Được người dùng ưu ái dành gọi bằng cái tên “Chuyên gia Selfie”, Oppo đúng là không khiến người dùng thất vọng với khả năng chụp hình cực đỉnh. Người dùng dòng sản phẩm Oppo có thể nói là số lượng lớn, nhưng trong số đó không phải ai cũng biết đến cách root máy Oppo cũng nhưng là những tác dụng mà người dùng cần phải root điện thoại Oppo.

Root Oppo là gì?

Root chính là một công cụ hỗ trợ để bạn có thể bỏ qua sự bảo mật ứng dụng người dùng của quản trị viên – người thiết lập bảo vệ, để can thiệp vào hệ điều hành của thiết bị. Đối với những Rom điện thoại hoặc các ứng dụng mà quản trị viên không cấp quyền, bạn sẽ dễ dàng sử dụng.

cách root máy oppo

Nếu bạn từng cảm thấy khó khăn trong việc cố gắng dọn dẹp bộ nhớ điện thoại bằng cách xóa đi những ứng dụng mặc định. Hoặc bạn muốn cài đặt một vài ứng dụng cần thiết mặc dùng không tương thích với máy thì việc root Oppo sẽ giúp bạn.

Tại sao cần phải root máy Oppo?

Nhiều người sẽ không nhận ra tầm quan trọng của việc Root Oppo nếu như không dùng đến. Cho đến khi bạn cần gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết hay cần phân vùng lại bộ nhớ thì cũng là lúc cách root máy Oppo phát huy tác dụng.

cách root máy oppo

Việc root sẽ giúp bạn tạo được cho thiết bị một bộ nhớ trống để cài thêm một vài ứng dụng. Phân vùng bộ nhớ trong, bộ nhớ máy hay chuyển ứng dụng từ máy sang thẻ SD cũng sẽ cần nhờ đến root.

Loại bỏ những ứng dụng râu ria không cần thiết giúp tăng thêm vùng trống cho bộ nhớ, RAM và giúp cho điện thoại xử lý ứng dụng một cách mượt mà hơn. Với việc root Oppo bạn có thể cài đặt ROM tùy chỉnh, chặn quảng cáo, xóa bỏ ứng dụng được cài mặc định hay cài đặt những ứng dụng không tương thích một cách dễ dàng.

Cách root máy Oppo nhanh chóng

Trước khi thực hiện việc root máy Oppo bạn cần tắt tất cả các phần mềm quét virut trên điện thoại của mình. Để an toàn và không bị mất thông tin thì bạn đến sao lưu lại ảnh, danh bạ và một số tập tin quan trọng trên điện thoại.

cách root máy oppo

Hơn hết bạn cần đảm bảo điện thoại Oppo có đầy đủ pin trong quá trình thực hiện root, tố nhất là trên 30% pin hoặc điện thoại cần nạp đầy pin. Điện thoại cần kết nối internet (4G/Wifi) trong suốt quá trình root. Sau khi đã đảm bảo những điều trên thì bạn có thể thực hiện cách root máy Oppo nhanh chóng như sau:

  • Bước 1: Vào Cài Đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại
  • Bước 2: Sau đó bạn chọn tiếp Số hiệu phiên bản và nhấn 5 lần vào Số hiệu phiên bản cho đến khi phần mềm mở mục “Tùy chọn nhà phát triển”.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cần tải app Root Genius và tiến hành cài đặt. Bạn có thể download link tại https://www.rootgenius.com/
  • Bước 4: Bật chế độ usb debug và kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp dữ liệu. Tại đây chương trình Root Genius sẽ tự động mở và khởi động ứng dụng.

cách root máy oppo

  • Bước 5: Nếu máy đã nhận dạng Oppo và nhận Driver trên máy tính thành công thì trên màn hình máy tính, bạn chọn Root Now để thực hiện quá trình root.

cách thực hiện nhanh chóng

  • Bước 6: Trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sau khi máy tính báo “Root Successful”, phần mềm đã cài đặt thành công ứng dụng KingUser trên điện thoại của bạn.

cách thực hiện nhanh chóng

Như vậy, điện thoại Oppo của bạn đã được root thành công. Bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ đi nhưng ứng dụng không cần thiết cũng như là có thể trải nghiệm những ứng dụng game mà trước đây không được cấp quyền.

Một điều bạn cần lưu ý khi thực hiện cách root máy Oppo chính là sẽ có một vài trường hợp hãng từ chối bảo hành vì máy đã được root. Nhưng nếu Oppo đã qua hạn bảo hành thì bạn có thể root máy thoải mái mà không cần lo lắng. Hi vọng với mẹo điện thoại trên bạn có thể root Oppo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here