Chắc hẳn nhiều người sử dụng Facebook sẽ thắc mắc làm thế nào để kiểm tra người theo dõi trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Vậy cách bật, tắt người theo dõi trên facebook là gì và làm thế nào để biết ai đang theo dõi mình, cách tắt người theo dõi như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết thủ thuật sau đây nhé!

Số người theo dõi trên Facebook là gì?

Khi thêm một người nào đó là bạn bè trên Facebook, chức năng theo dõi sẽ tự động bật và cả 2 sẽ tự động theo dõi (Follow) nhau.

Tuy nhiên khác với bạn bè, những người theo dõi không nằm trong danh sách kết bạn nhưng những người đó vẫn sẽ xem được những bài đăng công khai của bạn trên dòng thời gian. Số người theo dõi trên FB chính là con số hiển thị cho những ai đã nhấn nút follow bạn.

Số người theo dõi trên Facebook là gì?

Về số người theo dõi, con số này không bị giới hạn số lượng và dựa trên số lượt theo dõi, nếu con số này càng cao thì mức độ uy tín của bạn cũng được nâng cao.

Chính vì vậy, số người theo dõi trên Facebook rất cần thiết đối với những người kinh doanh trên Facebook hay muốn nâng cao sự nổi tiếng của thương hiệu.

Bên cạnh đó chức năng theo dõi trên Facebook cũng rất hữu ích như khi tài khoản của bạn vượt giới hạn số lượng bạn bè, những lời mời kết bạn khác sẽ bị chặn và chuyển sang theo dõi. Vì vậy bạn sẽ không cần tốn thời gian để trả lời lời mời kết bạn cũng như chặn được bạn bè ảo.

Cách bật người theo dõi Facebook trên điện thoại

Vậy làm sao để kiểm tra người nào đang theo dõi bạn trên Facebook? Cách hiện số người theo dõi trên Facebook trên điện thoại, laptop và bạn có thể thực hiện ngay trên smartphone hoặc laptop của mình với các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản muốn kiểm tra người theo dõi.

Cách kiểm tra người theo dõi trên Facebook

 • Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc trên bên phải (đối với điện thoại Android) hoặc nằm ở góc dưới bên phải (đối với điện thoại iPhone) và vào trang cá nhân của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện.

Xem người theo dõi trên fb

 • Bước 3: Chọn vào tab About (Giới thiệu) trên trang cá nhân của mình để xem thông tin cá nhân tài khoản Facebook của bạn.

Kiểm tra người theo dõi trên fb

 • Bước 4: Bạn sẽ thấy dòng chữ “Followed by…people” (Theo dõi bởi…người) hiển thị trong profile của bạn. Con số hiển thị trong dòng này chính là tổng số người đang theo dõi bạn và để xem ai đang theo dõi mình, bạn chỉ cần click vào dòng này.

người theo dõi trên facebook

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã biết ngay bạn đang có bao nhiêu người theo dõi và những người đó là ai.

Cách tắt số người theo dõi trên Facebook

Người theo dõi trên Facebook có thể giúp nâng cao sự uy tín của tài khoản Facebook tuy nhiên nếu bạn không phải là người nổi tiếng hay không kinh doanh online thì những người theo dõi không quen biết này đôi khi cũng làm phiền đến sự riêng tư của bạn.

Để tránh bị làm phiền đến quyền riêng tư trên Facebook, tắt người theo dõi chính là cách hiệu quả. Vậy làm sao để tắt số người theo dõi trên Facebook? Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

 • Bước 1: Mở Facebook sau đó truy cập vào Cài đặt & quyền riêng tư → Cài đặt sau đó tìm đến dòng Quyền riêng tư và chọn mục Bài viết công khai.

Cách tắt số người theo dõi trên Facebook

 • Bước 2: Tại mục Ai có thể theo dõi tôi, bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn là Công khai và Bạn bè. Nếu bạn muốn mọi người có thể theo dõi bạn thì chọn mục Công khai và nếu bạn không muốn cho mọi người theo dõi mình (tắt theo dõi) thì hãy chọn mục Bạn bè.

Cách tắt số người theo dõi trên Facebook

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng bật hoặc tắt số người theo dõi bạn trên Facebook để giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng mạng xã hội.

Tại sao số Follow trên Facebook bị giảm?

Số người follow trên Facebook không phải là một con số cố định chính vì vậy việc người theo dõi bạn trên Facebook bị giảm cũng là một điều bình thường không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân khiến cho số người theo dõi Facebook của bạn giảm đi ví dụ như:

Tại sao số người Follow trên FB bị giảm?

 • Trang đã quá lâu không cập nhật những thông tin, bài viết, hình ảnh, video,…mới khiến cho những người theo dõi nhàm chán và bỏ follow.
 • Bài viết trên tài khoản của bạn là bài viết spam, bán hàng spam làm phiền người khác gây ức chế cho người follow.
 • Trang của bạn không chiếm được sự tin tưởng từ những người đã theo dõi bạn nên họ cảm thấy thông tin trên trang không có ích, không muốn theo dõi trang nữa.
 • Facebook của bạn sử dụng các thủ thuật ảo giúp tăng số người theo dõi và một thời gian sau Facebook sẽ phát hiện và xóa đi lượng người theo dõi ảo đó. Ngoài ra tài khoản của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu khi sử dụng các thủ thuật ảo này.

Tại sao số người theo dõi trên Facebook bị giảm?

Nhìn chung, lượng người theo dõi Facebook luôn là một con số có thể tăng giảm thất thường và nếu bạn muốn duy trì số lượng follow ổn định, bạn sẽ cần đầu tư thông tin hữu ích trong những bài đăng của mình.

Hướng dẫn tăng lượt follow trên Facebook

Không khó để bạn có thể tăng số lượng người theo dõi trên Facebook của bạn, giúp nâng cao mức độ uy tín của trang cũng như phục vụ cho công việc kinh doanh, bán hàng và giúp bạn có thể được nhiều người biết đến mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Có nhiều cách mà bạn có thể tham khảo giúp bạn tăng lượt người theo dõi trên Facebook một cách đơn giản và bạn lưu ý là nên ưu tiên tăng lượt theo dõi thật, giảm thiểu tối đa lượt theo dõi ảo vì những lượt theo dõi ảo trên thực tế không giúp ích gì cho bạn ngoài con số follow khủng.

Hướng dẫn tăng lượt follow trên FB

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà bạn có thể thực hiện:

 • Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn để giúp tăng lượt theo dõi, cách này mặc dù sẽ tốn không ít thời gian nhưng sẽ đổi lại những lượt theo dõi chất lượng.
 • Đặt chế độ theo dõi công khai để mọi người có thể thấy và theo dõi bạn một cách chủ động.
 • Tăng tương tác trên Facebook bằng cách nhờ bạn bè like, share từ đó trang của bạn sẽ đến được với nhiều người hơn, tăng lượt theo dõi tự nhiên.
 • Chăm chút cho những nội dung đăng tải thật chất lượng cũng như nên sử dụng những nội dung mang tính viral, bài viết nên đi kèm với hình ảnh, video thú vị để thu hút sự tương tác của người dùng.
 • Hãy chèn thêm Hashtag (#) trong bài viết để giúp tăng lượt theo dõi hiệu quả.
 • Đối với những trang con mới và chưa có nhiều tương tác thì seeding chính là một cách giúp bạn có thể thu hút được lượt theo dõi tự nhiên.
 • Bạn có thể tổ chức những chương trình giveaway đơn giản, những mini game để người dùng cùng tham gia. Bằng cách này bạn có thể giữ cho lượt theo dõi trên trang của mình được ổn định.
 • Chạy quảng cáo trên Facebook. Mặc dù đây là một tính năng có tính phí nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được lượt tương tác nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc về Facebook Ads vì mức chi phí cần trả là không hề nhỏ.

Hướng dẫn tăng lượt follow trên FB

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về số lượng người theo dõi trên Facebook là gì, cách tắt người theo dõi cũng như hướng dẫn bạn làm thế nào để cách bật người theo dõi trên facebook của mình.

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi những cách hiệu quả giúp tăng lượt theo dõi hoặc nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách comment dưới bài viết này. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trên Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here