Tra cứu mã số thuế cá nhân online như thế nào để có kết quả chính xác nhất cũng như nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách tra cứu mã số thuế online một cách nhanh chóng. Bạn sẽ có thêm những thông tin mã số thuế cá nhân là gì qua bài viết sau đây.

Mã số thuế cá nhân là gì?

Mã số thuế (MST) là một dãy số hoặc ký tự được cơ quan thuế hoặc cơ quan quản lý thuế cấp cho các đơn vị kinh doanh, tổ chức, cá nhân, … Với mục đích để xác định và quản lý thuế. MST có thể có độ dài khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia.

Mã số thuế cá nhân là gì

Mục đích chính của MST là xác định nguồn thuế, ghi nhận các giao dịch tài chính liên quan đến thuế, và thu thập thuế một cách hiệu quả.

Theo Điều 3, Khoản 5 của Luật Quản lý thuế năm 2019, mã số thuế cá nhân là một dãy số gồm 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác được cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế. Mã số này có vai trò quan trọng trong việc quản lý thuế thu nhập cá nhân và thực hiện các giao dịch tài chính cá nhân.

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân online 

Việc quên mã số thuế cá nhân không còn là vấn đề lớn nếu bạn sử dụng các dịch vụ tra cứu trực tuyến. Tra cứu mã số thuế cá nhân online giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong quản lý thuế cá nhân. Dưới đây là cách bạn có thể tra cứu mã số thuế cá nhân của mình:

Tra cứu trên cổng thông tin Thuế Việt Nam

Sẽ có trang web Tổng cục Thuế – Bộ Tài Chính được gọi và website thuế Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn tính năng tra cứu online. Đây là một trong những trang chính thống mang lại độ tin cậy cao. Với các bước đơn giản sau để để giúp bạn tra cứu mã số thuế cá nhân online:

  • Bước 1: Truy cập trang web của cổng thông tin Thuế Việt Nam tại:

[https://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp].

Tra cứu trên cổng thông tin Thuế Việt Nam

  • Bước 2: Tìm và chọn mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN” được đặt nằm ngay bên cạnh “Thông tin về người nộp thuế”.
  • Bước 3: Điền thông tin cá nhân được yêu cầu như Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân vào ô tương ứng.

Tra cứu trên cổng thông tin Thuế Việt Nam

  • Bước 4: Điền chính xác mã xác nhận từ chữ in, chữ thường, các số.
  • Bước 5: Nhấn vào ô “Tra cứu”, chờ một lúc thì hệ thống sẽ hiển thị kết quả, cho bạn biết mã số thuế cá nhân của bạn là gì.

Tra cứu trên cổng thông tin Thuế Việt Nam

Vậy là bạn đã có thể biết được chính xác các thông tin của mình về mã số thuế trên trang web này. Với Mã số thuế, tên người nộp thuế, Cơ quan nộp thuế, … đều được trả kết quả ở phía dưới.

Tra cứu mã số thuế cá nhân online trên website Tra cứu Mã số thuế

Ngoài trang web tại cách tra cứu trên, bạn cũng có thể biết được mã số thuế cá nhân thông qua trang Tra Cứu Mã Số thuế. Trang web này sẽ giúp bạn tra cứu được rất nhiều thông tin từ doanh nghiệp đến cá nhân. Với các bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web của Tra cứu Mã số thuế qua liên kết: https://masothue.com/
  • Bước 2: Chọn vào mục “Tra cứu mã số thuế cá nhân” được nằm trên hàng tùy chọn đầu tiên của trang web.

Tra cứu trên website Tra cứu Mã số thuế

  • Bước 3: Nhập CMND hoặc số thẻ Căn cước vào ô tra cứu.
  • Bước 4: Nhấp vào “Tra cứu”. Chờ một thời gian ngắn là trang web sẽ cung cấp cho bạn các thông tin với độ chính xác 99%.

Tra cứu trên website Tra cứu Mã số thuế

Vậy là bạn đã có thể biết các thông tin cá nhân của mình và cả ngày hoạt động, tình trạng hoạt động, … của mã số thuế của mình.

Hy vọng rằng bạn đã có thể biết thêm thông tin về cách tra cứu mã số thuế cá nhân online một cách nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi, còn rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi còn liên tục cập nhật những thông tin mới khác giúp bạn có thêm nhiều thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here