Điện thoại Samsung thế hệ mới thông thường đều được tích hợp khả năng chống nước. Nhưng chắc chắn không thể chống nước hoàn toàn 100%. Vậy để biết vì sao nên test áp suất Samsung và cách kiểm tra áp suất như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết chi tiết nhé!

Tại sao nên test áp suất Samsung?

1. Tại sao nên test áp suất Samsung

Hiện nay thì Samsung có rất nhiều dòng máy được trang bị một bộ cảm biến áp suất. Bộ cảm biến này được gắn trong phần cứng của máy, tình trạng cấu tạo bên trong được thể hiện thông qua các chỉ số. Chỉ số áp suất này có thể bị thay đôit trong quá trình tháo, lắp khi thay đổi linh kiện hay khi sửa chữa.

Ngoài ra, đối với các dòng máy có hỗ trợ chống nước theo tiêu chuẩn IP thì các chỉ số này còn thể hiện rằng khả năng chống nước của điện thoại vẫn còn hoạt động tốt. Từ đó người dùng có thể yên tâm hơn khi sử dụng mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề thời tiết hay những bất cẩn nhỏ.

Cách test áp suất Samsung đơn giản

Các bước chi tiết để kiểm tra áp suất Samsung:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào mục gọi điện thoại trên máy của mình rồi nhập vào đúng cú pháp *#0*#. Khi nhập xong, hệ thống sẽ tự động chuyển đến một giao diện khác. Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Sensor.

Cách test áp suất Samsung đơn giản

  • Bước 2: Sau khi nhấn vào Sensor, bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới. Tại đây bạn nên quan tâm mục Barometer Sensor. Lúc này, bạn nhấn thử một lực vừa phải lên màn hình điện thoại, không nên tỳ, đè quá mạnh, đồng thời chú ý vào mục Barometer Sensor này.

Nếu như chỉ số của mục này thay đổi liên tục vậy thì xin chúc mừng, điện thoại của bạn vẫn có khả năng kháng nước tốt. Còn ngược lại, nếu chỉ số này không thay đổi thì rất có thể là điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về khả năng chống nước.

Cách kiểm tra áp suất Samsung đơn giản

Nếu điện thoại của bạn là máy mới thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra lại kỹ càng và chính xác hơn. Thực chất việc kiểm tra áp suất Samsung là một bước quan trọng giúp bạn kiểm tra tình trạng tháo lắp máy và khả năng chống nước còn tốt hay không.

Giải thích vấn đề vì sao chỉ số mục Barometer Sensor thay đổi liên tục thì khả năng chống nước của điện thoại vẫn còn tốt. Barometer Sensor hay Cảm biến áp kế được sử dụng để kiểm tra áp suất. Khi bạn nhấn một lực vừa phải lên màn hình thì sẽ tạo ra một lực, tạo nên áp suất nén.

Vậy nên nếu điện thoại của bạn vẫn còn kín thì áp suất nén này sẽ được thể hiện ngay thời điểm đó, dẫn đến chỉ số của mục Barometer Sensor biến đổi liên tục. Ngược lại, nếu điện thoại của bạn không đủ kín để đảm bao chông nước hay bị hở thì dù bạn có nhấn mạnh như thế nào cũng sẽ không đủ để tạo áp suất nén này.

Đây chính là lý do vì sao chỉ số mục này nhảy số liên tục thì có thể đảm bảo tính chống nước của điện thoại.

Xem thêm:

Tuy nhiên, đây cũng là một mẹo nhanh, đơn giản mà bạn có thể tự test áp suất Samsung của mình. Cho nên cách này không phải lúc nào đúng. Vì vậy để yên tâm bạn nên mua điện thoại chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Và dù đã kiểm tra khả năng chống nước tốt thì bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng. Còn nếu kiểm tra chưa tốt thì tốt nhất nên đem đến những người có chuyên môn kiểm tra lại cho chắc chắn.

Trên đây là những giải đáp cho các thắc mắc như vì sao nên test áp suất Samsung hay cách kiểm tra như thế nào. Theo mình, cách này khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Hy vọng thủ thuật Android này có thể hữu ích cho mọi người. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng giải đáp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here