Trong thời gian sử dụng điện thoại Oppo, hẳn chiếc máy đã gặp không ít lần giật lag khiến ứng dụng sập và đôi khi là những lỗi phiền phức khác. Giải pháp cho những lỗi này thường là hard reset điện thoại, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách reset Oppo dễ dàng và nhanh chóng.

Hard reset OPPO là gì?

Trong quá trình chế tạo điện thoại Oppo, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng reset trong phần mềm điện thoại. Tính năng reset thực hiện nhiệm vụ xóa dữ liệu và, trong một số trường hợp, giúp điện thoại khắc phục nhiều lỗi hệ thống khác nhau.

cách reset oppo

Có hai cách reset Oppo: soft reset (reset nhẹ) và hard reset (reset mạnh).

 • Soft reset không xóa hoàn toàn mọi thứ mà chỉ xóa những dữ liệu đã thay đổi trong thời gian gần đây.
 • Hard reset sẽ xóa toàn bộ mọi dữ liệu và khôi phục điện thoại về trạng thái gốc (tức trạng thái mới kích hoạt).

Tùy vào nhu cầu và tình trạng của máy mà người dùng có thể thực hiện soft reset hoặc hard reset Oppo.

Khi nào cần reset lại điện thoại Oppo?

Như đã đề cập trên, hard reset là phương thức thiết lập lại cài đặt hệ thống về trạng thái gốc, vì thế mà quy trình này không phải là quy trình thực hiện thường xuyên. Thực tế, ta chỉ nên hard reset điện thoại Oppo trong những trường hợp sau đây.

cách reset oppo

 1. Điện thoại bị đơ thường xuyên. Tình trạng này cho thấy hệ thống đang gặp trục trặc và khiến phần mềm / phần cứng xử lý không ổn định, gây ra lỗi đơ, đứng máy.
 2. Ứng dụng tự động thoát ra. Đây cũng là đặc điểm của lỗi phần mềm xử lý không ổn định. Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng và hệ điều hành nhưng lỗi vẫn tái diễn, hard reset sẽ là giải pháp phù hợp.
 3. Điện thoại bị loạn cảm ứng. Việc chập mạch hệ thống đôi khi cũng gây ra lỗi loạn cảm ứng, vốn thực hiện sai lệnh chạm của người dùng và rất phiền toái. Lỗi điện thoại loạn cảm ứng này cũng có thể được khắc phục bằng cách hard reset điện thoại.
 4. Điện thoại bị tắt nguồn, sập nguồn đột ngột. Lỗi này không chỉ là một trong những lỗi điện thoại phiền phức, mà còn là lỗi điện thoại nghiêm trọng mà chiếc Oppo của bạn có thể gặp phải. Thông thường, giải pháp tối ưu cho lỗi sập nguồn điện thoại chính là hard reset – sẽ đề cập chi tiết dưới đây.

Cách reset Oppo đơn giản

Điện thoại Oppo cho phép bạn thưc hiện hard reset để khắc phục nhiều lỗi phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, cách thực hiện hard reset Oppo không giống nhau và phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành ColorOS.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản ColorOS trên máy OPPO bằng cách vào Cài đặt -> Thông tin điện thoại -> Thông tin phần mềm.

Với máy Oppo chạy ColorOS 3.2 đến 5.2

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên máy Oppo.
 • Bước 2: Kéo xuống và bạn chọn Cài đặt bổ sung.
 • Bước 3: Nhấp chọn Sao lưu và đặt lại.
 • Bước 4: Chọn vào Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc (Factory Data Reset).

Với máy Oppo chạy ColorOS 3.2 đến 5.2

 • Bước 5: Bạn có thể chọn Đặt lại cài đặt hệ thống (xóa các cài đặt phần mềm mà không ảnh hưởng đến dữ liệu) hoặc Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (xóa tất cả mọi thứ và đưa điện thoại Oppo trở về trạng thái ban đầu).

Với máy Oppo chạy ColorOS 6.0 đến 7.2

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên máy Oppo.
 • Bước 2: Kéo xuống và bạn chọn Cài đặt bổ sung.
 • Bước 3: Nhấp chọn Sao lưu và đặt lại.
 • Bước 4: Chọn vào Khôi phục toàn bộ cài đặt gốc (Factory Data Reset).

Với máy Oppo chạy ColorOS 6.0 đến 7.2

 • Bước 5: Bạn có thể chọn Chỉ đặt lại cài đặt hệ thống (xóa những cài đặt phần cứng mà vẫn giữ nguyên dữ liệu), hoặc Xóa mọi dữ liệu (xóa tất cả dữ liệu để khôi phục máy về trạng thái ban đầu).

Và thế là xong! Những cách reset Oppo giúp bạn triệt tiêu mọi vấn đề phiền phức, giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng máy thoải mái nhất. Chúc bạn thành công với thủ thuật điện thoại Android trên nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here