Còn điều gì tồi tệ hơn khi chiếc điện thoại Oppo bị hỏng nút nguồn. Khi đó, bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng bật/ tắt điện thoại hay reset máy được nữa. Nhưng bạn có biết, còn một cách mở nguồn điện thoại Oppo để chữa cháy tình trạng này. Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận sống chung với lũ thì đây là cách giải quyết hoàn toàn tình hình.

Cách mở nguồn điện thoại Oppo phổ biến nhất

Mở nguồn bằng phím cứng

Dù mọi người đã quá quen với việc mở nguồn bằng phím nguồn vật lý nhưng với những chiếc điện thoại OPPO lại có đôi phần khác biệt so với những hãng điện thoại khác. Tham khảo ngay các bước sau đây để mở thành công nguồn điện thoại OPPO.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở nguồn điện thoại bằng cách giữ phím Nguồn trong khoảng thời gian là 3 giây.
 • Bước 2: Chờ cho đến khi logo của OPPO hiện lên thì thả tay bạn ra và chiếc điện thoại OPPO của bạn sẽ thành công trong quá trình mở nguồn.

cách mở nguồn điện thoại oppo

Mở nguồn không cần dùng phím khác

Tức là bạn đã sử dụng một phương pháp khác ngoài nút nguồn. Việc để phím cứng khác đảm nhận vị trí này là cách giải quyết tốt nhất hiện nay. Với những chiếc máy có trang bị nút Home thì bạn hoàn toàn có thể làm cách này.

Cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị hư

Trường hợp nút nguồn của chiếc điện thoại Oppo bị hư là trường hợp không hiếm và hoàn toàn có thể khắc phục được ngay lập tức. Lúc này bạn buộc phải sử dụng một phím có chức năng tương tự hoặc đảm nhận được các tính năng của nút nguồn. Hãy tham khảo các cách mở điện thoại khi hư nút nguồn ngay bên dưới nhé.

Mở nguồn điện thoại Oppo bằng máy tính

Để thực hiện mở nguồn điện thoại bằng chiếc máy tính, trước hết bạn cần tải và cài đặt ADB. Sau đó hãy kích hoạt Bootloader trên chiếc máy bằng cách bấm giữ phím Home và phím Giảm, đến khi logo hiển thị lên thì bạn nhả phím Home ra. Tiếp tục bạn chạy ADB trên máy tính và nhập vào dòng lệnh sau: “fastboot continue”. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ nhận lệnh và thực hiện mở nguồn.

cách mở nguồn điện thoại oppo

Cách mở nguồn điện thoại Oppo bằng phím Home cứng

Nếu như chiếc Oppo của bạn có một phím cứng thì bạn hoàn toàn có thể mở Nguồn được một cách dễ dàng. Bạn có thể áp dụng được cách mở nguồn điện thoại như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy đảm bảo rằng chiếc Oppo của bạn còn đầy hẳn pin. Sau đó, nhấn giữ hai nút cùng một lúc bao gồm nút tăng/ giảm âm lượng, sau đó, bạn cắm sạc điện thoại vào ngay máy tính.
 • Bước 2: Bạn hãy thực hiện giữ nút âm lượng, song song là nhấn vào nút Home cứng ngay trên điện thoại của bạn. Sau đó, một Menu xuất hiện trên màn hình và bạn hãy nhả hết các nút ra.B
 • Bước 3: Sau đó, dùng nút âm lượng để chọn vào mục có dòng chữ Reboot hoặc Khởi động lại.

cách mở nguồn điện thoại oppo

Mở nguồn Android với ứng dụng Volume Unlock

Nếu bạn là người sử dụng Android lâu năm chắc chắn đã nghe qua ít nhất một lần về cách chữa cháy này. Đúng thế bạn có thể chỉ định một phím âm lượng để đóng thế cho phím nguồn đang bị hỏng. Cụ thể cách mở nguồn điện thoại Oppo này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

 • Bước 1: Tải về ứng dụng Volume Unlock
 • Bước 2: Làm theo hướng dẫn và chọn một phím âm lượng bất kỳ mà bạn muốn để thực hiện chức năng mở nguồn tương tự như phím Nguồn.

cách mở nguồn điện thoại oppo

Lưu ý nếu bạn chọn phím âm lượng đó làm chức năng của phím Nguồn thì bạn không thể điều chỉnh âm lượng bằng phím cứng được nữa.

Sửa lỗi điện thoại Oppo tắt nguồn mở không lên

Việc sống chung với lũ sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy hãy thử sửa lỗi điện thoại Oppo trước khi thực hiện tắt nguồn điện thoại nhé. Một số cách làm dưới đây sẽ giúp bạn sửa được lỗi nguồn mở không lên đấy.

 • Cách 1: Cắm sạc điện thoại trong vòng 10 phút. Điều này là để ngăn ngừa việc điện thoại gặp lỗi pin hoặc pin cạn đột ngột.
 • Cách 2: Kiểm tra lại dây sạc và cổng sạc. Một trong các nguyên nhân lớn nhất khiến bạn lầm tưởng rằng đó là lỗi do nguồn là do dây sạc và cổng sạc. Hãy kiểm tra dây có hỏng hay không, có đảm bảo được quá trình nạp năng lượng. Đồng thời cổng sạc có được làm sạch hay chưa, chân tiếp xúc có bị hỏng hóc ở đâu hay không.

sửa lỗi tắt nguồn không lên

 • Cách 3: Khôi phục lại cài đặt gốc. Rất có thể đó chỉ là lỗi phần mềm hay xung đột từ chính hệ điều hành. Việc khôi phục sẽ giúp loại bỏ hiệu quả các lỗi đến từ phần mềm.
 • Cách 4: Nếu không thể mở nguồn được khi đã thực hiện được tất cả các cách trên, thì phần hỏng hóc đó sẽ đến từ phần cứng.

sửa lỗi tắt nguồn không lên

Cách mở nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị hư vẫn rất khả thi và thậm chí được áp dụng khá rộng rãi với những ai đang gặp phải tình trạng này và chưa có đủ điều kiện kinh tế để khắc phục.

Nhưng nên nhớ các thủ thuật điện thoại trên chỉ là để chữa cháy tạm thời, nếu để lâu hơn nữa các phím cứng còn lại sẽ bị hỏng theo. Nếu bạn đã thành công trong việc mở nguồn điện thoại hãy cùng để lại bình luận bên dưới nhé.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here