Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc AirPods không dây từ Apple, thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Dòng sản phẩm AirPods của Apple hiện có rất nhiều sản phẩm bao gồm AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro. Mỗi loại trong số này đều có những nét độc đáo riêng, bài viết sau đây sẽ là sự so sánh Airpods Pro 2021 Magsafe với Airpod Pro nhé.

So sánh Airpods Pro 2021 Magsafe với Airpods Pro

Về thiết kế

AirPods Pro 2021 là sản phẩm được xem như là 1 sự kết hợp với 2 người anh em của nó là AirPods 2 và AirPods Pro. Nó được lên form thiết kế khá giống với AirPods Pro nhưng kích thước nhỏ hơn và thiết kế tai nghe của nó là kiểu earbud giống AirPods 2, chứ không giống in-ear như AirPods Pro. Với thiết kế này, AirPods 3 sẽ chỉ thiết kế một loại kích cỡ cho mọi loại tai.

So sánh Airpods Pro 2021 Magsafe với Airpods Pro

Trong khi đó AirPods Pro lại được trang bị đi kèm với các đầu mút cao su với 3 kích cỡ khác nhau để người dùng có thể điều chỉnh một cách thuận tiện sao cho phù hợp với tai của mình.

Về phần case sạc của cả 2 chiếc AirPods này, nếu nhìn từ xa thì chúng tương tự nhau, giống hệt nhau về kích thước vỏ hộp, đơn sắc và thiết kế cũng tương tự nhau.

Về tính năng

AirPods 3 được xem là một sự cải tiến tốt hơn so với người tiền nhiệm là AirPods 2, nó được bổ sung thêm các tính năng như Spatial Audio, Adaptive EQ. Và điều đương nhiên, AirPods Pro cũng sẽ có những tính năng như vậy. Điểm khác biệt lớn nhất của hai chiếc AirPods này là việc bị thiếu đi công nghệ chống ồn chủ động (ANC).

So sánh Airpods Pro 2021 Magsafe với Airpods Pro

Về mặt cảm biến, cả hai đều được trang bị cảm biến Force Touch để điều khiển. AirPods 3 có trang bị thêm cảm biến lực cho phép người dùng điều khiển âm thanh và gọi Siri. Tuy nhiên, điểm khác ở đây là AirPods 3 sử dụng cảm biến nhận diện da thay vì bộ cảm biến quang học kép trên AirPods Pro.

Về thời lượng Pin

Như hệ thống Apple đã giới thiệu, AirPods 3 sẽ trang bị thời lượng pin có thể kéo dài đến 6 giờ nghe cùng với 4 giờ đàm thoại, trong khi AirPods Pro thời lượng Pin chỉ có 5 giờ nghe và 3.5 giờ đàm thoại. Pin của AirPods Pro còn có thể sẽ giảm hơn nếu bật chế độ ANC (chống ồn) hoặc Transparency (chế độ nghe xuyên thấu) rơi vào khoảng 4.5 tiếng.

Về thời lượng Pin

Khi kết hợp AirPods 3 với hộp sạc có thể nâng tổng thời gian sử dụng của chiếc AirPods lên đến 30 giờ nghe và 20 giờ đàm thoại. Cao hơn nhiều so với thời gian của AirPods Pro chỉ vào khoảng 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại.

Cả hai chiếc tai nghe này đều được trang bị khả năng sạc bằng sạc không dây theo chuẩn MagSafe của Apple.

Về giá bán

AirPods 3 có giá bán thấp hơn AirPods Pro với giá khởi điểm dao động 179 USD

AirPods Pro thì có giá bán lẻ dao động ở mức 249 USD. Đây không phải là mức giá thực sự rẻ cho 1 chiếc tai nghe đời mới của Apple. Nhưng bù lại các tính năng của nó thì không có gì phải bàn cải.

Nên mua tai nghe AirPods 3 hay tai nghe AirPods Pro?

AirPods 3 sở hữu cho mình thời lượng pin sử dụng trung bình cao hơn. Mặt khác, AirPods Pro lại được trang bị tính năng chống ồn chủ động vượt trội hơn. Đây là một điểm khác biệt được xem là không mấy đáng kể. Tuy nhiên, tính năng ANC này kết hợp cùng với tính năng nghe xuyên thấu cũng cực kỳ hữu ích khi các người dùng có nhu cầu sử dụng.

Khi xét về mặt thiết kế, người dùng có thể tự do lựa chọn được một trong hai mẫu tùy theo sở thích của cá nhân mình. Tuy nhiên, việc trang bị phần nút cao su trên AirPods Pro giúp bám chắc tai người dùng hơn, làm giảm nguy cơ rơi rớt. Ngoài ra, miếng đệm cao su này cũng hỗ trợ chống ồn hiệu quả hơn.

Nên mua tai nghe AirPods 3 hay tai nghe AirPods Pro?

Mức giá cũng là một điểm rất được người dùng quan tâm khi chọn mua một loại sản phẩm tai nghe nào đó. Mỗi một sản phẩm khác nhau đều có những điểm mạnh cho riêng bản thân nó và cả hai chiếc tai nghe này đều là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng nào có nhu cầu sử dụng nó.

Bài viết trên là một vài thông tin mình thu thập được về 2 chiếc AirPods và AirPods Pro. Về một số tính năng, thiết kế cũng như là về mức giá của nó. Hy vọng, bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn của mình sau khi đọc xong bài viết trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here