Liệu có cách giải phóng dung lượng iPhone 6 nào đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì phải đi xóa từng tập tin, hình ảnh, thư mục hay không? Dưới đây là những cách đơn giản, nhanh chóng nhất giúp chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn có thể tự động giải phóng dung lượng mà bạn cần phải biết.

5 cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản, ít ai biết

Dưới đây là những cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản, nhanh chóng nhất mà bạn cần biết, đặc biệt là với những ai đang sử dụng phiên bản iPhone 6 có dung lượng bộ nhớ thấp.

Tắt tính năng Photo Stream

Photo Stream là tính năng Apple tạo ra với mục đích tạo ra sự đồng bộ trong hệ sinh thái các thiết bị của mình. Tính năng này sẽ giúp hình ảnh, video trên các thiết bị của bạn được tự động sao lưu lên iCloud và đồng bộ về thiết bị để mọi sản phẩm iPhone, iPad, Macbook,…sử dụng chung tài khoản iCloud đều có thể xem được những nội dung này.

giải phóng dung lượng iPhone 6 bằng cách tắt photo stream

Tuy tạo được sự đồng bộ nhưng tính năng này lại chiếm một phần không nhỏ dung lượng bộ nhớ, khiến cho việc cài đặt các ứng dụng khác trên iPhone 6 trở nên khó khăn. Để giải phóng được phần dung lượng bộ nhớ không cần tới này, bạn có thể vào phần “Cài đặt”, lựa chọn mục “Ảnh” sau đó tắt tính năng “Ảnh iCloud” để tắt tính năng Photo Stream.

Xóa các tin nhắn không cần thiết

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn trên iPhone cũng sẽ khiến một phần dung lượng bị mất đi một cách lãng phí, gây ra hiện tượng điện thoại ngày một trì trệ. Tuy nhiên, bạn không thể nào xóa từng tin nhắn theo cách thủ công được phải không?

Thay vào đó, bạn có thể xoá tin nhắn cũ nhanh hơn bằng cách thiết lập thời gian lưu trữ cho dạng dữ liệu này. Để làm được điều này, bạn cần phải mở “Cài đặt”, chọn tới mục “Tin nhắn” sau đó mở phần “Lưu tin nhắn”. Tại đây bạn sẽ có thể lựa chọn được thời gian lưu tin nhắn trên điện thoại từ 30 ngày cho đến mãi mãi.

Với những tin nhắn quan trọng, bạn còn có thể lựa chọn sao lưu lên iCloud để chắc chắn rằng những thông tin quan trọng sẽ không bị mất đi dù sau một khoảng thời gian nhất định hay bạn nâng cấp thiết bị.

Tắt tính năng giữ bản gốc ảnh khi chụp HDR

Tính năng HDR cho phép chiếc iPhone 6 của bạn có thể chụp hình tốt hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa chuyên nghiệp, Apple đã đồng thời cho ra tính năng lưu trữ cả bản gốc của bức ảnh được chụp HDR.

Đây là một tính năng mà Apple đã lấy ý tưởng từ chức năng chụp hình trên các dòng máy ảnh kỹ thuật số. Bởi với các bức ảnh gốc, người dùng sẽ có nhiều khả năng để điều chỉnh thông số như màu sắc, sáng tối, độ tương phản, độ bão hoà,…cho bức hình của mình.

Dù khá hữu dụng theo lý thuyết nhưng tính năng này lại khiến cho dung lượng của một bức ảnh sẽ tăng lên và nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Để tắt tính năng không quá cần thiết này, bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt”, mở mục “Ảnh” sau đó lựa chọn mục “Tối ưu hóa dung lượng iPhone”.

Xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng

Các ứng dụng sau quá trình hoạt động sẽ tạo ra các dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ đệm. Đây là những dữ liệu được tạo ra thêm, bởi vậy dù có hay không nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của ứng dụng.

giải phóng dung lượng iPhone 6 bằng cách xóa bộ đệm dung lượng

Tuy nhiên, các dữ liệu trên bộ nhớ đệm lại không thể tự động xoá đi. Sau thời gian dài, những dữ liệu này sẽ tích tụ lại và chiếm một phần không nhỏ dung lượng của iPhone 6. Để xóa được bộ nhớ đệm và giải phóng bộ nhớ cho điện thoại, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” trên iPhone 6, chọn vào phần “Cài đặt chung” và tìm tới mục “Dung lượng iPhone”
  • Bước 2: Lựa chọn vào các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng và nhấn vào mục “Gỡ bỏ ứng dụng”. Nhưng thay vì gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại, các dữ liệu trên bộ nhớ đệm của iPhone 6 sẽ được giải phóng để bộ nhớ có thêm dung lượng

Loại bỏ các ứng dụng không còn hữu dụng

Cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản nhất mà chắc chắn ai cũng biết đó là xoá các ứng dụng không còn được sử dụng. Bởi các ứng dụng này vừa chiếm một phần tương đối dung lượng điện thoại, vừa không mang lại bất kỳ tác dụng nào trong quá trình sử dụng của bạn.

giải phóng dung lượng iPhone 6 bằng cách loại bỏ ứng dụng không hữu dụng

Ngoài việc chiếm dung lượng, các ứng dụng này còn khiến iPhone tiêu hao dung lượng và trở thành một tác nhân khiến cho tuổi thọ pin iPhone 6 bị giảm nhanh hơn so với bình thường.

Dù các ứng dụng này bị xoá đi thì bạn cũng đừng lo, bởi các thông tin liên quan tới ứng dụng vẫn sẽ được lưu trữ trên iCloud để bạn có thể nhanh chóng tải về và tiếp tục sử dụng bất cứ khi nào mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32 – 64 GB dễ dàng tại đây!

Tạm kết về cách giải phóng dung lượng iphone 6

Trên đây là tổng hợp các cách giải phóng dung lượng iPhone 6 đơn giản, nhanh chóng mà bạn cần biết. Việc giải phóng dung lượng iPhone không chỉ giúp điện thoại có thêm bộ nhớ để lưu trữ mà còn đồng thời giúp bạn cải thiện được thời lượng sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin bởi các ứng dụng chạy ngầm không còn thường được sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here