Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-cu-cuc-chuan/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Warning: Undefined array key "https://sosanhdienthoai.net/cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-cu-cuc-chuan/" in /www/wwwroot/sosanhdienthoai.net/wp-content/plugins/wpa-seo-auto-linker/wpa-seo-auto-linker.php on line 192

Hiện nay mọi người thường hay mua điện thoại 99% thay vì mua sản phẩm mới, tuy nhiên phải biết cách kiểm tra điện thoại Samsung để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả. Dưới đây là một số cách kiểm tra đơn giản giúp mọi người nhận biết được những thông tin cần thiết. 

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ cực chuẩn

Những cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ sau đây sẽ có những thao tác từ đơn giản đến phức tạp, các bạn hãy chọn 1 trong những cách khác nhau để thực hiện kiểm tra. 

Kiểm tra vỏ bên ngoài 

Đối với cách kiểm tra này thì có rất nhiều quy trình khác nhau và để đem lại kết luận chuẩn xác nhất, chúng ta cần thông qua một số phụ kiện của máy mà bạn dễ dàng có thể nhận biết: 

Mặt kính chống trầy xước

Hãy kiểm tra mặt kính của điện thoại, hầu hết các chiếc điện thoại đến từ nhà Samsung đêu được trang bị kính cường lực chống trầy xước ngay cả khi để chung với các vật nhọn như chìa khóa xe ở trong túi cũng không gây ảnh hưởng.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ cực chuẩn

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ để biết có phải là hàng chính hãng hay không thì bạn chỉ cần lấy chìa khóa rạch rạch lên màn hình điện thoại vài đường để kiểm tra. Nếu mặt kính vẫn an toàn nguyên vẹn không có dấu hiệu trầy xước thì đó là hàng thật của công ty còn nếu không thì nên trả lại không sử dụng.

Camera trước, camera sau

Cũng như cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ bằng cách rạch màn hình thì bạn cũng có thể kiểm tra camera trước của điện thoại để đánh giá. Do phần camera trước cũng được trang bị cường lực nên bạn có thể dùng tay ấn vào nếu phần bề mặt camera sau khi bị ấn vào lõm xuống thì rất có thể tấm cường lực đã thay bằng mica và đó không phải là hàng chính hãng.

Mặt lưng

Một cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ nữa đó chính là phần mặt lưng của các chiếc điện thoại Samsung. Đây là phần được thiết kế bằng các hợp kip cao cấp nên cảm giác cầm nắm rất êm và mềm mại.

Phần logo của hãng được in rõ nét khó phai màu. Nên khi nhìn vào phần mặt lưng có chất liệu không tốt, hay logo bay màu thì cần tránh xa.

Chế độ màu chuẩn 

Nếu chiếc điện thoại thật sự là hàng chính hãng thì phần màn hình hiển thị của Samsung rất đẹp mắt, không có dấu hiệu nhòe hay mất nét hình ảnh. 

Ngược lại với các loại hàng nhái thì chất lượng hiển thị trên màn hình sẽ thấp hơn rất nhiều, đôi khi còn xảy ra tình trạng xuất hiện những ô ca rô nhỏ li ti khắp viền màn hình.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ cực chuẩn - Ảnh 2

Kiểm tra điện thoại Samsung cũ qua tin nhắn

Cách kiểm tra khá hiệu quả đó là soạn tin nhắn với cú pháp là 15 số IMEI  chọn nơi gửi là 6060 sau đó nhấn gửi. Đợi một lúc bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo điện thoại của bạn đã được tham gia dịch vụ bảo hành và kèm theo thời gian bảo hành. Đây có nghĩa là chiếc máy của bạn là hàng chính hãng bạn có thể yên tâm sử dụng.

Kiểm tra điện thoại Samsung cũ qua Download Mode

Cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ thông qua Download Mode thì rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại muốn kiểm tra.
  • Bước 2: Nhấn kết hợp  nút nguồn và nút giảm âm lượng, một số thông tin sẽ hiện ở màn hình điện thoại. Nếu không có bất kỳ dấu hiệu hiển thị thì máy giả, đã thay linh kiện. Chỉ có điện thoại chính hãng mới có thể làm thao tác này. 

Kiểm tra điện thoại Samsung cũ qua Download Mode

Kiểm tra máy Samsung cũ với Samsung Kies

Đối với Samsung Kies là phần mềm liên kết giữa điện thoại với máy tính. Đây là một trong những cách có thể kiểm tra được điện thoại Samsung mà bạn sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không thì cần phải tải ứng dụng này về máy tính thì mới thực hiện được. Sau đó kết nối lại với nhau, nếu hàng chính hãng thì sẽ kết nối dễ dàng và nhận diện được điện thoại.

Trên đây là một số cách kiểm tra điện thoại Samsung cũ đơn giản để mọi người có thể tự tin mua lại chiếc điện thoại mới từ tay người khác. Hãy tham khảo 1 số cách trên đây để tự tay kiểm tra thông tin điện thoại nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here