Hiện nay lễ khai mạc Sea Games 32 vào ngày nào đã được công bố, tuy nhiên, kịch bản diễn ra như thế nào thì chưa có nhiều thông tin rò rỉ. Do đó, nếu bạn quan tâm về kỳ SEA Games 32 sắp tới thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây, để cập nhật nhanh các tin tức mới nhất.

Lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào? Mấy giờ?

Như chúng ta đã biết, Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 (SEA Games 32) năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 5 cho đến 17 tháng 5. Vì thế lễ khai mạc SEA Games 32 đã được ấn định tổ chức vào Thứ 6 tức ngày 5/5/2023. Thời gian cụ thể là lúc 18 giờ theo giờ Việt Nam.

lễ khai mạc sea games 32 vào ngày nào

Tại buổi lễ khai mạc, nước chủ nhà Campuchia đã ra quyết định không bán vé nhưng sẽ kiểm soát số người được vào sân. Thay vào đó, ban tổ chức sẽ phát vé cho người hâm mộ, các đoàn thể thao từ các quốc gia tham dự Sea Games và các khách mời được mời nhất định. Trong số đó có cả Chủ tịch Uỷ ban Olympic Quốc tế tức ông Thomas Bach sẽ tham gia vào buổi lễ.

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra ở đâu?

Sea Games 32 năm nay do Campuchia đăng cai nên lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động Morodok Techo và đây cũng là một công trình trọng điểm với sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Đồng thời, địa điểm này sẽ không dùng để thi đấu các giải đấu bóng đá mà chỉ dùng để tổ chức thi môn điền kinh cùng lễ bế mạc Đại Hội.

lễ khai mạc sea games 32 vào ngày nào

Sân Morodok Techo được xây dựng tại một khu ngoại thủ đô Phnom Penh của Campuchia với kinh phí hoàn thành lên đến 160 triệu USD. Công trình này có hình dáng giống như của một “chiếc thuyền buồm” với 2 cấu trúc mũi nhọn có độ cao đạt 99 mét và xung quanh được bao bọc bởi một con hào theo phong cách Angkor cổ đại.

Morodok Techo được xếp nằm trong khu liên hợp thể thao có cùng tên gọi, vì thế nơi đây sẽ được dùng để tổ chức các cuộc thi đấu cho các môn điền kinh như bơi lội, bóng bàn, nhảy cầu, quần vợt, cầu lông, bóng rổ hay khúc côn cầu,….trong kỳ SEA Games 32 sắp tới đây.

Khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 32 vào thời gian nào?

Thời gian diễn ra lễ khai mạc môn bóng đá nam trong kỳ SEA Games 32 này sẽ được bắt đầu tổ chức vào ngày 05/05, tuy nhiên thời gian sẽ được xếp sau các bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, giải bóng đá nam sẽ là môn thi đấu sớm nhất, diễn ra trận đầu tiên vào ngày 29/4.

lễ khai mạc sea games 32 vào ngày nào

Trong đó, đổi tuyển U22 của nước Việt Nam chúng ta sẽ có lịch thi đấu ở vòng Bảng vào các ngày 30/4, ngày 3, 8 và 11/5 tại sân vận động Prince. Tiếp đó, bóng đá nữ cũng sẽ có lịch tranh tài vào ngày 3/5, tức là trước lễ khai mạc Sea Games 32 2 ngày.

Bên cạnh đó cũng sẽ có một số môn thi đấu trước khai mạc như Cricket, Cờ Ouk chaktrang và thể thao điện tử (Esports). Vì thế, ngoài việc nắm bắt thông tin lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào, bạn cũng nên theo dõi nhiều hơn để xem được các trận đấu của bóng đá nam và nữ của đội tuyển nước ta.

Kịch bản khai mạc ra sao?

Campuchia sẽ lần đầu tiên đăng cai tổ chức SEA Games nên chắc hẳn họ đã có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi lễ khai mạc cùng các trận đấu trong kỳ Đại Hội này. Được biết, họ đã bắt đầu lên kịch bản cho buổi lễ và bắt đầu tập duyệt với sự tham gia của nhiều nhóm thành viên khác nhau.

Dù kịch bản của buổi lễ khai mạc vẫn chưa được công khai chi tiết nhưng một số thông tin rò rỉ trên truyền thông cho thấy sẽ có 3 bài hát do Liên đoàn Thanh niên Campuchia biểu diễn và chính họ cũng là người sáng tác.

Bên cạnh đó, buổi lễ cũng có sự góp mặt của các ban nhạc thuộc Đội hiến binh Hoàng gia Campuchia biểu diễn cùng màn song đấu võ thuật là một trong những phần trung tâm của buổi lễ khai mạc hôm đó.

Kịch bản khai mạc

Tiếp đến, sẽ là các nghi thức bắt buộc phải có trong lễ khai mạc SEA Games 32 gồm:

  • 11 đoàn thể thao thuộc Đông Nam Á bắt đầu diễu hành.
  • Trọng tài phát biểu lời tuyên thệ.
  • Thủ tướng Campuchia trình bày tuyên bố khai mạc.
  • Thắp sáng ngọn đuốc
  • Bắn pháo hoa.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề của buổi lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào mà bạn muốn tìm hiểu. Đồng thời, các tin tức mới nhất về kịch bản khai mạc diễn ra như thế nào sẽ được cập nhật liên tục nên hãy theo dõi thêm nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here