Cách sử dụng máy lọc không khí Sharp đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ khi được ra mắt đến nay, sản phẩm được nhiều người tin dùng vì sự thông minh và hữu ích của chúng. Hãy xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu cách sử dụng máy lọc không khí Sharp và sửa những lỗi thường gặp nhé!

Cách sử dụng máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp với nhiều chế độ lọc thông minh giữ cho ngôi nhà của bạn luôn trong lành. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng và những lưu ý khi dùng máy lọc nước Sharp nhé:

Cách khởi động máy

Cách sử dụng máy lọc không khí Sharp bước đầu tiên để khởi động, bạn cần cắm nguồn điện thích hợp vào máy, thường là 220-240V, sau đó ấn vào nút nguồn ON/OFF để bật máy lọc không khí.

cách sử dụng, khởi động máy lọc không khí sharp

Sau khi bật, máy lọc không khí Sharp sẽ hiển thị đèn LED để thông báo nồng độ bụi trong phòng. Đèn xanh thể hiện không gian sạch sẽ, đèn vàng cho biết không khí đang bị ô nhiễm nhẹ và đèn đỏ thể hiện không khí đang bị ô nhiễm nặng.

Các chế độ hoạt động

Tiếp theo là cách sử dụng những nút bấm khác của máy lọc không khí Sharp sau khi bật. Ở chế độ Auto, máy sẽ tự hoạt động dựa trên mức độ ô nhiễm của không khí trong phòng. Ở chế độ Haze, 1 giờ đầu tiên máy sẽ chạy với mức công suất lớn, 1 giờ tiếp theo, máy hoạt động chế độ cao trong 2 phút đầu và thấp trong 2 phút sau.

Các chế độ hoạt động của máy lọc không khí Sharp

Nút bấm có biểu tượng mũi tên thể hiện chế độ phát ra Ion PlasmaCluster, bạn có thể thay đổi hướng phát ra ion bằng cách nhấn nút. Nút bấm có biểu tượng cánh quạt giúp bạn có thể tùy chỉnh tốc độ: thấp, trung bình, cao và chế độ lọc: thường hoặc ban đêm.

Ngoài ra, máy lọc không khí Sharp còn có chức năng cảm biến ánh sáng, đèn LED của máy sẽ tự động tắt trong khi vẫn hoạt động để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

>> Có thể bạn muốn xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí Sharp

Để sử dụng máy lọc không khí Sharp một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần đặt máy ở vị trí hợp lý. Bạn hãy đặt máy tránh xa các thiết bị điện tử, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên đặt máy ở nơi khô ráo thoáng mát và cách mặt đất một khoảng ngắn để đảm bảo máy hoạt động tối ưu nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí Sharp

Bên cạnh đó, máy lọc không khí Sharp sẽ bị giảm công suất hoạt động nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy đúng cách khoảng 1 lần mỗi tháng. Điều đó sẽ giúp máy lọc không khí hoạt động hiệu quả và cho thời gian sử dụng lâu dài.

Các lỗi thường gặp của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp mang lại sự trong lành trong ngôi nhà của bạn là một sản phẩm đáng tin dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể gặp một vài lỗi. Dưới đây là các lỗi thường gặp của máy lọc nước Sharp và cách khắc phục chúng:

Các lỗi C1, C3, C4, C5, C6, C7, C8

Khi gặp lỗi, màn hình của máy lọc nước Sharp sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng để thông báo cho bạn. Ở lỗi C1, đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy, có nghĩa là động cơ quạt đang gặp lỗi.

Lỗi C3, C4, máy lọc không khí gặp vấn đề ở cảm biến bụi, nhiệt độ hoặc độ ẩm. Lỗi C5, C6, C7 chứng tỏ máy đang gặp sự cố về vi mạch. Đối với lỗi C8, máy của bạn có thể gặp 1 trong 2 vấn đề: lỗi dữ liệu PCI hoặc lỗi ở bộ vi mạch.

Các lỗi C1, C3, C4, C5, C6, C7, C8

Để sửa những lỗi trên, bạn cần tắt máy và rút phích cắm của máy lọc không khí ra. Đợi khoảng 1 phút, sau đó bạn cắm phích và khởi động lại máy.

Các lỗi E2, E9

Khi màn hình máy lọc không khí Sharp hiện lỗi E2, đèn báo độ ẩm nhấp nháy, có nghĩa máy đang gặp vấn đề ở bộ lọc tạo ẩm. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra và lắp đặt đúng cách bộ lọc tạo ẩm, khay làm ẩm, bể chứa nước sau đó bật lại nguồn.

Các lỗi E2, E9

Đối với lỗi E9, máy lọc không khí đang gặp sự cố về kết nối PCI. Bạn cần rút bộ phát ION ra và cắm lại, sau đó khởi động lại máy. Nếu đã thử tự khắc phục những lỗi trên nhưng không hiệu quả, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành máy lọc không khí Sharp gần bạn nhất để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Phía trên là cách sử dụng máy lọc không khí Sharp và cách khắc phục những lỗi thường gặp. Thiết bị là một sự lựa chọn lý tưởng để mang lại bầu không khí trong sạch trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn mua máy lọc không khí chính hãng, hãy ghé CellphoneS để sở hữu ngay sản phẩm với giá ưu đãi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here