Do vừa mới được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam nên nhiều băn khoăn như Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào hay các thắc mắc khác xung quanh Apple Pay đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Với khả năng thanh toán linh hoạt thông qua iPhone, Macbook, iPad, Apple Pay mang lại nhiều sự tiện lợi trong quá trình mua sắm, giải trí của người dùng. Dưới này là một vài thông tin về Apple Pay mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Apple Pay là gì?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không dây và ví điện tử tiên tiến được ra mắt vào ngày 20/10/2014 bởi “ông lớn” trong ngành công nghệ Mỹ – Apple. Tuy nhiên phải mãi đến ngày 8/8/2023 vừa qua, Apple Pay mới chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và mang tới nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

Apple Pay là gì?

Theo đó, thay vì sử dụng thẻ ngân hàng, Apple Pay kết hợp công nghệ NFC và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mà không cần tới các thẻ vật lý. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân và thẻ ngân hàng, tạo ra một phương thức thanh toán an toàn hơn cho người dùng.

Dịch vụ này tập trung vào tích hợp đơn giản và trải nghiệm người dùng thuận tiện. Và với đà phát triển như hiện nay, dự kiến tới năm 2025, Apple Pay có thể chiếm trên 10% tổng số giao dịch tiền mặt toàn cầu nhờ tính bảo mật cao cùng chất lượng dịch vụ vượt trội của Apple.

Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào tại Việt Nam

Ngay sau khi đã có mặt tại thị trường tiêu dùng của Việt Nam vào ngày 8/8 vừa qua thì Apple Pay cũng đã có những khởi đầu thuận lợi khi đã liên kết thành công với một vài ngân hàng nội địa. Sau đây là danh sách các ngân hàng đã hỗ trợ thanh toán qua Apple Pay mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào tại Việt Nam

Tên ngân hàng Tên viết tắt Loại thẻ liên kết
Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu ACB Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa
Ngân hàng TMCP Quân Đội MB Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa
Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa
Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa
Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa/ Mastercard
Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank Thẻ thẻ ghi nợ và tín dụng Visa

Cách thiết lập, sử dụng Apple Pay

Bên cạnh thắc mắc “Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào” thì nhiều người dùng của “nhà Táo” cũng còn băn khoăn về cách thiết lập, sử dụng Apple Pay trên các thiết bị di động iOS này. Nếu bạn cũng vẫn còn băn khoăn tới cách thiết lập, sử dụng Apple Pay thì cùng mình tìm lời giải trong phần dưới này ngay nhé!

Cách thiết lập Apple Pay trên các thiết bị iPhone 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Wallet (Ví) trên iPhone của mình. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu + ở trên góc phải màn hình.

apple pay hỗ trợ ngân hàng nào

  • Bước 2: Chọn vào “Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng” và nhấn vào “Tiếp tục”. Tại đây, bạn có thể thêm thẻ bằng cách quét hoặc nhập thủ công thông tin trên thẻ vào các tùy chọn nhập được hiện lên.

apple pay hỗ trợ ngân hàng nào

  • Bước 3: Ngay sau đó, bên phía phát hành thẻ hoặc bên phía ngân hàng sẽ xem xét thông tin của bạn. Có thể là bạn sẽ phải cung cấp thêm một vài thông tin khác để hoàn tất quá trình thêm thẻ của mình.

apple pay hỗ trợ ngân hàng nào

  • Bước 4: Ngay sau khi hoàn thành xác nhận thẻ, bạn chọn vào “Tiếp tục” để hoàn tất và có thể bắt đầu sử dụng thẻ được rồi nhé!

Cách thiết lập Apple Pay trên các thiết bị Apple Watch

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “” trên thiết bị Apple Watch của bạn và chọn vào “Thêm thẻ”.

apple pay hỗ trợ ngân hàng nào

  • Bước 2: Nhấn vào tuỳ chọn “Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng”.

Nhấn vào tuỳ chọn “Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng

  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin của thẻ và nhấn vào tùy chọn “Thêm thẻ”.

Cung cấp đầy đủ thông tin của thẻ và nhấn vào tùy chọn “Thêm thẻ”

  • Bước 4: Ngay sau khi hoàn tất, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán trên chiếc Apple Watch của mình rồi nhé!

dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán

Trên này là một vài thông tin về Apple Pay và lời giải cho thắc mắc Apple Pay hỗ trợ ngân hàng nào của một vài người dùng mà bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn thiết lập thành công Apple Pay trên các thiết bị của mình và có được những trải nghiệm mua sắm, thanh toán tuyệt vời nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here