Chức năng tìm quanh đây của Zalo sẽ là cách thức giúp cho ai đang có mong muốn được kết nối cùng nhiều bạn bè xung quanh mà không cần xin số điện thoại. Do đó, để tìm hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như thao tác bật/tắt nhanh hơn thì bạn hãy theo dõi nội dung bài thủ thuật sau nhé!

Tìm hiểu về chức năng tìm quanh đây của Zalo

Trước khi đi đến tìm hiểu cách thức bật/tắt, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về của chức năng trên Zalo:

Tìm quanh đây của Zalo là gì?

Tìm quanh đây hay còn biết đến với tên gọi tìm bạn bè quanh đây. Nó là một trong những tính năng trên Zalo cho phép bạn tìm thấy và kết bạn được với nhiều người xung quanh ở bất kỳ thời điểm nào. Với tính năng tìm bạn này, bạn sẽ không cần đến số điện thoại mà vẫn có thể dễ dàng tìm ra tài khoản của mọi người ở quanh đây trên phạm vi bạn muốn.

chức năng tìm quanh đây của zalo

Thông qua đó bạn sẽ liên lạc được với mọi người bằng tin nhắn, cuộc gọi nhóm hay gọi video với nhau. Thế nên dù có khoảng cách địa lý thế nào thì bạn cũng có thể trò chuyện và làm việc với nhau trực tiếp trên Zalo.

Dùng chức năng tìm quanh đây của Zalo có lợi gì?

Tính năng tìm quanh đây sẽ giúp ích khá nhiều cho những ai đang sử dụng Zalo trong mục đích bán hàng, kinh doanh online tìm kiếm được khách hàng, đối tác tiềm năng xung quanh. Từ dó, chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để cải thiện doanh số cũng như biết thêm được nhiều bạn bè quanh nơi bạn đang sống.

chức năng tìm quanh đây của zalo

Ngoài ra, đối với những ai muốn tìm kiếm và kết nối với nhiều người mà không cần đến việc xin số điện thoại thì tính năng tìm quanh đây Zalo sẽ giúp bạn. Nó vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể chọn lọc được những người bạn thích hợp thông qua độ tuổi hoặc giới tính mà bạn muốn.

Hướng dẫn bật chức năng tìm quanh đây của Zalo

Tìm quanh đây của Zalo không áp dụng được trên máy tính nên bạn chỉ thực hiện được trên thiết bị di động thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Zalo, tại thanh tìm kiếm ở giao diện tin nhắn gõ từ khóa “Tìm quanh đây” rồi chọn vào tùy chọn đầu tiên.

Hướng dẫn bật chức năng tìm quanh đây của Zalo

  • Bước 2: Điện thoại ngay lập tức sẽ chuyển sang giao diện của tính năng này, bạn hãy chọn vào Quan tâm. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại tin nhắn của Tìm quanh đây và bạn hãy nhấn vào Bắt đầu ngay.

Hướng dẫn bật chức năng tìm quanh đây của Zalo

  • Bước 3: Tiếp đến, Zalo sẽ gửi yêu cầu bạn chia sẻ thông tin nên bạn nhấn vào “Cho phép truy cập”.

nhấn vào “Cho phép truy cập”

  • Bước 4: Cuối cùng, Tìm quanh đây sẽ được hiển thị với giao diện tương tự như hình và các tài khoản trong danh sách này đều được tìm thấy dựa trên vị trí thiết bị của bạn.

Tìm quanh đây

Lưu ý: Ở đây, bạn cần bật định vị GPS của điện thoại trước khi sử dụng Tìm quanh đây dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tắt chức năng tìm quanh đây của Zalo

Để tắt đi chức năng tìm quanh đây trên Zalo vì bất cứ lý do nào đó, bạn có thể nhanh chóng thực hiện được tương tự như các bước sau:

  • Bước 1: Ở giao diện chính ngay tại bước 4 của phần bật chức năng tìm quanh đây của Zalo, bạn nhấn vào dấu “>” tại góc phải trên cùng.

tắt chức năng

  • Bước 2: Bạn hãy nhấn vào “Xóa vị trí để tránh làm phiền” ngay lập tức tính năng tìm quanh đây sẽ được tắt đi.

nhấn vào “Xóa vị trí để tránh làm phiền”

Tìm kiếm một người người bạn mới, xây dựng nhiều mối quan hệ là điều mà hiện nay nhiều người lại khó có thể làm được vì các lý do khác nhau. Tuy nhiên, với chức năng tìm quanh đây của Zalo bạn có thể dễ dàng kết nối, chia sẻ với mọi người xung quanh một cách đơn giản và thuận tiện. Do đó, hãy tham khao qua bài viết trên để khám phá tính năng này và xem bạn sẽ có thêm bạn mới nào không nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here