iPad Gen 10 và Gen 9 là hai dòng máy tính bảng thuộc phân khúc bình dân đến từ Apple mới nhất trong thời gian gần đây. Tuy cả hai đều thuộc dòng sản phẩm giá rẻ của Apple nhưng thế hệ iPad Gen 10 sắp được ra mắt trong năm 2022 này dự kiến sẽ mang đến nhiều cải tiến đáng kể. Hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm về những nâng cấp này nhé.

Những điểm nâng cấp mới mẻ có trên iPad Gen 10

Giữa iPad Gen 10 và Gen 9 dự kiến sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể. Những thay đổi này tập trung vào màn hình, thiết kế, hiệu năng và khả năng kết nối.

Thiết kế

Đầu tiên, thiết kế của iPad Gen 10 sẽ khá tương tự với dòng iPad mini của Apple trước đó và mặt lưng phẳng và 4 góc máy được bo tròn. Tuy nhiên kích thước của sản phẩm sẽ có sự khác biệt so với thế hệ gen 9 đó là màn hình sẽ rộng hơn (tuy nhiên không được loại bỏ phần viền bezel) và bề dày sẽ mỏng hơn. 

Thiết kế iPad Gen 10 nâng cấp

Hơn nữa, ở thế hệ này, Apple sẽ bỏ đi phần jack cắm tai nghe trên sản phẩm, do đó người dùng chỉ có thể nghe âm thanh từ thiết bị thông qua tai nghe Bluetooth. Tuy nhiên, dòng iPad Gen 10 vẫn sẽ được giữ lại nút Touch ID như trên thế hệ trước.

Màn hình

Bên cạnh những thay đổi về thiết kế, dòng iPad thế hệ thứ 10 này cũng được cho là sẽ nâng cấp về kích thước màn hình từ 10.2 inch lên 10.5 inch. Ngoài ra sản phẩm cũng sẽ sở hữu màn hình Retina độc quyền của Apple với độ phân giải là 2360 x 1640 tương tự với dòng iPad Air.

Nâng cấp kích thước màn hình

Cổng sạc USB-C

Để tuân thủ đúng với bộ quy tắc của châu Âu vừa mới được ban hành, khả năng cao chiếc iPad Gen 10 sẽ được trang bị cổng sạc USB-C tương tự với 3 dòng iPad Pro, iPad mini và iPad Air trước đó. Việc trang bị cổng USB-C sẽ mang đến sự tiện lợi tối ưu cho người dùng khi có thể sạc nhanh chóng và truyền dữ liệu với đa dạng các thiết bị công nghệ.

Cổng sạc USB-C iPad Gen 10 và iPad Gen 9

Trang bị con chip A14 Bionic

iPad mới nhất cũng được cho là sẽ sở hữu con chip A14 Bionic thay vì dòng A13 trên thế hệ trước đó. Con chip này đã được trang bị trên dòng iPhone 12 và iPad Air 4. Theo như đánh gián, chip A14 sẽ cải thiện hiệu năng hoạt động của thiết bị đến 30% so với thế hệ iPad đời trước.

chip A14 Bionic

Kết nối 5G

Khả năng kết nối 5G này đã được Apple trang bị trên dòng sản phẩm iPhone của mình, cũng như các dòng iPad của hãng bao gồm iPad Pro, iPad Air và iPad Mini. Do đó khả năng cao trong lần ra mắt thế hệ iPad thứ 10 này, hãng cũng sẽ tích hợp công nghệ kết nối 5G nhanh chóng trên thiết bị.

Kết nối 5G

iPad Gen 10 khi nào ra mắt và giá bán bao nhiêu?

iPad Gen 10 dự kiến sẽ ra mắt cùng phiên bản Macbook và dòng iPad Pro tiếp theo. Do đó thiết bị có thể sẽ được ra mắt thị trường đầu tiên vào tháng 10 hoặc tháng 11 trong năm 2022 này.

iPad Gen 10 giá bao nhiêu

Giá bán của iPad Gen 10 cũng được cho là sẽ giữ nguyên so với thế hệ iPad Gen 9 đời trước. Vì thế, sản phẩm sẽ có giá bán là 329$ dành cho phiên bản có bộ nhớ trong thấp nhất 64GB (tương đương với 7,9 triệu đồng).

iPad Gen 10 có xứng đáng sở hữu không?

Nhìn chung nếu Apple không nâng giá sản phẩm của mình thì chiếc iPad Gen 10 rất đáng để tham khảo nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị để phục vụ mục đích giải trí. Khi sở hữu thiết bị mới nhất này, người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng Face ID, hiệu năng mạnh mẽ hơn với con chip A14 Bionic, cũng như kết nối 5G nhanh chóng.

iPad Gen 10 và Gen 9

iPad Gen 10 và Gen 9 tuy là hai thiết bị nằm trong cùng phân khúc bình dân nhưng sẽ có nhiều điểm thay đổi đáng kể. Bài viết trên là toàn bộ thông tin được cập nhật mới nhất về dòng iPad Gen 10, bạn hãy tham khảo và cùng chờ đón ngày ra mắt thiết bị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here