Có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng trong thời gian dài? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn biết được câu trả lời. Vì vậy, bài viết sẽ giải đáp thắc mắc có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng?

Liệu có nên cắm sạc cho laptop khi không sử dụng? Câu trả lời là bạn không nên cắm sạc laptop khi không dùng nhé. Bởi vì khi cắm sạc thường xuyên sẽ khiến pin laptop bị chai nhanh hơn. Khi máy bị chai pin, bạn sử dụng laptop khoảng tầm nửa tiếng là máy đã cạn pin. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng laptop của bạn.

Sạc laptop thường xuyên khiến pin bị chai nhanh hơn

Bên cạnh đó, cắm sạc laptop thường xuyên khi không sử dụng còn có khả năng dẫn đến pin bị hư hỏng hoàn toàn. Bạn không thể sử dụng được nữa và phải tốn thêm chi phí thay pin laptop mới. 

Các rủi ro có thể gặp nếu thường xuyên cắm sạc laptop liên tục

Cắm sạc laptop liên tục tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê các rủi ro bạn có thể gặp nếu thường xuyên cắm sạc laptop liên tục khi không sử dụng:

  • Gây ra tình trạng cháy nổ: Việc cắm sạc laptop khi không sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến laptop bị nóng lên quá mức. Việc này có khả năng dẫn đến tình trạng cháy nổ, ảnh hưởng đến người dùng và laptop. 
  • Phải thay pin mới: Khi bạn cắm sạc laptop thường xuyên sẽ dẫn đến pin bị hư hỏng nặng. Bạn phải đến trung tâm sửa chữa thay pin mới để có thể sử dụng được laptop. 
  • Thời gian sử dụng pin giảm mạnh: Khi thường xuyên cắm sạc laptop sẽ khiến máy bị chai pin. Từ đó thời lượng sử dụng pin sẽ bị giảm đáng kể, bạn không còn sử dụng lâu như trước và phải cắm sạc mới xài được. 

Sạc laptop liên tục có thể dẫn đến cháy nổ

Ngoài ra, liên tục cắm sạc laptop còn dẫn đến biểu tượng pin trên máy hiển thị không chính xác. Vì thế đôi lúc máy sẽ tự động tắt trong khi bạn vẫn nhìn thấy mức pin còn cao. 

Mẹo sạc pin laptop hiệu quả, hạn chế chai pin

Pin laptop bị chai, hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nếu biết cách sạc pin laptop đúng cách, bạn có thể giảm thiểu những vấn đề hư hỏng pin của máy. Dưới đây là một vài mẹo sạc pin laptop hiệu quả như sau:

  • Không nên sử dụng cạn pin mới sạc: Bạn nên chú ý lượng pin khi dùng laptop, tránh để máy sập nguồn thì mới sạc pin. Nếu tình trạng này xảy ra liên tục, pin laptop sẽ nhanh chai và tụt pin. 

Không nên sử dụng laptop cạn pin mới sạc

  • Không sạc laptop ở nơi ẩm ướt: Bạn cần đặt laptop ở những nơi thoáng mát, khô ráo vì khi sạc nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới laptop. 
  • Không nên vừa sạc vừa xài: Việc vừa sử dụng vừa sạc máy sẽ khiến chất lượng pin bị giảm xuống và thời gian sạc đầy kéo dài ra. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin rất nhiều. 

Không nên vừa sạc vừa sử dụng laptop

  • Vệ sinh laptop định kỳ: Bạn nên vệ sinh laptop định kỳ 6 tháng 1 lần để máy thông thoáng hơn. Nhờ vậy sẽ tránh tình trạng pin máy bị nóng liên tục trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bộ sạc chính hãng, thông số phải tương thích với laptop. Như thế việc sạc pin máy sẽ hiệu quả và hạn chế tình trạng chai pin cho laptop hơn.

Câu hỏi thường gặp về trường hợp có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng

Chúng tôi sẽ giải đáp một vài thắc mắc thường gặp của người dùng khi sạc pin laptop. Bạn hãy xem qua để biết được câu trả lời nhé.

  1. Sạc laptop liên tục nhưng không dùng có dễ bị chai pin không?

Câu trả lời là có. Sạc laptop liên tục nhưng không sử dụng sẽ dẫn đến việc pin bị chai. Vì vậy, bạn không nên cắm sạc laptop khi không sử dụng. Việc này giảm thiểu nguy cơ hỏng pin và phải thay mới. 

  1. Sạc laptop qua đêm có nguy cơ cháy nổ không?

Việc sạc pin laptop qua đêm sẽ làm adapter (sạc) phải hoạt động liên tục và nhiệt độ tăng mạnh. Khi adapter nóng lên sẽ kèm theo các tia lửa điện và dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Để tránh rủi ro này, bạn nên ngắt kết nối điện sau khi pin đầy đủ. Hoặc sử dụng các thiết bị chuyển đổi điện thông minh để tự động ngắt kết nối khi pin đã sạc đầy.

Kết luận

So Sánh Điện Thoại vừa giải đáp cho câu hỏi có nên cắm sạc laptop khi không sử dụng và các rủi ro có thể gặp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng laptop an toàn và hiệu quả. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ với mọi người xung quanh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here