Khi sử dụng điện thoại, mối lo ngại của người dùng chính là vấn đề chai pin. Đặc với với các dòng iPhone có mức giá không hề “nhẹ” vì việc bảo quản bộ phận này càng được quan tâm. Bạn đã biết cách sạc pin iPhone đúng cách để bảo quản link kiện, kéo dài tuổi thọ chưa? Cùng theo dõi.

Đừng để iPhone sập nguồn thì mới sạc

Đừng để iPhone sập nguồn thì mới sạc

Một số người dùng thường xuyên sử dụng iPhone tới dung lượng pin cuối cùng, điều này sẽ khiến tuổi thọ pin ngày càng ngắn hơn, link kiện này dễ bị hư hỏng. Vì vậy, hãy luôn kiểm tra phần trăm pin smartphone của mình và đừng để chúng bị sập nguồn nhé!

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Để đảm bảo link kiện pin và tuổi thọ chúng được lâu dài thì bạn nên dùng cáp sạc, dây sạc chính hãng. Đặc biệt, khi sử dụng các dòng phụ kiện chất lượng, quá trình sạc máy cũng sẽ nhanh hơn, an toàn hơn.

Hiện nay, có rất nhiều cáp sạc không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường. Chúng được rao bán với mức giá khá rẻ, đánh vào tâm lý người tiêu dùng, khiến bạn dễ dàng đặt mua. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng, bởi những sản phẩm này có thể gây tổn hại đến pin và nguy hiểm hơn là cháy, nổ,… khi bạn sạc.

Không nên sạc iPhone qua đêm

Không nên sạc iPhone qua đêm

Nhiều người luôn muốn sạc pin iPhone đầy 100% sau đó mới sử dụng hoặc để sạc iPhone qua đêm, sáng mai tỉnh dậy, smartphone đã được nạp đầy năng lượng. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm.

Sạc đầy 100% là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho pin iPhone bị chai, gây hao tổn tuổi thọ của dòng điện thoại này. Hiện các dòng iPhone mới đã khắc phục được điều này, nhưng bạn cũng không nên quá ỷ lại mà hãy bảo vệ thiết bị của mình bằng phương án sạc thông minh, tốt nhất đừng sạc iPhone qua đêm.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Điện thoại là phương tiện liên lạc, giải trí thiết yếu hiện nay nên một số người dùng vẫn có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng. Đây vừa là nguyên nhân khiến linh kiện pin nhanh bị hư hỏng đồng thời có thể khiến bạn bị nguy hiểm tới tính mạng.

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB

Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB - cách sạc pin iphone đúng cách

Trong một vài trường hợp gấp gáp hoặc cốc sạc của bạn bị hỏng, bạn sẽ sạc iPhone ngay tại cổng USB. Nguồn điện ở cổng USB khá thấp, do đó, việc nạp năng lượng cho máy sẽ trở nên lâu hơn và không ổn định. Nếu bạn thường xuyên sạc kiểu này thì sẽ khiến cho pin iPhone bị chai và giảm tuổi thọ đáng kể.

Bật tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin

Đối với các dòng iOS 13 trở lên, iPhone nâng cấp cho bạn thêm tính năng Sạc pin được tối ưu hóa hay còn được gọi là Optimized Battery Charging.

Tính năng này được hiểu như sau: Khi iPhone của bạn được sạc tới mức 80% thì máy sẽ tự động ngừng sạc. Sau đó, máy sẽ tính toán thời gian bạn thức dậy để sạc đầy tiếp 20% còn lại. Nhờ đó, iPhone của bạn dù bạn cắm sạc iPhone qua đêm hay thời gian dài cũng sẽ giảm thiểu được tình trạng chai, hư hỏng.

Bật tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin - cách sạc pin iphone đúng cách

  • Vào mục “Cài đặt”, tiếp theo chọn mục “Pin”, chọn tiếp “Tình trạng pin”.
  • Bạn chỉ cần tích chọn vào tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” là xong.

Tháo ốp lưng khi sạc

Tháo ốp lưng khi sạc - cách sạc pin iphone đúng cách

Ốp lưng là một phụ kiện bảo vệ và trang trí cho iPhone phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, chúng cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin khi sạc.

Khi sạc máy mà máy bạn có dùng ốp lưng thì điện thoại sẽ dễ bị nóng hơn. Do đó, về lâu dài, chất lượng pin không được đảm bảo. Để bảo quản linh kiện smartphone, nếu được hãy tháo ốp trước khi sạc bạn nhé!

Trên đây là một số hướng dẫn cách sạc pin điện thoại iPhone đúng cách để đảm bảo tuổi thọ linh kiện này. Qua những kiến thức này, hy vọng bạn đã có được cho mình những lưu ý, kiến thức bổ ích và đưa ra giải pháp sử dụng iPhone hiệu quả, an toàn hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here