Mách bạn 2 cách check bảo hành iPhone đang được sử dụng phổ biến. Nó không những có thao tác thực hiện đơn giản mà còn mang lại tính chính xác gần như tuyệt đối. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thêm thông tin về vấn đề này ngay.

Cách check bảo hành iPhone bằng mã số Series

Hầu hết mọi sản phẩm của Apple đều có chính sách bảo hành thông thường sẽ là 12 tháng. Việc này đồng nghĩa nếu như những sản phẩm của hãng gặp sự cố trong thời gian này thì đều sẽ được doanh nghiệp chịu trách nhiệm. Thương hiệu còn cung cấp khá nhiều lựa chọn để bảo hành thiết bị. 

Để có thể kiểm tra xem thời hạn bảo hành của điện thoại bạn có thể áp dụng thử hai phương pháp sau.

Xem thêm:

Cách lấy số Series

Số Series là một dãy ký tự trong đó gồm chữ và số. Mã số này có thể giúp người dùng dễ dàng xác định được những thông tin về thiết bị của mình. Cách lấy mã số Series như sau: 

Bạn chọn vào Cài đặt của điện thoại, bấm tiếp vào Cài đặt chung và nhấn vào mục Giới thiệu. Cuối cùng tại khung.  Số sê-ri nhấn giữ thật lâu để sao chép mã số. 

cách check bảo hành iphone bằng mã iphone

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như thế bạn đã có thể lấy được số Series “dế yêu” của mình.

Cách kiểm tra thời hạn bảo hành trên trang Checkcoverage

Đây là một trong những cách check bảo hành iPhone dễ thực hiện nhất hiện nay. Phương thức thực hiện như sau: 

Bước 1: Vào ứng dụng Safari trên điện thoại và truy cập vô trang web https://checkcoverage.apple.com/

để check thời gian bảo hành. Website này không cần đăng nhập.

vào checkcoverpage để kiểm tra

Bước 2: Nhập số Serial của điện thoại vào khung “Enter your serial number”. Tiếp đến, nhập Mã capcha rồi click vào khung Continue

nhập số series, mã capcha và nhấn continue

Bước 3: Một giao diện mới của website sẽ hiện ra. Bạn lướt tìm đến Repairs and Service Coverage.

xem thông tin tại repairs and service coverage expired

Lúc này website sẽ hiện 3 thông tin như sau: Active là còn trong thời gian bảo hành, Expired là hết hạn. Và cuối cùng là Please Active iPhone có nghĩa là chưa kích hoạt. 

Cách check bảo hành iPhone bằng mã số IMEI

Ngoài phương thức trên thì cách check bảo hành iPhone bằng mã số IMEI cũng được rất nhiều người sử dụng. Mỗi một điện thoại sẽ sở hữu cho mình một mã số khác nhau. Dãy số này ngoài giúp cho người ta check bảo hành thì còn kiểm tra được ngày kích hoạt máy.

Trước khi thực hiện thao tác này thì bạn cần tham khảo cách lấy mã số IMEI trước:

  • Cách 1: Vào giao diện cuộc gọi của iPhone, nhập cú pháp  *#06# và bấm gọi để lấy mã IMEI của thiết bị.

cách check bảo hành iphone bằng mã imei

  • Cách 2: Vào mục Cài đặt của điện thoại. Vô Cài đặt chung, nhấp vào mục Giới thiệu và kéo xuống dòng IMEI để xem mã số. 

lấy mã imei trong cài đặt

Phía trên là cách để bạn có thể lấy được mã số của điện thoại. Dưới đây là cách check iPhone bằng mã số IMEI. Các bước thực hiện cụ thể như sau: 

  • Bước 1: Vào website https://checkcoverage.apple.com/ 
  • Bước 2: Nhập Mã số IMEI của điện thoại bạn vào khung. Tiếp đó xác nhận bằng cách nhập Mã code hiển thị và bấm vào mục Continue

cách nhập mã imei và nhấn continue để check bảo hành iphone

  • Bước 3: Chỉ cần chờ vài giây để web kiểm tra. Nếu thiết bị bạn dùng còn trong thời gian bảo hành thì những thông tin về thiết bị sẽ hiện ra. Ví dụ như: tên điện thoại, iPhone đã được Active chưa, thời hạn bảo hành kỹ thuật và thời hạn bảo hành máy. 

Bên cạnh việc kiểm tra thời hạn bảo hành. Mã số IMEI còn check được ngày kích hoạt máy. Bạn vào trang https://iphoneimei.info/ rồi nhập mã vào. Những thông tin về máy điển hình là ngày kích hoạt thiết bị sẽ hiện ra. 

Chúng tôi hy vọng bài viết hướng dẫn cách check bảo hành iPhone này bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng máy của mình. Đây là hai cách đơn giản và chính xác nhất để bạn biết được những thông tin của thiết bị. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy nó hữu ích nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here