trong bài viết sau để có thể tận hưởng được không khí ấm áp và tràn đầy niềm vui của mùa lễ hội thú vị năm nay nhé!

Hang đá Giáng Sinh có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào?

Trước khi tham khảo các ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh đơn giản và đẹp mắt, chúng ta nên ta tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc cũng như ý nghĩa ẩn sau của hang đá này. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, hang đá chính là nơi mà Chúa Jesus được sinh ra đời tại thành Bethlehem và xung quanh còn có máng cỏ của các mục đồng chăn chiên.

guồn gốc và ý nghĩa Hang đá Giáng Sinh

Chính vì thế, hình ảnh này dần đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh và nó sẽ được tái hiện tại các giáo đường. Đồng thời, các gia đình theo đạo Kitô hoặc không theo đạo vẫn trang trí ngôi nhà của họ với những ý tưởng hang đá riêng. Tuy nhiên, tất cả vẫn mang chung một ý nghĩa là cầu nguyện những điều tốt lành đến với bản thân và gia đình.

Một số ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh đơn giản tại nhà 

Không khí mùa Noel dường như đã được những nhà hàng, quán xá tạo nên thông qua những phụ kiện trang trí bắt mắt. Do đó, bạn cũng có thể tận hưởng không khí ấm áp và phấn khích đó ngay tại nhà bằng cách tham khảo qua các ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh độc đáo như sau:

Ý tưởng làm hang đá giáng sinh bằng bìa carton

Làm hang đá Giáng Sinh từ bìa carton sẽ là một trải nghiệm vô cùng sáng tạo. Nguyên liệu chuẩn bị cùng các bước thực hiện cũng khá đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng biến những tấm bìa carton thành một hang đá tinh xảo.

Sử dụng bìa carton

Trước tiên, mọi người cần chuẩn bị: thùng bìa carton có kích thước lớn, giấy báo, giấy bọc, kéo, súng bắn keo, đèn, bộ tượng trang trí, sơn màu đen. Sau đó, thực hiện lần lượt:

 • Bước 1: Tạo nên một phần khung ngoài vững chắc bằng các vật liệu có sẵn trong nhà như miếng gỗ và dùng lịch bọc ngoài thùng carton.
 • Bước 2: Có thể sử dụng sơn màu đen hoặc vò nhẹ các tấm giấy xi măng để tạo ra những bức tường hang đá tự nhiên hơn.
 • Bước 3: Sử dụng súng bắn keo hoặc phết một lớp keo dán lên bề mặt, rải xốp để tạo hiệu ứng tuyết rơi.
 • Bước 5: Sắp xếp tùy ý các bức tượng, vật trang trí bên trong hang và dùng đèn nhấp nháy bọc xung quanh để tạo sự lấp lánh và ấm áp hơn.

Ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh từ thùng xốp

Thùng xốp là nguyên liệu quen thuộc và lại cực kỳ dễ dàng giúp bạn tạo nên một hang đá Giáng sinh mini tuyệt đẹp. Đi kèm với thùng xốp, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bìa giấy cứng, giấy báo, máy bấm và kim bấm số 3, keo và kéo, vật dụng dùng để trang trí.

Làm hang đá Giáng Sinh từ thùng xốp

Các thực hiện:

 • Bước 1: Tạo hình các miếng xốp và bìa cứng dưới dạng hình chữ nhật có kích thước tùy ý và cuộn tròn giấy báo để làm đỉnh chóp trên cùng.
 • Bước 2: Dùng máy bấm kim để cố định các bộ phận lại với nhau và lót một miếng lớn bên trong hang.
 • Bước 3: Sử dụng sơn phủ lên bề mặt hàng, có thể dùng màu xanh hoặc xám.
 • Bước 4: Bẻ từng miếng xốp nhỏ để dán chúng đè lên nhau và sơn lên một lớp màu bạc.
 • Bước 6: Cuối cùng, trang trí bên trong những vật dụng bạn thích và rải vụ xốp xung quanh để tạo tuyết.

Làm hang đá Giáng Sinh từ giấy bạc

Một ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh khác bạn mà có thể tham khảo thêm đó chính là sử dụng giấy bạc làm vật liệu chính. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị xi măng, thùng bia hoặc nước ngọt, kẽm loại nhỏ, kéo hoặc kiềm, keo, các khúc cây ngắn và vật liệu để trang trí.

Làm hang đá Noel từ giấy bạc

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Dùng các khúc cây nối lại với nhau bằng dây kẽm để tạo phần khung vòm chắc chắn.
 • Bước 2: Dán phần khung vào bề đỡ và phủ giấy bạc trên toàn bộ.
 • Bước 3: Rải đều các vụn xốp lên trên để làm tuyết giả và đặt tượng Giáng sinh, các vật trang trí khác vào bên trong.
 • Bước 4: Cuối cùng sử dụng thêm các dây đèn màu hay dây kim tuyến để hang đá thêm phần sinh động.

Chúng tôi đã mang đến cho bạn một số ý tưởng làm hang đá Giáng Sinh từ những vật liệu đơn giản. Hy vọng bạn sẽ tự tay tạo ra những chiếc hang đá nhỏ xinh để mùa Noel năm nay thêm ý nghĩa nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here