Năm nay, Tết 2022 sẽ rơi vào ngày nào? Thế còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nhâm Dần 2022 và lịch nghỉ sẽ diễn ra trong vòng bao lâu? Chắc hẳn đây là những câu hỏi quen thuộc vào những tháng cuối năm. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới, để giải đáp thắc mắc của mình nếu bạn đang có chung những câu hỏi như trên nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch 2022?

Như vậy, theo đồng hồ đếm ngược đến Tết phía trên thì từ giờ cho đến Tết Âm lịch 2022 chỉ còn cách chúng ta khoảng 3 tháng nữa thôi. Trong đó, mùng 1 Tết sẽ rơi vào ngày 1/2/2022 Dương lịch. Và đây chính là thời điểm thích hợp để mọi người bắt đầu chuẩn bị kinh phí, lên kế hoạch sắm đồ tết, đặt vé tàu – xe rồi nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch 2022?

Biết còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết làm gì?

Mặc dù Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 còn khá lâu nữa mới đến, tuy nhiên rất nhiều người đã quan tâm và đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết, đặc biệt là những người làm ăn xa xứ?

Việc nắm rõ thông tin như vậy, mọi người có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị sẵn kinh tế, đặt vé, vé tàu về quê hoặc đơn giản với nhiều người họ chỉ háo hức đến ngày để được về gặp gia đình, người thân sau 1 năm dài làm việc vất vả, thì dịp lễ lớn này chính là cơ hội tốt nhất.

Tết năm 2022 vào ngày nào Dương lịch?

Ngày Tết Nguyên Đán hay còn gọi với các tên khác như Tết Âm Lịch, Tết Ta và Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là một lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của nước ta, gắn liền với khoảnh khắc giao thừa – chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong đêm 30. Xuyên suốt trong dịp Tết này, tất cả mọi công việc, sản xuất của người dân sẽ được dừng lại.

Mọi người có thời gian nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình, tụ tập bạn bè vui chơi cùng nhau đón năm mới nhiều may mắn, hy vọng và cho một khởi đầu mới an lành. Từ đó, có thể thấy Tết Nguyên Đán có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, là nét sống văn hóa – tinh thần không thể thiếu đối với người dân Việt Nam.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết?

Giờ đây, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 cũng đang đến gần và Tết sẽ rơi vào ngày 1/02/2022 đến ngày 3/02/2022 Dương lịch (nhằm ngày 01/01/2022 đến ngày 03/01/2022 theo Âm lịch).

Tết năm 2022 là năm con gì?

Từ xa xưa đến nay, mỗi năm ở Việt Nam sẽ đại diện cho 1 con theo thứ tự của 12 con giáp ở nước ta. Vậy vậy năm 2022 sẽ là năm con gì tiếp đây nhỉ? Năm 2022 sẽ được gọi là năm Nhâm Dần tức là năm con hổ, con vật đứng thứ 3 trong số 12 con giáp.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Tết?

Tương truyền thì những ai có năm sinh Nhâm Dần đều là những người giỏi giang và thông minh, đặc biệt là có khả năng hoàn thành tốt mọi công việc. Và họ thường là tuýp người thẳng thắn, dám nghĩ dám làm. Không những vậy, họ cũng là người vô cùng dũng cảm và điểm mạnh là có tài ăn nói.

Bên cạnh đó, năm Nhâm Dần 2022 sẽ thuộc mệnh Kim, và những ai sinh vào năm này sẽ đều tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, nhưng sẽ tương khắc với những người mệnh Mộc và Hỏa.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

Tuy chưa có thông báo chính thức đến người dân, nhưng theo đề xuất của bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt, thì khả năng cao người lao động sẽ được nghỉ liền 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới. Cụ thể là bắt đầu từ Thứ Bảy ngày 29-1-2022 đến hết ngày Chủ nhật ngày 6-2-2022 theo Dương lịch (nhằm vào ngày 27 Tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 tới hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022 theo Âm lịch).

Được nghỉ được mấy ngày

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 sẽ bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật Lao động và 4 ngày nghỉ theo lịch hằng tuần. Và nếu đề xuất đó là chính thức thì so với Tết Âm lịch năm 2021, chúng ta được nghỉ thêm 2 ngày.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ nắm bắt được thông tin còn bao nhiêu ngày nữa tới tết để có sự chuẩn bị chu đáo cho Tết 2022 với nhiều niềm vui và khởi đầu mới thuận lợi. Đó cũng là cách để chào tạm biệt một năm đầy biến động không ngừng bắt đầu từ giữa năm 2021, khiến chúng ta có nhiều mất mác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here